Phở bò không chỉ là một món ăn đơn thuần của Việt Nam mà chúng còn được xem như là một món ăn sáng truyền thống và vô cùng bổ dưỡng. Với rất nhiều chất dinh dưỡng có trong thịt bò hòa quyện cùng với nước phở. Để có thể thưởng thức được món phở bò người ta có thể đến bất kỳ hàng quán nào như nhà hàng sang chảnh đến các quán bình dân. Nhưng qua bài viết hôm nay các bạn sẽ có thể tự tay nấu cho mình một tô phở ngon đúng vị miền Bắc nhé.
Nội Dung Mục Lục
Nguyên liệu để nấu phở bò tại nhà dành cho 4 người ăn
Các nguyên liệu có trong phở bò đều là những nguyên liệu đơn giản và rất dễ tìm mua bao gồm:
- 1kg xương ống bò
- 700g thịt bò (bắp bò, gân bò…)
- 1kg bánh phở
- 1 miếng quế nhỏ
- 1 củ gừng
- 4 củ hành khô
- 5 cánh hoa hồi
- 3 quả thảo quả
- Và các loại rau thơm như rau mùi, rau húng chó, hành lá…
Khi đã xong phần bước chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ cho món phở bò chúng ta hãy cùng đến các bước chính để hoàn thành ngay một tô phở đầy đủ chất dinh dưỡng.
Bước 1: Hầm xương bò
Phần 1kg xương bò bạn hãy đem rửa sạch và cho vào nồi luộc trong khoảng 10 phút. Sau đó đem rửa lại một lần nữa để chúng có thể trôi đi được hết các chất bẩn còn đọng lại trong xương. Khi nấu sẽ không bị tanh nhé.
Tiếp theo bạn cho xương vào nồi và cho khoảng 2 lít nước vào hầm xương để lấy nước ngọt trong khoảng 2-3 tiếng. Đây là một bước vô cùng tốn thời gian chính vì vậy mình hay thường nấu chúng bằng nồi áp suất để tiết kiệm được thời gian hoặc nồi nấu phở bằng điện để tiết kiệm gas nhiều nhất có thể nha.
Để nước dùng có thể đẹp màu, trong hơn và ngon hơn thì bạn hãy thường xuyên vớt bọt khi nước sôi tới.
=> Xem thêm nhiều sản phẩm Nồi Điện Nấu Phở | Nồi Nấu Cháo Công Nghiệp TẠI ĐÂY
Bước 2: Sơ chế gia vị
Các loại nguyên liệu thảo mộc như quế, thảo quả, hồi, hành khô và gừng. Bạn đem chúng đi gọt vỏ và nướng lên cho thơm. Sau đó sử dụng một chiếc túi vải nhỏ và bỏ thế tất cả vào trong túi và buộc lại. Tiếp đến là bạn thả túi vào trong nồi hầm xương. Sau khoảng 5 phút nêm nếm gia vị nước dùng cho vừa miệng.
Bước 3: Sơ chế thịt bò và bánh phở
Đầu tiên là phần thịt bò, để khử mùi hôi bạn hãy rửa thịt bằng sữa tươi sau đó rửa lại với nước muối đã pha loãng và nước sạch rồi để chúng ráo nước.
Thái thịt bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn
Phần bánh phở nếu bạn sử dụng phở khô thì hãy luộc qua và rửa lại với nước sạch. Còn với bánh phở tươi bạn chỉ cần trần qua nước sôi vậy là xong.
Các loại rau thơm rửa sạch và thái nhỏ
Bước 4: Hoàn thành món phở bò siêu đơn giản
Khi nồi nước hầm xương đã chuyển sang màu vàng bạn hãy nêm nếm lại gia vị thêm 1 lần nữa và bật nhỏ lửa.
Chuẩn bị bánh phở ra 4 tô, thái thịt bò cho vào nước dùng đang sôi và múc ra tô. Cuối cùng bạn có hành lá, rau thơm rắc lên cho đẹp màu là đã có thể thưởng thức ngày một tô phở hoàn chỉnh ngay tại nhà rồi. Chúc các bạn thành công.
“cách nấu phở bò đơn giản \ nấu phở bằng nồi điện \ hướng dẫn nấu phở bò \ nồi điện nấu phở \ nồi nấu phở \ noi nau pho \ nồi nấu phở bằng điện \ nồi phở điện \ nồi nấu phở điện \ giá nồi nấu phở bằng điện \ nồi nấu phở thanh nhiệt \ noi nau pho bang dien \ nồi nấu phở inox ”
>>Tìm Hiểu Thêm: