Inox Việt Nam

Bếp Á Công Nghiệp Có Mấy Loại?

Mẫu bếp á công nghiệp 2 họng BA-20

Bạn đang có dự định muốn đầu tư bếp á công nghiệp cho nhà hàng của mình nhưng lại phân vân vì không biết thiết bị bếp á công nghiệp có mấy loại và nên chọn loại nào? Ngay dưới đây sẽ là câu trả lời cho điều phân vân này của bạn.

Đặc thù của các nhà hàng là cần phải phục vụ món ăn trong thời gian ngắn nhất mà vẫn phải giữ được hương vị thơm ngon, nóng hổi nên các loại bếp bình thường khó có thể đáp ứng. Do đó mà bếp công nghiệp là lựa chọn tối ưu nhất dành cho các nhà hàng. Trong số các dòng bếp công nghiệp thì bếp á là dòng bếp được ưa chuộng nhất và hiện đang được sử dụng tại rất nhiều các nhà hàng phục vụ các món ăn khác nhau. Tuy nhiên có nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về loại bếp này và băn khoăn không biết thiết bị bếp á công nghiệp có mấy loại? Điều băn khoăn này của bạn sẽ có câu trả lời ở phần nội dung sau.

Bếp á 2 họng kiềng tô

Bếp á công nghiệp đang được đầu tư và sử dụng tại rất nhiều nhà hàng

Bước vào khu bếp của nhà hàng nào bạn cũng sẽ thấy được sự có mặt của bếp á công nghiệp. Loại bếp công nghiệp này hiện nay đang rất được ưa chuộng và nổi bật hơn hẳn so với các dòng bếp thông thường khác nhờ những đặc điểm nổi trội của nó như:

Bếp á 3 họng thấp áp ba-12
bếp á công nghiệp nấu thật nhanh xong thật mau

2 loại bếp á công nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay

Nhờ vào những đặc điểm nổi trội mang nét riêng biệt mà bếp á công nghiệp ngày càng được sử dụng nhiều hơn tại các nhà hàng ở nước ta, từ những nhà hàng với quy mô nhỏ cho đến các nhà hàng phải phục vụ số lượng thực khách lớn trong cùng một bữa ăn. Và để có thể đáp ứng được tốt hơn những yêu cầu có liên quan đến việc nấu nướng các món ăn của khách hàng thì hiện nay bếp á công nghiệp đang được phân thành 2 loại chính đó là bếp hầm và bếp xào.

Mỗi loại bếp này lại có những tính năng, công dụng riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng, chế biến món ăn riêng của từng nhà hàng, cụ thể là:

Bếp hầm

Loại bếp này được chú trọng thiết kế với kiểu dáng chân đế thấp nhưng phần kiềng bếp lại to hơn nên phù hợp với việc dùng để nấu những chiếc nồi hầm có kích cỡ to, cao có thể chứa được số lượng đồ ăn lớn. Với khả năng phân chia lửa đều, tỏa nhiệt nhanh mà lại không gây ra hiện tượng tiêu tốn gas nên bếp hầm chủ yếu được sử dụng để thực hiện việc nấu canh, ninh xương, hầm các loại thực phẩm cần phải đạt tới độ chín nhừ nhất định.

Những nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Á, Âu thì bếp hầm được sử dụng khá phổ biến với tần suất cao.

Bếp á hầm đôi có gáy BA-08

Bếp xào

Bếp xào còn có tên gọi khác là bếp kiềng. Bếp được thiết kế với phần kiếng bếp và họng gas chuyên dụng có khả năng tán lửa lớn, đều nên cực kỳ phù hợp để thực hiện các món chiên, xào cần thời gian chế biến nhanh và cùng một lúc có thể phục vụ được cho nhiều thực khách.

Loại bếp này có kích cỡ phù hợp với các loại chảo cỡ đại nên thường được sử dụng tại các nhà hàng có số lượng khách hàng đông.

Vậy là điều băn khoăn về việc thiết bị bếp á công nghiệp có mấy loại của bạn đã có được câu trả lời. Để biết rõ hơn về tính năng của hai loại bếp này cũng như đặt mua bếp với giá thành phải chăng, chất lượng tốt bạn hãy truy cập vào địa chỉ website https://inox-vietnam.vn/