Để có được món ăn ngon, chắc hẳn phải có những công thức và cách chế biến đặc biệt. Do đó mà bài viết cung cấp cho bạn cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gà để bạn có thể biết cách nấu món ăn ngon nhất.
Hủ tiếu gà là món ăn được nhiều người ưa chuộng và cũng chính vì vậy mà bí quyết để nấu được món ăn ngon này cũng được nhiều người tìm kiếm. Ngoài lựa chọn ăn tại nhà hàng, quán ăn thì việc nấu cho gia đình bữa sáng hoặc bữa tối cũng là lựa chọn tuyệt vời, vừa sạch sẽ vừa đảm việc nhà. Để món hủ tiếu thơm ngon thì nước lèo là hương liệu không thể thiếu. Do đó mà bạn có thể tìm hiểu cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gà dưới đây để có được món ăn với hương vị khó cưỡng.
Những lưu ý khi nấu nước lèo hủ tiếu gà
Nước lèo là một thành phần quan trọng của món ăn, bởi với hương vị thơm ngon sẽ mang lại một bát hủ tiếu nóng hổi và đầy đủ hương vị. Để có được món nước lèo ngon, cần phải đạt các tiêu chí dưới đây:
- Nước lèo cần được nêm nếm đầy đủ vị và có tỷ lệ hợp lý. Món ăn được nêm nếm vừa vặn mới mang lại hương vị truyền thống. Trải qua quá trình nấu nước công phu và cẩn thận, mới đem đến một bát hủ tiếu thơm ngon tròn vị. Kể từ khâu nguyên liệu cũng cần phải được lựa chọn cẩn thận.
- Nước lèo của hủ tiếu không được lắng cặn. Từ việc hầm xương và thịt nên nước thường có nhiều váng mỡ cũng như các tạp chất, làm cho màu của nước thường đục và bị lắng cặn. Do đó mà khi hầm xương, bạn cần phải chăm vớt cặn nổi trên bề mặt và tránh để bị cặn, tránh việc thực khách không cảm nhận được hương vị và mùi cặn lấn át mùi thơm của xương.
- Mỗi loại nước lèo sẽ mang một hương vị đặc trưng. Nếu như nấu hủ tiếu gà thì sẽ có loại nước lèo đặc trưng của gà, hay hủ tiếu thịt lợn sẽ có mùi thơm của thịt lợn… và mức độ ngọt của nước cũng sẽ khác nhau, mang lại hương vị khác biệt cho món ăn đó.
Nếu như bạn có thể đảm bảo được 3 yêu cầu vừa nêu trên thì khi đó chắc chắn món nước lèo của bạn sẽ ngon và làm cho hủ tiếu của bạn thơm ngon tròn vị, tạo nên sự khác biệt của từng món ăn.
Tìm hiểu thêm:
Cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gà
Từ những lưu ý quan trọng của việc nấu nước lèo, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu với hương vị tươi ngon, đến cách chế biến món ăn trong thời gian bao lâu với mức lửa như thế nào đều phải được tính toán kỹ càng.
Bước 1. Chuẩn bị nước lèo
Bạn cần chuẩn bị thịt gà và thịt ống xương bò để ngọt nước. Đối với thịt bò bạn nên chọn bò trưởng thành để có độ ngọt cũng như hương thơm đặc sắc. Bởi đặc trưng của thịt bò là có thể gây ra mùi hôi nếu như chọn không đúng hương liệu từ đầu. Do đó mà cần phải chọn đúng loại thịt bò cũng như chọn loại có chứa nhiều tinh chất từ xương để khi nấu sẽ mang lại hương vị thơm ngọt. Xương sau khi rửa sạch, bạn sơ chế qua với chút rượu và giấm để làm sạch cũng như khử mùi hôi.
Khi đun nước hầm, bạn nên thường xuyên vớt cặn nổi trên bề mặt, để nước dùng không bị đục màu cũng như không bị cặn khi dùng. Bạn có thể cho thêm các loại rau củ quả cắt khúc vào như cà rốt, củ cải trắng… và nêm nếm để cho trọn vị.
Sau khi nấu chín, các phụ kiện gia vị như hạt nêm, hành lá, chanh, tỏi, ớt, hành… sẽ giúp món nước lèo được điều hòa hương vị thơm ngon hơn từ nước hầm xương.
Bạn nên sử dụng nồi hầm xương bằng inox để tránh việc bị cặn cũng như hầm chín nhanh hơn. Ngoài ra, nồi hầm cũng sẽ giúp hạn chế tối đa việc tỏa nhiệt ra bên ngoài nên món nước lèo luôn được giữ ấm ở độ nhất định.
Bài Viết Liên Quan:
- Cách Giữ Đá Lâu Tan Khi Không Có Tủ Lạnh
- Nên Mua Lò Nướng BBQ, Bếp Nướng Than Hoa Inox Ở Đâu?
- Ống Trụng Phở, Ống Trụng Hủ Tiếu Inox 304 Cao Cấp
Bước 2. Chuẩn bị các phụ kiện đi kèm
Ngoài nước lèo thì các phụ kiện ăn kèm như chả thịt hay thịt gà cũng cần được quan tâm. Thịt gà sau khi hầm một thời gian sẽ được vớt ra trước để có được độ dai và ngọt, không bị quá bở. Bạn có thể chặt gà hoặc xé gà miếng vừa ăn, cho vào bát.
Chả thịt và giò heo cũng được nấu chín từ đầu và cho vào nồi nước để sôi, cho nóng và cho vào bát.
Bước 3. Hoàn thành món ăn
Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu, bạn cho hủ tiếu sợi cũng như các hương liệu chuẩn bị sẵn vào bát, cuối cùng cho thêm nước lèo vào để tạo nên món ăn thơm ngon và nóng hổi. Ngoài ra cần thêm ít chanh, hành rau mùi và ít ớt, để có được bát hủ tiếu gà thơm ngon.
Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu thêm về cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gà hay tìm hiểu về sản phẩm nồi nấu hủ tiếu bằng điện, nồi inox để hầm xương cho nước lèo đậm vị, bạn có thể liên hệ Inox Việt Nam qua trang web: https://inox-vietnam.vn/ để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ kịp thời.
Sản phẩm liên quan:
-
Bộ 3 Nồi Nấu Phở Điện Liền Bệ 40-80-150 Lít
-
Bộ 3 Nồi Nấu Phở Liền Bệ 20-60-80 Lít
-
Bộ 3 Nồi Nấu Phở Liền Bệ 30-70-90 Lít
-
Bếp Trụng Mì, Hủ Tiếu Bằng Điện BTM-02
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Bệ 60 Lít NPL-60
-
Nồi Nấu Phở Liền Bệ Sử Dụng Điện 50 Lít NPL-50
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền 30 Lít NPL-30
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Nồi 20 Lít NPL-20
-
Nồi Nấu Phở Bằng Điện Liền Nồi 40L NPL-40
-
Bếp Trụng Mì Phở 3 Hộc Sử Dụng Điện BTM-01
-
Nồi Điện Nấu Phở 3 Chân 120 Lít NP-1203C
-
Nồi Nấu Phở Bằng Điện 3 Chân 100 Lít NP-1003C