Hiện nay, nồi nấu phở sử dụng điện đang ngày càng phổ biến mà chúng ta có thể bắt gặp trong bất cứ cửa hàng kinh doanh đồ ăn như bún, phở, hủ tiếu… Sản phẩm không chỉ được đánh giá cao về thẩm mỹ, độ bền mà còn mang lại cho người dùng những tiện ích đáng kể. Tuy nhiên, để lựa chọn được nồi nấu phở dùng điện có chất lượng tốt thì không phải là điều dễ dàng. Nồi nấu phở sử dụng foam cách nhiệt hay bông thủy tinh cách nhiệt là tốt nhất, đây luôn là những băn khoăn của người tiêu dùng khi đứng trước các sự lựa chọn.
Nội Dung Mục Lục
Thông tin chung về nồi nấu phở dùng Foam cách nhiệt và dùng Bông thủy tinh cách nhiệt
Nồi nấu phở dùng Foam cách nhiệt
Nồi nấu phở dùng Foam cách nhiệt (hay còn được gọi là loại chất liệu PU foam) thực chất chính là nồi điện sử dụng dung dịch có tính lỏng bao gồm 2 loại hoá chất trắng và đen hay tức là sử dụng ISO và Polyol.
Foam Polyurethane (hay còn gọi là Pu) được nhà sản xuất tạo ra bằng cách pha trộn các loại hóa chất trên theo một tỷ lệ quy định kết hơp với một số các hóa chất phụ gia khác và phối chúng lại với nhau trong một thiết bị công nghiệp được gọi là máy phun hoặc nhiều cơ sở sản xuất vẫn trộn thủ công nhằm tạo thành các bọt xốp rất nhẹ và không có mùi gì chỉ có điều mỗi bọt xốp tạo ra lại có màu sắc khác nhau tùy vào mục đích của người sản xuất.
Nồi nấu phở điện dùng Bông thủy tinh cách nhiệt
Nồi nấu phở điện dùng bông thủy tinh cách nhiệt hay còn gọi là thiết bị bảo ôn cách nhiệt. Đây thực chất là loại vật liệu chuyên dùng với mục đích dùng để cách nhiệt cho hệ thống lạnh, vật liệu này có khả năng chống được độ nóng cho mái nhà tại các phân xưởng công nghiệp nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Mặt khác nó còn mang đến khả năng cách âm rất tốt giúp làm giảm độ ồn của tiếng động nên thường được ứng dụng trong các phòng hát karaoke, vũ trường, quán bar hay còn còn có tác dụng trong việc chống cháy.
Chính bởi tính đa năng của nó mà bông thủy tinh còn được ứng dụng trong sản xuất nồi nấu phở bằng điện nhằm giúp cho việc cách nhiệt rất tốt cùng khả năng giữ nhiệt được lâu hơn. Sản phẩm mang đến sự thuận tiện nhất cho người dùng bởi nó không gây nóng hay gây bỏng nếu ai đó sơ ý chạm vào. Đặc biệt sản phẩm này rất tiết kiệm điện năng nên giảm được tối đa chi phí sản xuất cho doanh nghiệp.
>>Tham khảo thêm:
Nồi nấu phở dùng Foam cách nhiệt hay dùng Bông thủy tinh cách nhiệt thì loại nào tốt hơn
Sản xuất nồi nấu phở dùng Bông thủy tinh cách nhiệt
Bông thủy tinh với khả năng cách nhiệt cực cao lại cách âm tốt, có khả năng chịu được mức nhiệt cao (có thể dùng lửa đốt mà không bị cháy), đây là những đặc tính nổi bật mà chỉ có chất liệu bông thủy tinh hay còn gọi là vật liệu bảo ôn cách nhiệt mới có được. Chính vì vậy, bông thủy tinh cách nhiệt được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng và cũng chính là một giải pháp hữu hiệu nhằm đảm bảo độ an toàn, đặc biệt loại vật liệu này còn được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị nhà bếp công nghiệp và trong ngành sản xuất thực phẩm.
Tuy nhiên, bông thủy tinh được cấu tạo bởi các sợi thủy tinh có nguồn gốc từ vật liệu silicone tinh dệt, là một loại thủy tinh có dạng bột nhằm tạo thành các mảnh thủy tinh siêu nhỏ. Do đó, sợi thủy tinh này có thể gây hại cho các bộ phận trên cơ thể nếu như có sự tiếp xúc nếu như con người không mặc đồ bảo hộ. Chính vì vậy, quá trình sản xuất những sản phẩm được ứng dụng bông thủy tinh cách nhiệt có tính nguy hiểm cao.
Đặc tính của bông thủy tinh cách nhiệt là không hút ẩm nhưng lại có khả năng giữ nước trong chính các sợi len thủy tinh tạo ra nguồn gây hiện tượng ẩm mốc, từ đó, rất dễ trở thành vật dẫn điện và dẫn nhiệt nên bắt buộc bông thủy tinh phải để thật khô.
Sản xuất nồi nấu phở dùng Foam cách nhiệt
Xét về tính an toàn thì Foam cách nhiệt khó có thể bị bắn ra ở khoảng cách gần nên không tác động tới mắt cũng như các bộ phận khác của người tiếp xúc.
So sánh về giá cả của 2 loại vật liệu trên thì foam cách nhiệt có mức giá rẻ hơn so với bông cách nhiệt mà vẫn mang lại công dụng như nhau. Do đó, với mức giá thành rẻ mà khả năng cách nhiệt vẫn cao thì việc sử dụng nồi nấu phở Foam cách nhiệt sẽ vừa an toàn khi tiếp xúc, nhiệt từ nồi không tỏa ra ngoài và nhiệt ở ngoài không tác động vào trong giúp giữ cho nhiệt độ của nước được lâu hơn.Có thể khẳng định nồi nấu phở bằng điện dùng Foam cách nhiệt sẽ tối ưu hơn bông thủy tinh cách nhiệt. Nhất là đối với những thiết bị nhà bếp dùng điện có nhiệt độ từ 100 đến 200 thì việc dùng foam cách nhiệt là tối ưu nhất.
Truy cập website https://inox-vietnam.vn/ để xem thêm nhiều sản phẩm khác.
>>Có thể bạn quan tâm:
-
Bộ 3 Nồi Nấu Phở Điện Liền Bệ 40-80-150 Lít
-
Bộ 3 Nồi Nấu Phở Liền Bệ 20-60-80 Lít
-
Bộ 3 Nồi Nấu Phở Liền Bệ 30-70-90 Lít
-
Bếp Trụng Mì, Hủ Tiếu Bằng Điện BTM-02
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Bệ 60 Lít NPL-60
-
Nồi Nấu Phở Liền Bệ Sử Dụng Điện 50 Lít NPL-50
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền 30 Lít NPL-30
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Nồi 20 Lít NPL-20
-
Nồi Nấu Phở Bằng Điện Liền Nồi 40L NPL-40
-
Bếp Trụng Mì Phở 3 Hộc Sử Dụng Điện BTM-01
-
Nồi Điện Nấu Phở 3 Chân 120 Lít NP-1203C
-
Nồi Nấu Phở Bằng Điện 3 Chân 100 Lít NP-1003C