Nếu như bạn đang thắc mắc không biết làm thế nào để ướp gà nướng ngon, chúng tôi xin chia sẻ 3 công thức ướp gà nướng thơm ngon mà đơn giản trong bài viết này.
Gà nướng có lẽ là món ăn khá quen thuộc đối với chúng ta. Tuy nhiên, để làm nên món gà nướng trọn vị không hề đơn giản. Tùy theo gia vị ướp mà món ăn sẽ có hương vị khác nhau. Dưới đây là gợi ý chia sẻ 3 công thức ướp gà nướng thơm ngon như ngoài tiệm mà bạn có thể tham khảo.
Công thức ướp gà – bí quyết cho món ngon
Đối với bất cứ món ăn nào, công đoạn ướp thịt quyết định rất lớn tới hương vị của thành phẩm cuối cùng. Món gà nướng cũng như vậy. Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau để ướp rồi chờ trong vòng từ 30 phút đến 1 tiếng cho gia vị ngấm đều.
Đặc biệt, người ta thường nướng gà nguyên con nên gia vị sẽ khó ngấm hơn. Ướp thịt càng lâu thì hương vị càng đậm đà.
Nội Dung Mục Lục
Chia sẻ 3 công thức ướp gà nướng thơm ngon
Thông thường, cách ướp gà nướng phụ thuộc vào sở thích, ẩm thực đặc trưng của mỗi vùng miền. 3 công thức mà chúng tôi chia sẻ dưới đây khá dễ thực hiện và phù hợp với hầu hết người ăn.
Gà nướng ướp mật ong và saffron
Mật ong và saffron là 2 nguyên liệu được biết đến với công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, sắc đẹp của con người. Người ta còn thường sử dụng chúng để tăng cường đề kháng, phòng chống bệnh tật.
Bên cạnh đó, khi kết hợp mật ong, saffron cùng các nguyên liệu khác, chúng ta có thể làm nên loại nước sốt ướp gà nướng thơm ngon. Cách ướp gà này làm dấy lên vị ngọt thanh của mật ong, thơm của tỏi hành, saffron. Khi nướng chín, lớp da gà mềm, giòn và vàng đều.
Bạn chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như tỏi, hành khô, giấm táo, gia vị (nước mắm, tương ớt, dầu hào, muối, tiêu). Đặc biệt, chắc chắn không thể thiếu mật ong và 3 đến 5 sợi saffron. Có thể cho nhiều hơn tùy theo nhu cầu sử dụng.
Các bước để chuẩn bị nước sốt ướp gà nướng như sau:
- Bước 1: Bóc vỏ tỏi và hành, băm nhuyễn rồi cho vào một bát nhỏ.
- Bước 2: Cho từ 2 đến 3 thìa mật ong, một vài sợi saffron vào bát, khuấy đều.
- Bước 3: Cho tỏi, hành tím, đường, giấm táo, nước mắm, tương ớt, dầu hào, tiêu xay, muối,… vào bát. Đổ thêm bát mật ong và saffron vào, trộn đều để tạo nên hỗn hợp nước sốt thơm ngon.
- Bước 4: Dùng chổi phết đều hoặc dùng tay chà xát nước sốt gia vị lên da gà. Chờ trong vòng 1 tiếng để thịt thấm gia vị, đậm đà hơn.
Ướp gà nướng với nước sốt kiểu Mỹ
Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên ướp gà nướng như thế nào, có thể tham khảo loại nước sốt kiểu Mỹ. Không chỉ phù hợp để ướp thịt gà mà khi ướp thịt bò, thịt lợn, thịt vịt,… chúng ta cũng có thể sử dụng loại nước sốt này.
Tuy nhiên, sẽ cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu hơn so với cách làm nước sốt thông thường. Cụ thể, những nguyên liệu cần thiết bao gồm tương cà, đường thốt nốt, giấm táo, mù tạt vàng, sốt Sriracha đỏ, nước tương đặc, rượu gạo, tỏi băm nhỏ, hành tây, ớt bột, tiêu xay, dầu ăn, mật ong, lá khô Oregano, hạt nêm,…
Nếu không chuẩn bị được đầy đủ theo danh sách các nguyên liệu nói trên, bạn vẫn có thể lược bớt một số thứ. Sốt có màu đỏ đặc trưng nên khi ướp với gà, da gà sẽ có màu rất hấp dẫn, đẹp mắt. Các gia vị hòa quyện với nhau tạo nên mùi hương độc đáo và thơm ngon.
Công đoạn làm nước sốt kiểu Mỹ có phần phức tạp hơn. Bạn có thể tham khảo một số bước trong quy trình dưới đây:
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp. Chờ bếp nóng thì cho dầu ăn và tỏi, hành đã băm nhuyễn vào phi thơm. Cho thêm một ít rượu gạo vào, khuấy đều.
- Bước 2: Thêm các nguyên liệu còn lại vào chảo, đảo đều và nấu cho đến khi nước sốt đặc sệt thì bắc xuống.
Ướp gà nướng với bơ tỏi
Sốt bơ tỏi có lẽ không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Người ta vẫn thường làm loại sốt này để nướng bánh, nướng thịt. Do đó, bạn cũng có thể thử ướp thịt gà với bơ tỏi, sau đó nướng trên bếp than.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị hầu như đã quen thuộc với chúng ta. Với bơ mềm, tỏi và hành, muối, tiêu, chúng ta đã có thể làm nên loại sốt này.
Các bước chế biến sốt bơ tỏi siêu nhanh và đơn giản như sau:
- Bước 1: Đặt chảo lên bếp. Tiếp theo, khi chảo nóng thì cho một ít bơ vào, đun tới khi nóng chảy.
- Bước 2: Sau đó, cho tỏi và hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Thêm các gia vị còn lại khác vào, nêm nếm vừa ăn. Chờ đến khi hỗn hợp sánh mịn lại là được.
Thông qua chia sẻ 3 công thức ướp gà nướng thơm ngon nói trên, chắc hẳn bạn đọc đã có thêm gợi ý về cách ướp gà nướng sao cho hấp dẫn nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn các loại lò nướng inox, bếp nướng bằng inox có motor tự quay để giúp thịt chín nhanh và đều hơn. Liên hệ với Inox Việt Nam ngay hôm nay để biết thêm chi tiết sản phẩm nhé.
>>Sản phẩm liên quan:
-
Lò Nướng Inox 2 Trong 1 Có Motor Tự Động Quay LN-42
-
Lò Nướng Than Inox Có Mô Tơ Hút Khói LN-41
-
Lò Nướng Than Inox Có Mô Tơ Hút Khói LN-40
-
Bếp Nướng Than Inox Có Mô Tơ Hút Khói LN-39
-
Bếp Nướng Thịt Bằng Than Inox Có Mô Tơ Hút Khói LN-38
-
Lò Nướng Thịt Bằng Than Inox Có Mô Tơ Hút Khói LN-37
-
Bếp Nướng Than Inox 304 Tự Động Quay Có Hệ Thống Hút Khói LN-36
-
Lò Nướng Thịt Inox 304 Tự Động Quay Có Hệ Thống Hút Khói LN-35
-
Lò Nướng Inox 304 Có Hệ Thống Hút Khói LN-34
-
Lò Nướng Than Inox 304 Có Hệ Thống Hút Khói LN-33
-
Lò Nướng Inox 304 Có Hệ Thống Hút Khói LN-32
-
Lò Nướng Inox 304 Có Hệ Thống Hút Khói LN-31