Nội Dung Mục Lục
Cách sử dụng nồi hấp xôi điện Ecomi 1 Size 500 tầng hiệu quả
Việc đồ xôi trở nên đơn giản hơn khi ngày nay có sự xuất hiện nồi hấp xôi điện Ecomi 1 tầng size 500 đa năng và có nhiều tiện dụng.
Thay thế cho các loại nồi hấp xôi truyền thống, thì ngày nay Inox Việt Nam đã cho ra đời dòng sản phẩm nồi hấp xôi điện Ecomi 1 tầng size 500 với nhiều ưu điểm vượt trội được người sử dụng ưa chuộng và tin dùng. Việc sử dụng đem lại nhiều lợi ích và giá trị thiết thực cho khách hàng khi sử dụng.
Thông số kỹ thuật của nồi hấp xôi Ecomi 1 tầng NHCTE-D500-1T:
- Mã sản phẩm: NHXE-D500-1T.
- Đơn vị sản xuất: Inox Việt Nam.
- Nhiên liệu sử dụng: Bằng điện.
- Chất Liệu: Inox 304, dày 1mm.
- Kích thước tổng: D600 x R600 x C 620/940 mm.
- Kích thước xửng hấp: Đường kính 500mm, Cao: 220 mm.
- Đường kính nồi hấp: 500 mm.
- Điện áp: 220V/50 Hz.
- Công suất: 3 Kw.
- Có gia công 2 tay cầm chắc chắn và van xả nước.
- Hoặc sản xuất với kích thước theo yêu cầu của khách hàng.
Đặc điểm nổi bật về thiết kế của nồi hấp xôi điện Ecomi
Chân nồi vững chắc
Nồi hấp xôi điện Ecomi 1 tầng cũng giống như các loại nồi công nghiệp khác, nồi được thiết kế với chân nồi chắc chắn. Đây được xem là một bộ phận giữ vai trò khá là quan trọng, trong các bộ phận của nồi hấp xôi điện. Với thiết kế hoàn toàn bằng inox, chân nồi được thiết kế theo dạng hình hộp, bốn chân liên kết chặt chẽ với nhau tạo ra độ chịu lực và làm bệ đỡ chắc chắn cho toàn bộ nồi. Ở bốn chân nồi đều được bọc thêm một lớp cao su, giúp cho nồi không bị xê dịch khỏi vị trí khi chịu sự tác động của môi trường.
Cũng chính nhờ thiết kế hoàn toàn bằng inox cao cấp, nên chân nồi không bị oxy hóa khi thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Nhờ có chân nồi mà khi muốn di chuyển nồi đi nhiều vị trí khác nhau cũng được dễ dàng và thuận tiện hơn.
Thân nồi bền bỉ
Thân nồi được xem là bộ phận quan trọng nhất của nồi hấp xôi điện Ecomi 1 tầng. Đa phần các loại nồi công nghiệp hiện nay đều được thiết kế thông minh với chất liệu inox và nồi hấp xôi điện cũng vậy. Nồi được thiết kế hoàn toàn bằng chất liệu inox cao cấp 304 bền bỉ và sáng bóng với thời gian.
Nồi hấp xôi điện Ecomi 1 tầng công nghiệp ngày nay không còn lớp foam cách nhiệt. Tuy chỉ thiết kế bởi một lớp inox, nhưng nồi vẫn đảm bảo được khả năng giữ nhiệt lâu dài cho nồi trong suốt thời gian sử dụng. Thân nồi cũng luôn đảm bảo được độ an toàn cho người sử dụng, người sử dụng sẽ không bị bỏng khi chẳng may va chạm vào thành nồi.
Thân nồi được thiết kế hoàn toàn bằng inox nên nó có tính năng ưu việt đó là đảm bảo được vệ sinh và chất lượng thức ăn cho quá trình nấu ăn của bạn.
Xửng hấp và nắp nồi tiện dụng
Với chức năng chính là dùng để hấp xôi và có thể sử dụng để hấp các loại thức ăn khác, cho nên nồi hấp xôi điện Ecomi 1 tầng được thiết kế với hai xửng hấp để chứa gạo và chứa thức ăn khác một cách tiện lợi. Với thiết kế thông minh, nên xửng hấp có thể chứa được một lượng gạo khá lớn, giúp người sử dụng không tốn nhiều thời gian khi phải hấp xôi thành nhiều lần như các loại nồi truyền thống.
Được thiết kế rời, xửng hấp được đục nhiều lỗ thông hơi, giúp cho quá trình hơi nước thoát lên làm chín đều các hạt gạo và thức ăn. Nhờ có các lỗ thông hơi mà hơi nước sẽ không bị đọng lại trên hạt gạo, giúp cho xôi được chín đều và ngon hơn. Việc thiết kế xửng hấp rời giúp cho quá trình làm vệ sinh nồi được thuận lợi và dễ dàng hơn, giúp người sử dụng tiết kiệm được nhiều thời gian trong khi làm vệ sinh nồi.
Luôn luôn đi kèm với thân nồi là nắp nồi. Nắp nồi cũng được thiết kế hoàn toàn bằng chất liệu inox. Nắp nồi có tác dụng giữ nhiệt cho nồi, bởi lượng nhiệt sẽ không bị thoát ra ngoài khi phải đóng mở nồi thường xuyên. Bên trên nắp nồi cũng được thiết kế thêm phần quai cầm, để tiện lợi cho quá trình đóng mở của nắp nồi.
Thanh nhiệt ưu việt
Các loại nồi công nghiệp nói chung và nồi hấp xôi điện nói riêng đều thiết kế có thanh nhiệt độ. Thanh nhiệt độ được thiết kế theo hình chữ U và được đặt trên trong thân nồi, sát với đáy của nồi. Thanh nhiệt độ cũng được làm bằng inox nên khi tiếp xúc trực tiếp với nước bên trong nồi, thanh nhiệt độ sẽ không bị ăn mòn và hoen ố. Nhờ có thanh gia nhiệt mà quá trình chuyển hóa từ điện năng sang nhiệt năng được nhanh hơn, quá trình làm sôi nước được nhanh chóng. Nhờ đó mà thời gian hấp xôi cũng được rút ngắn, tiết kiệm được thời gian nấu và tiết kiệm được tiền điện cho người sử dụng.
Quai cầm an toàn
Với quai cần được làm bằng inox và gắn cố định ở hai bên hông của thành nồi. Quai cầm giúp người sử dụng thuận tiện bưng bê nồi khi di chuyển nồi để đi làm vệ sinh cho nồi sau quá trình đã sử dụng xong. Quai nồi chắc chắn và được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với chiếc nồi cũng tạo nên nét thẩm mỹ cao cho chiếc nồi hấp xôi điện Ecomi 1 tầng. Với thiết kế có phần quai nồi, người sử dụng sẽ không phải lo ngại về sự vướng víu của nó vì nó được thiết kế rất thẩm mỹ và an toàn.
Vòi xả nước hữu ích
Để thuận tiện cho việc cấp nước khi cần thiết hay trong quá trình làm vệ sinh nồi thì nồi hấp xôi điện Ecomi 1 tầng cũng được thiết kế thêm vòi xả nước. Vòi xả nước được gắn trực tiếp phía dưới thành nồi và cũng được làm bằng chất liệu inox cao cấp. Nồi hấp xôi điện Ecomi 1 tầng thường là những nồi có dung tích và kích thước nhỏ gọn, cho nên nhờ có vòi xả nước mà việc vệ sinh nồi được thuận lợi hơn. Vòi xả nước giúp người sử dụng dễ dàng xả hết nước ở trong nồi, sau khi không sử dụng nồi nữa và mang nồi đi vệ sinh.
Hộp điện rời thông minh, an toàn
Một thiết kế khá là ưu việt và thông minh của chiếc nồi hấp xôi điện Ecomi 1 tầng đó là hộp điện rời. Với thiết kế hộp điện rời, người sử dụng dễ dàng vận hành nồi mà không cần phải động chạm đến các bộ phận của nồi.
Với thiết kế rời, nên hộp điện của nồi hấp xôi điện Ecomi có thể lắp đặt hoặc gắn ở những vị trí thuận tiện nhất, để dễ dàng sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của nồi.
Hộp điện rời với các nút điều chỉnh thông minh bằng Tiếng Việt, nên người sử dụng dễ dàng thực hiện các thao tác cài đặt cho nồi. Hộp điện rời cũng được thiết kế thêm rơle tự ngắt, nên khi chẳng may có sự cố rò rỉ điện, người sử dụng sẽ không bị giật hay bị những sự cố không mong muốn về điện. Nồi hấp xôi điện cũng được đảm bảo vì khi có sự cố về điện, nồi sẽ tự động ngắt nguồn điện được cung cấp vào.
Cách sử dụng nồi hấp xôi điện Ecomi 1 tầng size 500 đem lại hiệu quả trong quá trình sử dụng
Để cho quá trình sử dụng nồi được lâu bền, nồi có tuổi thọ lâu dài với thời gian giúp cho người sử dụng tiết kiệm được nguồn chi phí cao, thì việc sử dụng nồi và vệ sinh đúng cách cũng là những yếu tố quan trọng.
Cách giúp cho việc sử dụng nồi và vệ sinh nồi hấp xôi điện Ecomi 1 tầng đúng cách được thực hiện như sau:
Sử dụng nồi hấp xôi điện Ecomi 1 tầng size 500 như thế nào cho đúng cách
Để cho quá trình vận hành nồi hấp xôi điện Ecomi 1 tầng size 500 diễn ra thuận lợi thì trước khi đưa nồi vào sử dụng người sử dụng nồi, cần kiểm tra kĩ và cẩn thận các thiết bị điện để cung cấp cho nồi. Việc kiểm tra thiết bị điện cũng đảm bảo cho an toàn của người sử dụng. Khi kiểm tra các thiết bị điện, người sử dụng cần kiểm tra kĩ xem các dây điện được thiết kế cho nồi có bị chập, hở hay bị chuột cắn hay không? Nếu chẳng may dây điện bị sự cố, cần xử lý kịp thời, khi đã thấy an toàn mới được cấp nguồn điện cho nồi để tránh cho nồi bị chập cháy.
Sau khi kiểm tra các thiết bị điện đã an toàn, thì lúc này người sử dụng mới bắt đầu tiến hành việc đổ nước vào trong nồi và cho gạo vào xửng hấp để hấp xôi. Việc đổ nước cũng phải đúng với quy định của nồi, để có được chất lượng của xôi thơm ngon. Không nên đổ quá ít nước, mà cũng không nên đổ quá nhiều nước cho nồi sẽ gây nhiều khó khăn khi sử dụng nồi.
Để vận hành nồi, thì công tắc trên hộp điện lúc nào cũng phải để ở chế độ ON và phải có đèn báo sáng trên nồi, thì lúc này người sử dụng mới tiến hành cài đặt các chế độ cho nồi.
Chỉ với những thao tác đơn giản với các núm điều chỉnh đã được hướng dẫn trên hộp điện, người sử dụng chỉ cần cài đặt là nồi có thể vận hành.
Trong quá trình nồi đang được sử dụng, không nên để các chất lỏng dễ gây cháy nổ ở bên cạnh nồi, để tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.
Vị trí đặt nồi cần chọn vị trí phù hợp, không đặt nồi hấp xôi điện Ecomi 1 tầng gần bếp lửa hay bếp than, vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới nồi và có thể gây chập cháy nguồn điện do lửa và than bén gần nồi.
Cách vệ sinh và bảo quản nồi giúp nồi có tuổi thọ lâu dài
Sau quá trình sử dụng nồi hấp xôi điện Ecomi 1 tầng, để nồi luôn giữ được độ sáng bóng và bền đẹp thì người sử dụng cần làm vệ sinh ngay cho nồi.
Để vệ sinh cho nồi hấp xôi điện Ecomi 1 tầng, thì người sử dụng chỉ cần ngắt nguồn điện và chờ cho nồi nguội hẳn rồi sử dụng một chiếc khăn mềm cùng với nước ấm là có thể vệ sinh nồi sạch sẽ. Nên vệ sinh cả bên trong và bên ngoài của nồi, để các cặn thức ăn không bị tồn đọng lại trong nồi lâu ngày sẽ khó khăn cho việc vệ sinh.
Bạn chỉ cần xả hết nước bên trong nồi ra, là quá trình vệ sinh của bạn được trở lên dễ dàng hơn. Với những vết ố bẩn khó đi thì bạn có thể ngâm nồi trong nước ấm, sau đó dùng khăn mềm với một chút nước baking soda pha loãng là các vết bẩn sẽ được xử lý hiệu quả.
Với những chỗ khó làm vệ sinh, thì cần sử dụng những dụng cụ chuyên dụng cho vệ sinh nồi để làm vệ sinh. Việc vệ sinh nồi sẽ trở nên đơn giản, nếu bạn thực hiện theo đúng quy trình và áp dụng những phương pháp vệ sinh đúng cách.
Inox Việt Nam niềm tin cho sự lựa chọn của khách hàng
Được coi là đơn vị đứng đầu của Việt Nam về các thiết bị nhà bếp hiện đại, Inox Việt Nam đang dần trở thành nhà phân phối độc quyền, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Ngày càng tiến tới việc cải tiến chất lượng, mẫu mã cũng như thiết kế cho các sản phẩm nồi hấp công nghiệp nói chung và nồi hấp xôi điện Ecomi 1 tầng size nói riêng, cũng như chất lượng phục vụ khách hàng được tốt nhất. Chính vì thế mà các sản phẩm của công ty luôn được khách hàng và người tiêu dùng ưa chuộng, sử dụng.
Bạn là người tiêu dùng thông minh, muốn lựa chọn nồi hấp xôi điện Ecomi 1 tầng để sử dụng, có thể liên hệ trực tiếp với Inox Việt Nam hoặc truy cập website https://inox-vietnam.vn/ để tham khảo nhiều mẫu mã đa dạng của sản phẩm này.