Nội Dung Mục Lục
Các loại bếp từ công nghiệp mặt lõm có tại Inox Việt Nam
Hiện tại, thiết bị bếp từ công nghiệp mặt lõm tại Inox Việt Nam được chia theo 2 yếu tố chính. Đó là thiết kế bếp nấu và công suất của bếp.
Phân loại bếp từ mặt lõm theo số lượng mặt nấu
- Bếp Từ Công Nghiệp Đơn Mặt Lõm Cầu BT-04
- Bếp Từ Công Nghiệp Đôi Mặt Lõm Cầu BT-05
- Bếp Từ Công Nghiệp 3 Vùng Nấu Mặt Lõm Cầu BT-06
Phân theo công suất
Về yếu tố công suất thiết bị bếp inox công nghiệp thì bếp từ thường có công suất từ 3000 W tới 15000 W. Ngoài ra dòng sản phẩm này còn được phân theo cách lắp đặt. Bếp có chân độc lập và bếp từ đặt âm.
Ưu nhược điểm của bếp từ công nghiệp mặt lõm 3 vùng nấu
Ưu điểm bếp từ 3 vùng nấu mặt lõm
- Bếp điện từ công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, quán ăn, bếp ăn công nghiệp và thậm chí cả bếp ăn gia đình. Bếp từ là thiết bị đun nấu chuyên dụng, có khả năng chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Nó sử dụng dòng điện để làm nóng chảo và nấu thức ăn tự động một cách hiệu quả. Bởi nguồn nhiệt lượng sinh ra đều cấp vào phần đấy chảo nấu 95%. Từ đó chảo nấu sẽ nóng lên nhanh nhất, thực phẩm được chế biến nhanh chóng, chín đều.
- Bếp từ công nghiệp sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng vì mỗi thiết kế của bếp đều được lắp đặt các chức năng sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.
- Bếp điện từ mặt lõm an toàn khi sử dụng. Đây là một cách đơn giản, hiệu quả và giá cả phải chăng để thay thế bếp gas hoặc bếp hồng ngoại. Bếp từ công nghiệp mặt lõm được thiết kế khoa học. Nó có khả năng cung cấp nhiệt ổn định cho thực phẩm và có thể được sử dụng được thời gian dài. Bởi bếp được gia công từ inox 304 và các vật liệu cao cấp khác nên có đồ bền rất cao.
- Thiết kế bề mặt lõm của bếp từ công nghiệp chính là ưu điểm của sản phẩm này. Bề mặt bếp được thiết kế lõm giúp nồi nấu không bị trơn trượt. Đồng thời tránh thức ăn rơi vãi, ảnh hưởng đến bếp.
- Bếp điện từ công nghiệp mặt lõm là giải pháp tối ưu và kinh tế nhất cho việc nấu nướng ở nhà hàng. Nó có thể làm chín thức ăn hiệu quả hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với các loại bếp thông thường.
- Với 3 vùng nấu không phải chờ đợi, giúp người dùng có thể tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Nhược điểm của bếp từ công nghiệp mặt lõm 3 vùng nấu
Bếp từ công nghiệp 3 vùng nấu có kích thước lớn hơn nhiều so với bếp đơn, bếp đôi. Do vậy, loại bếp này chỉ phù hợp sử dụng tại các bếp có không gian lớn.
Vì là bếp dạng lỏm nên cũng khá kén nồi, chỉ sử dụng được 1 loại nồi duy nhất có đáy nhiễm từ và phải có phần đáy trũng. Phần đáy phẳng không sử dụng được với bếp từ mặt lõm.
Giá bếp từ mặt lõm khá cao. Thường gấp 2 lần giá của các thiết bị bếp inox công nghiệp thông thường.
Nhà bếp công nghiệp nào nên chọn bếp từ công nghiệp mặt lõm ?
Với các nhà hàng, bếp ăn tập thể, căn tin phải phục vụ số lượng hàng trăm, nghìn suất ăn thì bếp từ công nghiệp là giải pháp hợp lý và tối ưu nhất.
Với nhà hàng, khách sạn phải phục vụ thực khách có nhu cầu thưởng thức các món xào, nấu nhiều. Đặc biệt là các nhà hàng ẩm thực châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan,…
Những điều cần lưu ý khi sử dụng các loại bếp từ công nghiệp
- Đặt bếp từ tại những nơi bằng phẳng, tránh gồ ghề.
- Tránh để thiết bị gần những chất liệu dễ bắt cháy, gần những nơi có ngọn lửa.
- Để xa những thiét bị điện khác để tránh nhiễm từ.
- Để tránh giảm tuổi thọ của bếp thì không nên để bếp hoạt động ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.
- Bề mặt bếp luôn phải sạch sẽ, cần kiểm tra trước khi đặt nồi lên bếp.
- Bạn cần bảo vệ bề mặt thực phẩm không bị quá nóng. Tùy thuộc vào loại bếp và bề mặt của nó, có thể có một số vết nứt hoặc cong vênh. Trường hợp này bạn cần liên hệ đơn vị bảo hành để khắc phục.
- Cần rút tắt nguồn điện sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn.
- Khi vệ sinh bếp cần đảm bảo bếp đã được ngắt điện và nhiệt độ về ở mức an toàn. Khi bếp nguội hẵn mới nên sử dụng các dụng cụ chuyên dùng để vệ sinh.
Cẩn thận với các dấu hiệu bất thường khi sử dụng bếp từ
Bếp từ công nghiệp trong quá trình sử dụng có thể gặp phải một số lỗi làm ảnh hưởng đến công việc nấu nướng của bạn về thời gian hay mức độ chín của thức ăn. Ví dụ một số lỗi như sau:
- Bếp tự động tắt: Lỗi này thường là do điện áp vào bếp từ đã vượt mức an toàn, hoặc nhiệt độ nồi quá cao, nên bếp có xu hướng tự động tắt để không gây nguy hiểm cho người dùng.
- Bếp không làm nóng nồi nấu: với trường hợp này có thể do điện áp bị yếu khi cấp vào bếp hoặc jack cắm bị lỏng, hoặc bạn chọn nồi nấu không phù hợp.
- Mặt bếp sinh nhiệt cao trong quá trình đun nấu: Nguyên nhân có thể do điện áp tăng đột ngột, trở cảm biến bị quá nhiệt hoặc bạn điều chỉnh nhiệt độ cao để nấu trong khoảng thời gian dài.
- Báo lỗi không chính xác với tần suất lặp lại.
- Xuất hiện tiếng kêu bất thường khi hoạt động.
Khi bếp xuất hiện những lỗi bất thường như trên bạn có thể gọi nhanh đến Hotline: 0939.578.578 – 0985.6666.38 của Inox Việt Nam để được hỗ trợ kịp thời bởi nhân viên tư vấn của chúng tôi. Đừng lo lắng, chỉ cần quan sát cẩn thận là bạn có thể sử dụng bếp từ một cách suôn sẻ và an toàn nhất.