Nội Dung Mục Lục
Chia sẻ đến mọi người cách sử dụng nồi hấp xôi điện Ecomi 2 tầng đúng chuẩn
Nồi hấp xôi điện Ecomi 2 tầng là một sản phẩm không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây là một trong những sản phẩm nồi hấp công nghiệp đang rất “hot” trên thị trường hiện nay.
Nồi hấp xôi điện Ecomi 2 tầng được thiết kế đơn giản, sang trọng và sở hữu nhiều tính năng hiện đại. Chúng rất thích hợp được sử dụng để thay thế cho các sản phẩm nồi hấp thông thường. Thế nhưng cũng có nhiều người lại thắc mắc rằng việc sử dụng sản phẩm này có phức tạp lắm hay không? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này thông qua bài viết ngay sau đây nhé!
Thông số kỹ thuật của nồi hấp xôi Ecomi 2 tầng NHXE-D500-2T
- Mã sản phẩm: NHXE-D500-2T.
- Đơn vị sản xuất: Inox Việt Nam.
- Nhiên liệu sử dụng: Bằng điện.
- Chất Liệu: Inox 304, dày 1mm.
- Kích thước tổng: D600 x R600 x C 620/1160 mm.
- Kích thước xửng hấp: Đường kính 500mm, Cao: 220 mm.
- Đường kính nồi hấp: 500 mm.
- Điện áp: 220V/50 Hz.
- Công suất: 3 Kw.
- Có gia công 2 tay cầm chắc chắn và van xả nước.
- Hoặc sản xuất với kích thước theo yêu cầu của khách hàng.
Một số ưu điểm nổi bật của sản phẩm nồi hấp xôi điện Ecomi 2 tầng
Đây là dòng sản phẩm được sử dụng khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở những đơn vị chuyên kinh doanh ở lĩnh vực ẩm thực. Sở dĩ chúng lại được nhiều người biết đến và tin dùng đến thế là nhờ vào sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:
Đặc điểm về kích thước của sản phẩm
Nồi hấp điện công nghiệp được thiết kế và sản xuất với kích thước nhỏ gọn, phù hợp với nhiều không gian bếp và kinh doanh khác nhau. Với việc được thiết kế nhỏ gọn nên sản phẩm sẽ giúp cho các chủ đầu tư có thể tiết kiệm được khá nhiều diện tích. Mặc dù được thiết kế nhỏ gọn nhưng chúng vẫn đảm bảo được công năng và sự tối ưu khi sử dụng.
Với thiết kế gồm 2 tầng hấp nên sản phẩm có thể cho ra một số lượng xôi khá nhiều trong quá trình sử dụng. Số lượng xôi nhiều sẽ giúp cho việc phục vụ một lượng thực khách khá lớn hằng ngày.
Đơn giản và khả năng vận hành tối ưu
Sản phẩm nồi hấp xôi điện Ecomi 2 tầng được thiết kế đơn giản, cách thức vận hành cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các bước cơ bản như chuẩn bị nguyên liệu, cho nước vào và khởi động thiết bị. Tất cả các công đoạn còn lại đều sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động bằng bộ điều khiển thông minh. Các chức năng đều được thể hiện rõ ràng bằng tiếng Việt nên rất thuận tiện cho người sử dụng.
Sản phẩm còn được trang bị thêm 2 thanh gia nhiệt có công suất cao ở phần đáy nồi. Với sự hỗ trợ của 2 thanh gia nhiệt này đã giúp cho thời gian nấu nước được nhanh hơn. Góp phần giúp cho xôi nhanh chín hơn và cũng tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cho mỗi lần nấu.
Về chất liệu
Nồi hấp xôi bằng điện được sản xuất và gia công bằng inox 304 cao cấp, đây cũng là loại vật liệu được khuyến cáo sử dụng để sản xuất ra các thiết bị nhà bếp. Nhờ được làm từ vật liệu cao cấp nên sản phẩm có độ sáng bóng cao, bề mặt không bị gỉ sét và bám dính các vết bẩn. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, mang đến sự sang chảnh cho các đơn vị kinh doanh.
Ngoài ra thì chất liệu inox còn có khả năng chịu đựng được nhiệt độ cao, không bị biến chất hay sinh ra chất độc hại nào trong quá trình sử dụng. Chính vì lẽ đó mà chúng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng cũng như những người thưởng thức món ăn.
Chia sẻ đến bạn cách sử dụng nồi hấp xôi điện Ecomi 2 tầng hiệu quả nhất
Với những ưu điểm nổi bật thì sản phẩm nồi hấp xôi điện Ecomi ngày càng được nhiều người yêu mến và quan tâm đến. Với việc sở hữu nhiều tính năng nổi bật nên đã có rất nhiều người cho rằng quá trình sử dụng của sản phẩm này sẽ vô cùng phức tạp.
Thế nhưng trên thực tế thì quá trình sử dụng sản phẩm này cũng không có gì quá phức tạp. Sản phẩm được thiết kế đơn giản bao gồm nhiều chức năng hữu ích được tích hợp trên cùng một sản phẩm. Tất cả các chức năng này đều được hiển thị rõ ràng trên bảng điều khiển bằng tiếng Việt. Điều này sẽ giúp cho quá trình vận hành thiết bị của khách hàng được đơn giản và nhanh chóng hơn.
Khi mới mua về bạn cần nghiên cứu và đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp bạn có được những phương thức sử dụng sản phẩm phù hợp và an toàn nhất. Sau đó bạn tiến hành kết nối sản phẩm với nguồn có điện áp là 220V, đây cũng là nguồn điện áp giúp cho quá trình vận hành của sản phẩm diễn ra tốt nhất. Để có đảm bảo tính an toàn cao bạn cũng nên trang bị thêm một aptomat bên ngoài, thiết bị này sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng cháy nổ do chập điện.
Cần chọn vị trí lắp đặt nồi phù hợp. Bạn cần chọn nơi bằng phẳng, diện tích đủ rộng và thông thoáng. Tránh đặt nồi hấp điện ở nơi ẩm ướt hay là vị trí dốc sẽ không an toàn. Và vì là thiết bị nấu nướng được sử dụng thường xuyên nên bạn cũng nên đặt nồi vị trí thuận tiện cho việc theo dõi, dễ điều chỉnh nhiệt cũng như là thêm nước, lấy xôi ra ngoài hay vệ sinh lau chùi…
Cách nấu xôi bằng nồi hấp bằng điện Ecomi size 500 hiệu quả cao
Không thể phủ nhận rằng nồi nấu xôi đã mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích nổi bật. Tất cả các công đoạn đều được thực hiện bằng điều khiển tự động thế nhưng bạn cũng cần phải nắm sơ qua về cách nấu xôi. Việc nắm bắt được điều này sẽ giúp cho những mẻ xôi của bạn sẽ trở nên thơm ngon, mềm dẻo hơn. Sau đây là hướng dẫn bạn cách nấu xôi bằng nồi hấp điện thông minh Ecomi.
Trong quá trình nấu xôi
Điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là chuẩn bị nguyên liệu cho quá trình nấu. Bạn nên lựa chọn những loại nếp ngon để có được những mẻ xôi đạt chất lượng cao. Tiến hành cho nếp vào xửng hấp và cho một lượng nước vừa đủ vào đáy nồi. Bạn cần lưu ý không nên cắm điện khi không có nước trong nồi để tránh trường hợp bị hư hỏng do vô tình chạm vào bảng điều khiển.
Tiếp đến thì bạn điều chỉnh nhiệt độ ở mức cao nhất, với mức này sẽ giúp cho phần nước nhanh sôi hơn. Điều này vừa giúp cho xôi nhanh chín hơn và cũng giúp tiết kiệm được khá nhiều điện năng tiêu thụ. Sản phẩm được trang bị 2 thanh gia nhiệt có công suất cao, thời gian nấu sôi nước chỉ nằm trong khoảng từ 30 – 40 phút.
Đến giai đoạn xôi đã chín thì bạn cần phải tiến hành hạ nhiệt độ xuống. Thao tác này vừa giúp cho xôi chín đều hơn vừa hạn chế được tình trạng nồi bị cạn nước dẫn đến hư hỏng.
Giai đoạn ủ xôi
Sẽ có rất nhiều người sẽ cảm thấy xa lạ với điều này thế nhưng đây cũng được đánh giá là một trong những giai đoạn quan trọng trong quá trình nấu xôi. Bởi vì giai đoạn này được thực hiện đúng cách sẽ giữ được độ mềm dẻo và thơm ngon của những mẻ xôi. Để thực hiện quá trình này bạn cần điều chỉnh nhiệt độ của sản phẩm về mức thấp nhất.
Khi được điều chỉnh về mức thấp nhất thì lượng hơi nước sẽ bốc lên với mức độ vừa phải. Lượng hơi nước này sẽ giúp cho những mẻ xôi luôn được giữ nóng hổi, mang đến cảm giác ngon miệng cho người ăn.
Tuy nhiên, có một điều bạn cần nhớ là với chiếc nồi hấp thông thường bạn phải đảo xôi liên tục để giúp xôi chín đều thì khi dùng nồi hấp xôi bằng điện Ecomi thì cần hạn chế tối đa việc đảo xôi trong nồi quá nhiều lần. Vì chúng vừa làm mất nhiệt mà còn dễ làm xôi bị khô.
Cách bảo quản nồi hấp xôi điện Ecomi 2 tầng để có độ bền cao nhất
Sản phẩm nồi hấp xôi điện Ecomi được gia công hoàn toàn bằng các loại vật liệu cao cấp nên có độ bền bỉ rất cao. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý vào những cách bảo quản của sản phẩm. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm có độ bền cao hơn, tăng tuổi thọ sử dụng lâu dài hơn.Khi bảo quản tốt thì đồng nghĩa với việc bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí đầu tư trang thiết bị. Sau đây là một số cách bảo quản nồi hấp xôi điện Ecomi hiệu quả nhất.
Trong quá trình sử dụng
Trong quá trình sử dụng sản phẩm bạn cần lưu ý đến thanh gia nhiệt của sản phẩm. Bởi vì đây là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao nên dễ dẫn đến tình trạng bị hư hỏng. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện ngay những lỗi phát sinh và có được những hướng giải quyết phù hợp nhất.
Bạn cũng nên kiểm tra nguồn điện kết nối với sản phẩm luôn ở mức đề nghị của nhà sản xuất. Chúng vừa đảm bảo hiệu suất làm việc cao vừa đảm bảo được yếu tố an toàn kỹ thuật.
Quá trình vệ sinh nồi hấp
Việc vệ sinh nồi hấp điện Ecomi cũng không có gì quá khó khăn, nhờ được làm từ inox 304 nên sản phẩm có khả năng chống ăn mòn, oxy hóa và bám dính cao. Bạn cũng chỉ cần tiến hành vệ sinh sản phẩm bằng những chất tẩy rửa thông thường mà thôi.
Bạn cũng nên lưu ý là không nên tiến hành dội trực tiếp nước vào sản phẩm. Bởi vì lượng nước nhỏ sẽ len lỏi vào các mạch điện gây hư hỏng. Thậm chí nặng hơn sẽ khiến cho sản phẩm không thể hoạt động bình thường được.
Bạn cũng nên lưu ý là cần tiến hành xả nước thừa sau mỗi lần nấu để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời việc này cũng sẽ giúp cho sản phẩm hạn chế bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.
Việc vệ sinh bề mặt bên ngoài của sản phẩm cũng khá đơn giản bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc khăn mềm cùng với 1 ít chất tẩy rửa là đã có thể làm sạch rồi. Không nên sử dụng các hóa chất có chất tẩy rửa mạnh hoặc các sản phẩm chùi bằng kim loại. Những vật dụng này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của sản phẩm.
Với những chia sẻ trên thì có lẽ bạn đã biết được cách sử dụng và bảo quản nồi hấp xôi điện Ecomi 2 tầng size 500 rồi đúng không? Việc sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ giúp cho sản phẩm được sử dụng lâu dài hơn. Nếu bạn cần thêm thông tin gì về sản phẩm có thể liên hệ ngay với Inox Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp và giải thích cũng như tư vấn mọi thắc mắc của bạn.