Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Đơn Giản Tại Nhà

banh-bao-nhan-thit

Để giúp cho bạn có thể làm được bánh bao kinh doanh chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh bao nhân thịt với công thức đơn giản nhất . Bánh bao là một trong những món bánh mà người ta thường sử dụng để ăn sáng hoặc sử dụng cho các bữa ăn phụ hằng ngày. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà bánh bao khác giàu dinh dưỡng cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Món bánh bao cũng là một trong những món ăn được rất nhiều người Việt ưa chuộng 

Chính vì lý do đó mà hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh bánh bao. Đây là một trong những cơ hội tuyệt vời để bạn có thể khởi nghiệp với một chiếc xe bánh bao. Nếu như bạn muốn bắt đầu công việc kinh doanh bánh bao nhưng chưa biết cách làm bánh bao. Thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản có thể áp dụng nhân rộng.

banh-bao-nhan-thit
Bánh bao nhân thịt

Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà 

Bánh bao nhân thịt là một trong những bánh bao truyền thống thường được bán tại các quầy bánh bao hoặc các cửa hàng bán thức ăn. Bên cạnh bánh bao truyền thống này cũng có bánh bao nhân ngọt bánh bao chay và một số biến tấu khác của bánh bao. Bánh bao truyền thống sẽ có lớp vỏ được làm từ bột mì và men nở. Nhân của nó sẽ bao gồm có thịt, mộc nhĩ, miến, trứng cút,…

Bánh bao khi hấp sẽ có độ xốp và mềm cộng với hương vị thơm ngon dễ ăn. Để có thể làm bánh bao nhân thịt kinh doanh thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây 

>>  So sánh sản xuất nồi nấu phở: Foam cách nhiệt và Bông thủy tinh cách nhiệt

Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho 8 cái bánh)

Nguyên liệu làm vỏ bánh 

  • 1 thìa cà phê men khô
  • ½ thìa canh đường
  • 250g bột mỳ đa dụng
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 130 ml nước ấm
  • 1 thìa canh dầu ăn 
  • 50g đường 
  • 1 chút muối
u-bot-lam-banh-bao
Ủ bột làm bánh bao

Nguyên liệu làm nhân bánh 

  • 200g thịt nạc vai băm nhỏ
  • 10g mộc nhĩ khô
  • 10g nấm hương
  • 8 quả trứng chim cút
  • 1 nắm nhỏ miến
  • Vài tép hành khô
  • ½ thìa cà phê bột cà ri
  • Hạt nêm, nước mắm, muối, đường.
cac-thanh-phan-lam-nhan-banh-bao
Các thành phần làm nhân bánh bao

Tìm hiểu thêm: 

Để nhân của chúng ta sau khi làm xong dai và không bị bở thì chúng ta nên lựa chọn thịt nạc vai có mỡ 

Dụng cụ hấp bánh bao

  • Nồi hấp, xửng hấp

Nếu như bạn có ý định kinh doanh bánh bao trong khoảng thời gian dài và lựa chọn đây là công việc mà bạn gắn bó thì có thể đầu tư nồi hấp bánh bao bằng điện. Đây là một trong những sản phẩm chuyên dụng giúp cho chúng ta có thể hấp bánh bao với số lượng lớn. Đồng thời rút ngắn được thời gian hấp bánh bao và bánh bao lúc nào cũng trong tình trạng nóng hổi để sẵn sàng phục vụ thực khách.

Cách làm bánh bao nhân thịt 

Bước 1. Chuẩn bị phần men nở

Trước khi bắt tay vào công việc nhào bột thì chúng ta sẽ phải chuẩn bị phần men nở. Đầu tiên thì chúng ta sẽ hòa 1/2 muỗng đường vào nước ấm sau đó rắc men lên trên. Khuấy thật nhẹ nhàng sau đó để nghỉ trong 20 phút.

>>  Ống Trụng Phở, Ống Trụng Hủ Tiếu Inox 304 Cao Cấp

Bước 2: Trộn bột và nhào bột

Tiếp theo đó thì chúng ta sẽ cho bột mì, bột nở, muối, đường vào trong một cái âu. Tạo một cái hố ở giữa bột sau đó đổ từ từ nước men vào. Chúng ta sẽ tiến hành nhào bột cho đến khi bột tạo thành một khối dẻo, mềm mịn. Đặc biệt trong quá trình mà chúng ta nhào bột có thể cho vào một vài giọt nước cốt chanh thì bánh sau khi thành phẩm sẽ trắng hơn. 

Bước 3. Ủ bột

Bột của chúng ta sau khi đã nhàu hoàn thành thì chúng ta sẽ tiến hành chuyển sang giai đoạn ủ bột. Bột cần ủ trong khoảng 1,5 tiếng ở những nơi kín, ấm áp. Sau đó chúng ta sẽ dùng một tấm khăn ướt phủ lên bề mặt của thau bột để tránh tình trạng mặt bột bị khô. Chúng ta tiến hành ủ bột trong khoảng từ 40 đến 50 phút là bột sẽ nở gấp đôi so với ban đầu.

chuan-bi-bot-lam-banh-bao
Chuẩn bị bột làm bánh bao

Bước 4: Làm nhân bánh

  • Thịt băm đem ướp thịt với cà ri, nước mắm, hạt nêm, muối, hành khô băm nhỏ, đường.
  • Trứng chim cút luộc chín, sau đó bóc vỏ, để ra tô.
  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch lại rồi đem thái nhỏ, để nguyên ra bát.
  • Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi cắt thành sợi ngắn.
  • Cho mộc nhĩ, nấm hương, miến vào trộn đều.
  • Sau đó, nặn từng viên nhân cho bọc đều 1 quả trứng chim cút, chia làm 8 phần.
nhan-banh-bao-thit-trung-cut
Nhân bánh bao thịt trứng cút. [Nguồn ảnh Eva]

Bước 5. Trộn bột lần 2

Bột của chúng ta sau khi ủ xong sẽ đem ra nhào trộn lần 2 và chia làm 8 phần bằng nhau.

>>  Giới Thiệu Sản Phẩm Nồi Inox Công Nghiệp

Bước 6. Làm vỏ bánh bao

Chúng ta sẽ tiến hành vào thành từng cục tròn đối với những viên bột đã chia đều. Dùng một cây cán bột để cán mỏng lớp bột này ra để bọc vào lớp nhưng ở bên trong. Sau đó thì chúng ta sẽ gấp mép xung quanh và tạo hình ở phần trên của chóp bánh bao. Lần lượt thực hiện cho đến khi hết bột thì chúng ta sẽ cho bánh nghỉ trong khoảng 30 phút.

goi-banh-bao-don-gian-dep-mat
Gói bánh bao đơn giản đẹp mắt

Bước 7. Hấp bánh

Chuẩn bị một nồi nước sôi để hấp bánh. Có thể hòa thêm một muỗng canh giấm vào nước để bánh được trắng hơn. Khi nước sôi thì chúng ta sẽ xếp bánh lên vĩ và hấp trong khoảng 25 phút. Nếu như nhà bạn có nồi hấp bánh bao bằng điện thì có thể sử dụng nó để hấp bánh bao nhanh hơn 

hap-banh-bao-bang-noi-hap-dien
Hấp bánh bao bằng nồi hấp điện, cách làm bánh bao đơn giản, cách làm bánh bao tại nhà

Nồi hấp bánh bao bằng điện hiện nay để mua được sản phẩm chính hãng bạn có thể liên hệ với công ty Inox Việt Nam. Tham khảo thông tin của các sản phẩm nồi hấp bánh bao bằng điện do công ty chúng tôi sản xuất tại website https://inox-vietnam.vn/

Logo-inox-viet-nam-thiet-bi-bep-nha-hang-17
Inox Việt Nam – cung cấp thiết bị bếp công nghiệp

Tìm Hiểu Thêm:

092.884.3838
092.884.3838
"/>