Nội Dung Mục Lục
Tìm hiểu chi tiết sản phẩm nồi hấp xôi điện Ecomi 2 tầng size 440
Nồi hấp xôi điện Ecomi 2 tầng đã và đang được rất nhiều đơn vị kinh doanh tin tưởng sử dụng. Những tính năng ưu việt của nồi đã đem đến rất nhiều lợi ích trong kinh doanh cho chủ các cửa hàng.
Xôi là một món ăn truyền thống với hương vị thơm ngon của người Việt. Nó được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi người Việt mà còn đến từ các du khách nước ngoài. Để nấu được một nồi xôi ngon mang đúng hương vị truyền thống thì sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn. Trong đó công đoạn nấu chín xôi bằng nồi hấp có lẽ là công việc tốn nhiều thời gian và cần sự tỉ mỉ nhất. Nhằm đem đến sự tiện dụng trong quá trình nấu xôi thì nồi hấp xôi điện Ecomi 2 tầng size 440 đã được ra đời. Được áp dụng các công nghệ thông minh đã giúp cho việc nấu xôi trở nên nhanh chóng mà vẫn giữ được trọn vẹn hương vị của món ăn. Vậy làm thế nào để sử dụng hiệu quả chiếc nồi này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Thông số kỹ thuật của nồi hấp xôi Ecomi 2 tầng NHXE-D440-2T
- Mã sản phẩm: NHXE-D440-2T.
- Đơn vị sản xuất: Inox Việt Nam.
- Nhiên liệu sử dụng: Bằng điện.
- Chất Liệu: Inox 304, dày 1mm.
- Kích thước tổng: D540 x R540 x C620/1160 mm.
- Đường kính nồi hấp: 440 mm.
- Chiều cao xửng hấp: 220 mm.
- Điện áp: 220V/50 Hz.
- Công suất: 3 Kw.
- Có gia công 2 tay cầm chắc chắn và van xả nước.
- Hoặc sản xuất với kích thước theo yêu cầu của khách hàng.
Đôi nét về sản phẩm nồi hấp xôi điện Ecomi 2 tầng size 440
Tuy mới chỉ được ra mắt trong thời gian gần đây nhưng nồi hấp xôi điện Ecomi 2 tầng size 440 đã gây rất nhiều ấn tượng và được nhiều chủ quán bán xôi tin tưởng sử dụng. Sản phẩm này đã và đang đem lại rất nhiều tiện ích và giá trị kinh tế cho người sử dụng.
Khi sử dụng nồi hấp xôi điện Ecomi sẽ rút ngắn và tiết kiệm được rất nhiều công sức cho bạn. Như vậy các công việc sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn đem lại hiệu quả rất cao.
Sản phẩm có thiết kế thông minh được làm hoàn toàn bằng Inox 304 cao cấp có độ bền cao nên có thể lắp đặt phù hợp với rất nhiều gian bếp khác nhau. Sản phẩm này sẽ giúp gian bếp của bạn trở nên sạch sẽ và gọn gàng hơn, từ đó giúp việc kinh doanh được thuận lợi.
Cấu tạo của sản phẩm nồi hấp xôi điện Ecomi 2 tầng
Nồi hấp xôi điện Ecomi 2 tầng có cấu tạo rất độc đáo và thông minh có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau trong quá trình nấu xôi. Nồi được làm hoàn toàn bằng chất liệu Inox 304 cao cấp có khả năng chống ăn mòn và có độ sáng bóng cao. Sản phẩm có các chế độ nấu thông minh vì thế mà nó đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong gian bếp của các quán xôi.
Các bộ phận của nồi có cấu tạo đơn giản nhưng có độ hoàn thiện cao giúp cho việc nấu xôi trở nên nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn.
Chân nồi có thiết kế chắc chắn
Đây là bộ phận nâng đỡ và chịu lực chính giúp cho nồi được hoạt động ổn định. Bộ phận chân nồi có thiết kế bốn chân được liên kết chắc chắn với nhau và được trang bị thêm một lớp cao su giúp cho nồi được vững chắc, tránh được hiện tượng bị xê dịch.
Chân nồi cũng được làm hoàn toàn bằng vật liệu Inox 304 cao cấp có độ bền cao và khả năng chống oxy hóa tốt có thể tránh được hiện tượng bị ăn mòn khi phải tiếp xúc trực tiếp với mặt đất trong thời gian dài.
Nắp nồi của nồi hấp xôi điện
Nắp nồi cũng là một bộ phận khá quan trọng trong quá trình sử dụng nồi. Nắp nồi cũng được thiết kế bằng chất liệu inox chắc chắn cho cảm giác cầm nắm an toàn. Ngoài ra, phần nắp còn có thiết kế độc đáo theo kiểu hình chóp cao giúp nồi trông gọn gàng và cho khả năng giữ nhiệt tốt. Điều đó giúp cho việc sử dụng và theo dõi bên trong nồi được thuận tiện và nhanh chóng hơn. Lớp gioăng cao su bên trong nắp nồi và lỗ thông hơi sẽ giúp nồi luôn được đậy kín và có thể thoát hơi khi nước sôi.
Thân nồi tiện lợi và an toàn
Thân nồi là bộ phận quan trọng nhất quả nồi có tác dụng chứa và nấu sôi nước dùng. Thân nồi được cấu tạo từ 1 lớp inox có độ dày khoảng 1mm, tuy chỉ có thiết kế một lớp và không có foam cách nhiệt nhưng nồi vẫn cho thấy khả năng nấu chín thức ăn và giữ nhiệt cực kỳ ấn tượng. Nồi được thiết kế với dung tích vừa phải và có hai tầng hấp nên sẽ phù hợp với các quán ăn có quy mô vừa và nhỏ.
Inox 304 có khả năng chống ăn mòn và chống bị oxy hóa nên sẽ luôn đảm bảo được hương vị của món ăn mà vẫn đảm bảo được độ bền của nồi. Các chi tiết của nồi có độ hoàn thiện rất cao, cho khả năng ăn khớp với nhau nên sẽ hạn chế được tình trạng hơi nóng bên trong nồi thất thoát ra bên ngoài.
Quai cầm và van xả đáy tiện dụng
Giống như những chiếc nồi thông thường, nồi hấp xôi điện Ecomi cũng được thiết kế phần quai cầm ở hai bên thân nồi để dễ dàng cho việc sử dụng. Tay cầm của nồi có kết cấu vững chắc có khả năng trợ lực rất tốt cho quá trình sử dụng và vệ sinh nồi một cách dễ dàng.
Ở dưới đáy nồi có một van xả lớn liên kết trực tiếp với thân nồi. Đây là bộ phận rất hữu ích cho việc vệ sinh nồi, sau mỗi buổi sử dụng xong người dùng chỉ cần mở van xả để nước thừa bên trong có thể xả hết ra bên ngoài rất nhanh chóng mà không phải mất nhiều công sức.
Xửng hấp đa năng
Sản phẩm nồi hấp xôi điện Ecomi này được sử dụng phương pháp hấp cách thủy để làm chín thức ăn. Với phương pháp này thì việc nấu chín thức ăn sẽ nhờ vào hơi nước nóng bốc hơi lên. Nồi có thiết kế hai tầng và đi cùng là hai xửng hấp có đục lỗ nhỏ để hơi nước thoát qua. Nhờ đó hơi nước sẽ đi qua các khe hở len lỏi vào từng hạt gạo làm chín thành xôi. Ưu điểm của phương pháp này là làm chín đều xôi trong thời gian nhanh mà vẫn giữ được độ dẻo và hương thơm của xôi.
Ngoài ra nồi cũng có một tấm chắn ở phần đáy nồi, với tấm chắn này sẽ giữ lại các vật thể không may rơi xuống để bảo vệ và tăng tuổi thọ của thanh nhiệt khỏi. Tấm chắn cũng giúp cho nồi trở nên đẹp hơn, chắc chắn hơn và dễ dàng cho quá trình vệ sinh nồi.
Thanh nhiệt có công suất lớn
Nồi được trang bị 2 thanh nhiệt với tổng công suất lên đến 4KW giúp giảm thời gian nước sôi, khi với đầy dung tích thì nồi chỉ cần một thời gian ngắn hơn các loại bếp truyền thống để nước sôi. Trong hai thanh nhiệt này sẽ gồm một thanh điều chỉnh nhiệt độ và một thanh tăng tốc độ nhiệt.
Với thanh nhiệt điều chỉnh nhiệt sẽ giúp việc tăng giảm nhiệt độ theo ý muốn được nhanh chóng và chính xác. Nó cũng có thể duy trì nhiệt độ ở một mức nhất định trong thời gian dài. Việc tháo lắp, sửa chữa, thay thế thanh nhiệt này cũng vô cùng đơn giản. Thanh nhiệt tăng tốc đem đến khả năng nước sôi nhanh hơn 50% so với việc nấu bằng than và gas, giúp tiết kiệm chi phí tương ứng là 50%.
Hộp điện rời thông minh
Việc thiết kế hệ thống điện tách rời và lắp đặt ở các vị trí phù hợp sẽ giúp việc sử dụng được dễ dàng và tiện lợi mà không gây ảnh hưởng tới hoạt động của nồi. Tách rời tủ điện cũng giúp việc thao tác được an toàn hơn, tránh được các hiện tượng rò rỉ điện ra bề mặt của nồi.
Các thiết bị mạch điện sẽ được lắp đặt gọn gàng trong tủ điện kín với các đèn báo tiện dụng, nút điều chỉnh nhiệt độ và CB chống giật rất tiện dụng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng cho người dùng.
Cách sử dụng nồi hấp xôi điện Ecomi 2 tầng hiệu quả
- Bạn nên thường xuyên vệ sinh và kiểm tra các thiết bị của nồi để đảm bảo nồi hoạt động ổn định và bền bỉ.
- Chọn chế độ nấu và thời gian linh xương hợp lý.
- Chọn nồi có dung tích phù hợp với nhu cầu để tiết kiệm chi phí
Lý do bạn nên lựa chọn sản phẩm nồi nấu hấp xôi điện Ecomi 2 tầng
Hiện nay không chỉ tại các quán xôi mà nồi hấp bằng điện cũng đang được sử dụng tại rất nhiều các đơn vị khác như gian bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp hay tại gia bếp của bệnh viện và trường học. Nó được ứng dụng rộng rãi như vậy là nhờ một số ưu điểm như sau:
Tạo không gian sạch sẽ, chuyên nghiệp cho gian bếp
Nồi hấp xôi điện Ecomi có thiết kế đơn giản mà thông minh. Với kích thước đa dạng và mẫu mã phong phú nên nồi có thể lắp đặt phù hợp với các không gian bếp khác nhau. Bếp điện sẽ không gây ra khói bụi như các loại bếp truyền thống sử dụng than, vì thế sẽ giúp không gian bếp được gọn gàng và sạch sẽ hơn. Từ đó làm cho không gian bếp chung của quán thêm phần chuyên nghiệp và thu hút khách hàng.
Dễ dàng vệ sinh
Các bộ phận của nồi được sản xuất hoàn toàn từ chất liệu Inox 304 cao cấp có độ sáng bóng cao và khả năng chống ăn mòn sẽ tránh được hiện tượng bị oxy hóa gây gỉ sét nồi.
Nhờ có thiết kế đơn giản, một số bộ phận có thể tháo rời và có thêm van xả ở đáy nên việc vệ sinh nồi cũng trở nên vô cùng nhẹ nhàng và nhanh chóng.
Tiết kiệm thời gian nấu
Nếu so với các loại bếp truyền thống sử dụng than hay khí gas thì nồi nấu bằng điện sẽ mang lại nhiều lợi ích sử dụng hơn cho người dùng. Khi hoạt động ở điện áp ổn định thì nước dùng trong nồi sẽ nhanh chóng được làm sôi. Khi đã sôi đến mức nhiệt độ cần thiết thì ta cũng dễ dàng giảm nhiệt độ về mức nhỏ hơn theo mong muốn và duy trì nhiệt độ đó theo mức thời gian mong muốn dài mà không tốn quá nhiều công sức.
Nồi có thiết kế chắc chắn với khả năng giữ nhiệt tốt và có nắp đậy kín giúp hơi nước không bị thoát ra ngoài nên có thể tránh được những rủi ro ngoài ý muốn khi đang sử dụng nồi. Nhiệt độ được duy trì ổn định nên giúp tiết kiệm nhiên liệu và từ đó làm giảm chi phí cho chủ quán.
Với những thông tin chi tiết về nồi hấp xôi điện Ecomi 2 tầng ở trên. Hy vọng với những thông tin đó đã giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm này. Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm thì có thể liên hệ ngay với đơn vị Inox Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất nhé.