Hiện nay, nhu cầu sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng điện, nồi hấp điện công nghiệp ngày càng tăng lên trong cuộc sống hằng ngày của người dân. Thế nhưng, việc hiểu rõ về cấu tạo, tính năng cũng như cách sử dụng loại nồi này thì không phải ai cũng biết được. Vì vậy, mời bạn đọc cùng xem bài viết dưới đây để biết nhiều hơn về loại nồi tráng bánh cuốn được sử dụng bằng điện này.
Nồi tráng bánh cuốn bằng điện là một trong những sản phẩm có khả năng cuốn bánh tráng mỏng, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo hương vị của món ăn vì vậy chúng đang được rất nhiều đơn vị lựa chọn, sử dụng.
Trong những ngày se lạnh thế này mà có ngay một đĩa bánh cuốn ăn thì còn gì tuyệt bằng nữa đúng không nào. Tuy nhiên, nếu bạn chế biến bằng các phương pháp truyền thống không chỉ tốn kém thời gian mà còn không đảm bảo được hương vị. Vậy một trong những giải pháp được người tiêu dùng đặt ra lúc này là sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng điện. Vậy dưới đây sẽ bật mí một số thông tin quan trọng về sản phẩm mời các bạn cùng đón xem để có câu trả lời chính xác.
Nội Dung Mục Lục
Thông số kỹ thuật Nồi Hấp Bánh Cuốn Bằng Điện NHBC-D500:
- Mã SP: NHBC-500.
- Đơn vị sản xuất: Inox Việt Nam.
- Nhiên liệu: Bằng điện.
- Chất liệu: Inox 304 – 2 lớp, dày 1mm.
- Foam cách nhiệt 3 cm.
- Điện áp: 220V/50 Hz.
- Công suất: 4,5 Kw.
- Kích thước: D660 x R660 x C780 mm.
- Đường kính nồi: 500 mm (50 cm).
Cấu tạo của một nồi tráng bánh cuốn bằng điện
Nắp nồi tráng bánh cuốn
Loại nắp của nồi tráng bánh cuốn bằng điện là loại nồi hấp điện công nghiệp thường làm từ chất liệu inox tạo nên sự bóng loáng, mỏng và gọn nhẹ cho sản phẩm cũng như giúp bạn không bị mỏi tay khi mở nồi trong quá trình sử dụng.
Ngoài ra, nắp thường có hình chóp hay lồi lên phía trên để tạo khoảng không khi tráng bánh không bị dính vào nắp.
Thân nồi tráng bánh cuốn
Thân nồi tráng bánh cuốn thường được làm bằng 2 lớp inox, ở giữa là một lớp cách nhiệt để vừa giữ được nhiệt độ bên trong nồi khi bạn sử dụng hoặc ngắt điện, vừa tạo được sự an toàn bên ngoài nồi, không để người sử dụng bị bỏng, nóng.
Bên trong nồi được chế biến thêm 2 thanh nhiệt, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 hoặc 2 thanh nhiệt cùng lúc trong quá trình nấu nướng tùy thuộc vào nhu cầu cũng như hoàn cảnh sử dụng nồi tráng bánh.
Sản phẩm liên quan:
- Nồi Hấp Cơm Tấm Bằng Điện
- Nồi Hấp Xôi Công Nghiệp Bằng Điện
- Nồi Hấp Bánh Bao Công Nghiệp Bằng Điện
- Nồi Hấp Điện Công Nghiệp
- Nồi nấu cháo công nghiệp
Bộ phận tiếp nước
Bộ phận này bao gồm 2 dụng cụ đó là phễu tiếp nước và ống thăm khám mực nước.
Phễu tiếp nước dùng để đổ thêm nước vào trong nồi một cách trực tiếp thông qua phễu này mà không cần phải mở nắp nồi.
Ống thăm khám mực nước giúp bạn quan sát và nắm rõ lượng nước hiện đang có trong nồi. Từ đó, bạn có thể tiếp nước kịp thời, không để nồi bị cháy cũng như hư hỏng vì thiếu nước.
Gọi đến Hotline: 0888.300.580 – 0928.300.580 để đặt mua: nồi hấp điện công nghiệp, nồi hấp bánh bao công nghiệp , nồi hấp xôi công nghiệp , tủ hấp bánh bao nhiều tầng ngay hôm nay với giá tốt nhất.
Van xả nước
Phần van xả được thiết kế ở đáy nồi, giúp cho việc xả nước còn trong nồi tráng bánh ra ngoài một cách dễ dàng cũng như giúp cho việc vệ sinh nồi sau khi sử dụng thuận tiện hơn.
Bộ dụng cụ tráng bánh cuốn
Đây là bộ phận quan trọng nhất của nồi tráng bánh cuốn bằng điện, chúng giúp bạn tạo nên được một món bánh cuốn ngon.
Bộ dụng cụ này bao gồm:
- Một gáo dừa hoặc một muống to, dùng để múc bột lên nồi nấu.
- Một đôi đũa bằng tre để gắp bánh cuốn sau khi đã được hấp chín.
- Một khuôn nồi được bao bọc bởi một lớp vải dùng để đựng bột bánh khi dàn đều. Loại vải được sử dụng nhiều là loại vải kate, loại vải này không xù và khi nấu bánh dễ phồng lên hơn, từ đó bạn có thể dễ dàng lấy bánh ra khỏi nồi hơn.
Lợi ích sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng điện
Khi sử dụng những chiếc nồi tráng bánh cuốn bằng điện chắc chắn sẽ rất hữu ích cho người tiêu dùng. Hứa hẹn sẽ đem lại một số lợi ích như sau:
Thao tác sử dụng cực đơn giản
Nếu như trước đây mỗi lần muốn làm bánh cuốn bạn phải kỳ công chuẩn bị từ khâu chọn loại than, bếp cho đến nhóm lửa nên không thể làm một mình được. Vậy thì hiện nay những chiếc nồi tráng bánh cuốn bằng điện bạn có thể thực hiện một mình rồi chỉ cần cắm nồi vào nguồn điện, vặn núm điều chỉnh nhiệt độ và sử dụng thật đơn giản đúng không nào. Các nút điều chỉnh trên nồi đã có hướng dẫn cụ thể nên không làm tốn quá nhiều thời gian của bạn.
Trong quá trình vệ sinh và làm sạch nồi cũng không tốn quá nhiều thời gian nữa. Bởi nồi tráng bánh cuốn bằng điện được làm hoàn toàn từ chất liệu inox 304 nên chỉ cần sử dụng một chiếc khăn sạch là bạn có thể biến chiếc nồi trở nên trắng sáng như ngày đầu mua về. Thiết kế cùng đường xả nước bên ngoài nên bạn chỉ cần vặn vòi nước bên trong nồi sẽ nhanh thoát ra bên ngoài hết thật tiết kiệm thời gian đúng không nào. Bạn cũng dễ dàng theo dõi được lượng nước nằm bên trong nồi có đủ hay không.
Tiết kiệm thời gian
Nếu như trước đây bạn phải tốn rất nhiều thời gian để thêm than củi hoặc nước vào bên trong nồi. Thì với chiếc nồi tráng bánh cuốn bằng điện tất cả những điều này sẽ được giải quyết một cách triệt để nhất. Bạn cũng có thể vừa tráng bánh vừa thực hiện một số công việc vặt khác mà không sợ bánh sẽ bị cháy. Bên cạnh đó, việc sử dụng điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng cũng diễn ra nhanh chóng hơn giúp cho những chiếc bánh cuốn nhanh chín mà vẫn đảm bảo hương vị. Thời gian tráng bánh sẽ được tiết kiệm một cách đáng kể nhất.
Thiết kế phù hợp mục đích sử dụng
Hầu hết các loại nồi tráng bánh cuốn bằng điện trên thị trường hiện nay đều được thiết kế hình tròn có thêm nắp vung nhọn, tay cầm nên giúp bạn dễ nhấc nồi lên xuống mà vẫn đảm bảo an toàn tối đa. Chân nồi thường sử dụng chất liệu inox để sản xuất nên vô cùng chắc chắn. Trên bốn chân còn có đầy đủ các nút điều chỉnh nhiệt độ giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn.
An toàn khi sử dụng
Nồi thường được làm 100% từ chất liệu inox 304 cho nên bạn có thể yên tâm sử dụng thời gian dài mà không xảy ra hư hỏng. Thành nồi thường có hai lớp với thơm một lớp cách nhiệt điều này sẽ giúp giữ nhiệt trong quá trình cuốn bánh hạn chế được vấn đề thất thoát nhiệt ở các loại nồi truyền thống thường gặp nên tiết kiệm điện năng tốt hơn. Bạn cũng không cần phải lo đến vấn đề mảng bám, thức ăn thừa dính vào trong thành nồi gây mất an toàn thực phẩm.
Giờ đây bạn có thể lấy một chút nước sạch rồi lau chùi nồi một cách cẩn thận là có thể lau sạch đi các vết bám bẩn trên bề mặt inox mà không sợ gỉ sét hay xước gì hết. Đây cũng chính là một trong những điểm mới mà các sản phẩm nồi tráng bánh cuốn bằng điện hứa hẹn sẽ đem lại cho người tiêu dùng.
Chất lượng bánh cao hơn
Việc sử dụng những chiếc nồi tráng bánh cuốn bằng điện còn giúp cho việc cuốn bánh được thực hiện tốt hơn. Bánh luôn được làm trên nền nhiệt vô cùng ổn định và đều khiến bánh chín đều, ngon hơn cách phương pháp truyền thống. Hạn chế được tối đa các hiện tượng bánh cháy, sống khi làm. Đặc biệt, bánh cũng không còn có mùi than bếp khó chịu nữa thay thế vào đó là những chiếc bánh cuốn nóng hổi, thơm ngon và chứa đầy chất dinh dưỡng cho mà xem.
Các bước sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng điện
Nồi tráng bánh cuốn bằng điện là một trong những loại dụng cụ được người tiêu dùng sử dụng, đặc biệt trong những quán ăn, nhà hàng,… để chế biến ra những món ăn hấp dẫn. Vì vậy, chúng được thiết kế đơn giản và sử dụng vô cùng dễ dàng. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những bước cơ bản khi sử dụng loại nồi tráng bánh cuốn bằng điện.
Để tạo ra món bánh cuốn thơm ngon bạn cần thực hiện theo 5 bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị bột bánh. Bạn cần chuẩn bị bột nước theo một tỷ lệ chuẩn, đúng với tỷ lệ mà bạn và mọi người hay làm để có được bánh cuốn mềm, mỏng và dai theo ý muốn của mình.
Bước 2: Chuẩn bị nồi nồi tráng bánh. Bạn đổ nước vào thân nồi tráng bánh cuốn với một lượng vừa đủ. Không nên đổ quá ít vì bạn sẽ phải mất thời gian để tiếp nước vào liên lục.
Cắm điện và điều chỉnh 2 thanh nhiệt ở mức nhiệt độ phù hợp và đợi nước được đun sôi.
Bước 3: Sau khi nước đã sôi và bốc hơi lên đủ, bạn nên tắt bớt 1 thanh nhiệt vì lúc đó chỉ cần 1 thanh nhiệt là đủ để nước tiếp tục sôi cũng như để tiết kiệm điện hơn.
Dùng gáo hoặc muỗng to, múc một lượng bột vừa phải đổ lên trên mặt vải, sau đó nhanh chóng dùng muỗng đó dàn đều và mỏng lớp bột vừa đổ lên. Sau đó, bạn đậy nắp nồi để cho bánh cuốn chín trong vòng 15-30 giây.
Bước 4: Khi bánh cuốn đã chín, cho nhân bánh đã chín và được chuẩn bị sẵn vào. Sau đó bạn sử dụng đũa tre để gấp bánh tráng cuốn lại và để lấy bánh ra khỏi nồi nấu.
Bước 5: Sau khi sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng điện xong bạn cần vệ sinh sạch sẽ nồi để giữ vệ sinh cũng như đảm bảo được độ bền cho nồi.
Bạn hãy xả van nước ra ngoài sau đó rửa sạch phía trong thân nồi. Lưu ý, khi vừa nấu xong, phần nước còn ở trong nồi tráng bánh đang còn rất nóng, vì vậy bạn cần cẩn thận và chú ý khi xả van nước, hoặc bạn có thể để nước nguội rồi mới xả cho nước chảy ra ngoài.
Cuối cùng bạn để nồi khô ráo rồi đem cất ở chỗ thông thoáng, khô, tránh tình trạng nước còn đọng trong nồi dễ bị hoen ố mất vệ sinh.
Trên thị trường hiện nay có không ít đơn vị mở bán nồi tráng bánh cuốn bằng điện nhưng chất lượng cũng như giá thành không đảm bảo gây hoang mang đến người tiêu dùng. Chính vì thế, việc lựa chọn ra các đơn vị uy tín càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết đặc biệt những bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng trước đây thì rất dễ rơi vào bẫy của những nơi bán hàng kém chất lượng.
Vậy giải pháp tốt nhất được đặt ra lúc này là lựa chọn CÔNG TY TNHH SX – TM – DV INOX VIỆT NAM. Chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức giá phải chăng. Đặc biệt, khi mua số lượng lớn còn nhận được các chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn khác. Bạn có thể truy cập vào website uy in và chất lượng: https://inox-vietnam.vn/ để mua nồi tráng bánh cuốn bằng điện. Bạn sẽ hài lòng khi sử dụng các loại sản phẩm tại đây. Inox Việt Nam– đơn vị cung cấp Nồi Hấp Điện, Nồi Hấp Đa Năng Bằng Điện | Inox Việt Nam
Tag: Dụng cụ hấp cách thủy \ Nồi hấp thủy nhiệt \ Nồi hấp điện \ nồi hấp điện công nghiệp \ nồi hấp cách thủy công nghiệp \ Nồi hấp cách thủy bằng điện \ Nồi hấp cách thủy điện \ Hấp cách thủy bằng nồi điện \ nồi tráng bánh cuốn công nghiệp \ báo giá nồi tráng bánh cuốn công nghiệp \ Nồi hấp xôi điện công nghiệp \ nồi hấp điện công nghiệp \ Nấu xôi bằng nồi hấp điện \ Nồi hấp xôi điện tphcm \ nồi nấu xôi công nghiệp \ Nồi đồ xôi bằng điện\ Nồi hấp bánh bao \ nồi hấp bánh bao bằng điện \ nồi hấp bánh bao công nghiệp \ Giá nồi hấp bánh bao điện \ Nồi hấp bánh bao loại to \ Nồi hấp bánh bao 3 tầng \ Nồi hấp bánh bao 2 tầng \ Nồi hấp bánh bao lớn \ Nồi hấp xôi \ Nồi hấp xôi điện công nghiệp \ Giá nồi nấu xôi bằng điện \ \ Nồi nấu xôi bằng điện \ Nồi nấu xôi bằng inox \ báo giá nồi tráng bánh cuốn bằng điện \ mua nồi tráng bánh cuốn bằng điện ở đâu
Tìm hiểu thêm: