4 Tiêu Chí Chọn Mua Nồi Phở Điện Và Cách Phân Loại Đầy Đủ Nhất

noi-nau-chao-bang-dien-ve-sinh-de-dang-2

Chọn mua nồi điện nấu phở cần những tiêu chí nào? Phân loại sản phẩm và cách xử lý những vấn đề thường gặp ở nồi phở điện hiện nay.

Nồi phở điện chuyên dùng để nấu nước dùng, hầm xương phục vụ cho món phở đậm chất truyền thống Việt Nam. Sản phẩm với thiết kế hiện đại, sang trọng cùng nhiều tính năng, đáp ứng mọi yêu cầu trong nấu nướng. Tuy vậy, bạn không thể chọn mua nồi một cách qua loa, rất dễ gặp phải thiết bị kém chất lượng. Vì thế, hãy cân nhắc những tiêu chí sau để tìm thấy loại nồi mà mình đang cần.

dia-chi-ban-noi-nau-pho-bang-dien-1
Địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện

Tiêu chí chọn mua nồi nấu phở chất lượng

Chất liệu

Nồi phở điện tốt gia công từ inox cao cấp, không bị hoen gỉ khi tiếp xúc với nước hoặc thực phẩm. Người mua nên chọn loại nồi tích hợp 2 lớp inox cùng 1 lớp foam cách nhiệt, như vậy nhiệt trong nồi sẽ không thoát ra ngoài giúp tiết kiệm điện hơn. Hơn nữa, khi không may chạm vào nồi thì không bị quá nóng như các sản phẩm truyền thống khác. Chất liệu inox còn thuận tiện trong việc vệ sinh và bảo quản.

>>  Phân Loại Bể Tách Mỡ, Bẫy Mỡ Inox Phổ Biến Hiện Nay
So-sanh-noi-nau-pho-tai-inox-viet-nam-va-noi-nau-pho-tren-thi-truong
So sánh nồi nấu phở tại ivn

Đảm bảo an toàn khi sử dụng

An toàn luôn là tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua nồi. Hệ thống điện khép kín cùng công tắc và trang bị những thiết bị để đảm bảo độ an toàn cao nhất trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, nồi phở sẽ tự động ngắt điện khi lượng nước quá thấp để không gây hư hại đến nồi và xung quanh khu vực nấu. 

noi-dien-nau-pho-hop-dien-roi
Nồi điện nấu phở hộp điện rời

Năng suất hoạt động

Nồi phở điện đa dạng về dung tích, từ nồi 20L đến 80L và trên 100L. So với cách nấu thủ công, nồi điện luôn được đánh giá cao hơn nhờ những ưu điểm nổi bật của nó. Người mua cần xác định rõ nhu cầu sử dụng nồi của mình là như thế nào rồi mới đặt mua. Tránh mua nồi quá to so với nhu cầu gây lãng phí hoặc nhỏ quá làm cản trở tới quá trình nấu nướng.

cau-tao-noi-nau-pho
Cấu tạo nồi nấu phở điện

Địa điểm mua hàng

Mua hàng trực tiếp tại cơ sở sản xuất sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Hiện nay có 2 loại nồi phở điện nhập khẩu và sản xuất trong nước. Dựa vào nhu cầu và giá thành mà khách hàng có sự lựa chọn thích hợp. 

Phân loại nồi nấu phở điện hiện nay

Nồi nấu phở điện có nhiều cách phân loại, chủ yếu theo 3 dạng là theo công nghệ, dung tích và công dụng. 

Theo công nghệ

  • Nồi nấu phở thanh nhiệt
  • Nồi nấu phở mâm nhiệt

Nồi nấu phở bằng điện dùng mâm nhiệt có kiểu dáng hiện đại và tích hợp nhiều ưu điểm hơn nên giá thành cao hơn nồi nấu phở dùng thanh nhiệt.

>>  Bếp Hầm Đôi Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Chuyên Dụng Cho Nhà Hàng
cau-tao-noi-nau-pho-bang-dien-1
Cấu tạo nồi nấu phở bằng điện

Theo dung tích

Nồi nấu phở theo dung tích đa dạng, phù hợp với mọi yêu cầu của người dùng. Dung tích nồi từ 20 – 200L hoặc lớn hơn, các mức phổ biến là 20L – 30L – 80L – 100L.

Theo công dụng

Dựa trên chức năng chuyên biệt và công dụng riêng của sản phẩm mà nồi được chia thành 3 loại: Nồi nấu nước dùng, nồi hầm xương, nồi trần bánh phở. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển đổi linh hoạt chức năng của từng loại đối với yêu cầu của mình chứ không nhất thiết phải cố định.

Một số vấn đề thường gặp sau thời gian sử dụng nồi và cách khắc phục

Những dấu hiệu thường thấy ở nồi phở điện

  • Thân và đáy nồi có vết ố vàng.
  • Van nồi bị kẹt hoặc hỏng.
  • Nút điều chỉnh nhiệt độ khó vặn hoặc hỏng hẳn.
  • Thanh nhiệt không hoạt động tốt, thời gian sôi nước lâu và nhiệt độ không đạt hiệu quả như ban đầu.

Nguyên nhân và cách giải quyết

  • Thường xuyên để nồi hoạt động trong trạng thái cạn hoặc hết nước khiến thanh nhiệt giảm tuổi thọ nhanh. Vì thế, bạn cần duy trì một mức nước nhất định và bổ sung kịp thời hoặc ngắt hoạt động của nồi khi mực nước quá thấp.
  • Vệ sinh nồi không kỹ, không lau lại nồi cho sạch khiến nước đọng lại gây ra tình trạng ố vàng, mất thẩm mỹ.
  • Dòng điện không đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật dễ làm nồi bị chập hoặc cháy lúc dùng.
>>  Mâm cúng tân gia gồm những lễ vật gì để mang lại may mắn khi vào nhà mới?
noi-nau-pho-30l-01
nồi nấu phở 30l

Để tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay thế, tăng cường độ bền sản phẩm thì người dùng cần kiểm tra lượng nước trong nồi trước khi nấu. Bên cạnh đó là xem lại dòng điện, hệ thống điện định kỳ để chắc chắn rằng dòng điện vẫn an toàn. Không làm vệ sinh nồi ngay khi vừa nấu xong mà phải chờ nguội và lau khô kỹ sau khi làm vệ sinh xong nhé, đặc biệt là phần thanh nhiệt. 

Van nước là bộ phận cần được quan tâm để tránh tình trạng rò rỉ nước ra ngoài và nâng cao độ an toàn khi sử dụng nồi phở. Vệ sinh vòi nước sau khi dùng và đưa nồi đi bảo dưỡng, sửa chữa ngay khi có dấu hiệu hư hỏng.

Nguoi-Viet-Nam-dung-hang-viet-nam
Người Việt dùng hàng Việt

Inox Việt Nam – Đơn vị cung cấp thiết bị, máy móc inox hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm đa dạng, đủ kích thước và mẫu mã theo yêu cầu của khách hàng. Giá thành cạnh tranh, bảo hành dài hạn và lắp đặt, thiết kế cho từng không gian, mang đến căn bếp công nghiệp hoàn hảo nhất.

Trên đây là những thông tin về nồi nấu phở bằng điện mà bạn đọc quan tâm. Việc nắm rõ điều quan trọng về sản phẩm giúp người dùng chọn mua được sản phẩm đúng ý, đúng nhu cầu của mình. Tham khảo thêm nồi phở và nhiều thiết bị khác tại website: https://inox-vietnam.vn/

092.884.3838
092.884.3838
"/>