Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Hấp Điện 2 Tầng Của Inox Việt Nam

com-suon-tam-thom-ngon

Inox Việt Nam là một thương hiệu có tiếng và chỗ đứng trên thị trường, các sản phẩm tại đây luôn được đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành. Sản phẩm nồi hấp cơm tấm bằng điện 2 tầng đang được mọi người ưa chuộng và sử dụng nhiều. Làm thế nào để nấu được món cơm tấm ngon tuyệt với sản phẩm này. Theo dõi hết bài viết dưới đây để có nhiều thông tin bổ ích hơn nhé.

Nồi Hấp Cơm Tấm 1 Tầng Size 400 NHCT-D400-1T
Nồi Hấp Cơm Tấm 1 Tầng

Các thông số kỹ thuật của nồi hấp cơm tấm bằng điện 2 tầng

Mỗi một nồi hấp cơm tấm bằng điện được sản xuất tại Inox Việt Nam đều được đặt tên mã sản phẩm, do đó, khi bạn lựa chọn mua các sản phẩm tại đây dù mua trực tiếp hay mua qua website đều không bị nhầm lẫn.

Nồi hấp cơm tấm bằng điện 2 tầng loại được bán chạy nhất hiện nay tại công ty Inox Việt Nam có mã sản phẩm là NHCT – D440 – 2T, sản phẩm này sử dụng điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng và cung cấp nhiệt lượng để làm chín thực phẩm. Sử dụng điện áp 220V/50Hz cùng với công suất là 4,5 Kw.

Nồi hấp cơm tấm bằng điện 2 tầng
Nồi hấp cơm tấm bằng điện 2 tầng

Chất liệu làm nên sản phẩm này là loại inox 304 dày 1mm, 2 lớp. Chất liệu này cực kỳ an toàn và đạt tiêu chuẩn về chất lượng, những sản phẩm được làm từ inox 304 thì bạn không cần phải lo lắng về chất lượng. Ngoài ra, nồi hấp cơm tấm bằng điện 2 tầng còn được đổ một lớp foam cách nhiệt dày 3cm ở giữa 2 lớp inox 304, việc này tăng khả năng cách nhiệt từ bên trong ra bên ngoài, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

>>  So sánh sản xuất nồi nấu phở: Foam cách nhiệt và Bông thủy tinh cách nhiệt

Thời gian để nấu sôi nước trong nồi từ 30 đến 40 phút, tùy vào lượng nước bạn đổ vào. Dung tích xửng hấp lớn, có thể chứa từ 7 đến 10 kg cơm, do đó, bạn có thể thoải mái sử dụng nồi hấp cơm tấm bằng điện 2 tầng để nấu dù số lượng người ăn nhiều đến đâu.

Đường kính của xửng hấp là 440 mm và kích thước của nồi hấp cơm tấm bằng điện 2 tầng với chiều dài là 600 mm, chiều rộng là 600 mm và chiều cao là 1230 mm.
Có một điểm đặc biệt đến từ Inox Việt Nam chính là nhận sản xuất nồi hấp cơm tấm bằng điện 2 tầng theo kích thước yêu cầu của khách hàng, một dịch vụ hấp dẫn mà không phải bất cứ công ty nào cũng có thể làm được.

Nồi Hấp Cơm Tấm 1 Tầng Size 400 NHCT-D400-1T
Nồi Hấp Cơm Tấm 1 Tầng Size 400 NHCT-D400-1T

Hướng dẫn cách nấu cơm tấm bằng nồi hấp điện 2 tầng của công ty Inox Việt Nam

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo tấm loại ngon: 600g.
  • 4 miếng thịt cốt lết tươi và mới.
  • Thịt nạc vai hoặc mông: 400g.
  • Thịt nạc đã xay hoặc băm: 200g.
  • Bì: 200g.
  • Một số loại thực phẩm khác như: nấm mèo, trứng gà, bún tàu, củ cải trắng, hành tây, cà rốt, cà chua, dưa leo.
  • Một số loại gia vị như: dầu ăn, dầu mè, dầu hào, mật ong, giấm, nước mắm, hạt nêm, muối, mì chính, đường, ớt, tiêu.
nguyen-lieu-lam-com-tam-suon-bi-cha
Nguyên liệu làm cơm tấm sườn bì chả

Chuẩn bị dụng cụ

  • Bạn cần chuẩn bị sẵn một nồi hấp cơm tấm bằng điện 2 tầng chất lượng và một số dụng cụ cần thiết khác.
>>  Danh Sách Thiết Bị Bếp Nhà Hàng Quan Trọng Bạn Cần Phải Sắm

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt cốt lết, thịt nạc vai hoặc mông rửa sạch sau đó để ráo.
  • Bì rửa sạch, bạn hãy luộc chín bì và để ráo, đợi nguội rồi cắt sợi nhỏ.
  • Bún tàu và nấm mèo bạn phải ngâm với nước lạnh cho mềm trước khi cắt nhỏ.
  • Hành tây, hành tím, tỏi rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Cà rốt và củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ, sau đó ngâm với giấm.
  • Dưa leo và cà chua rửa sạch để ráo.
uop-thit-nuong-thom-ngon-dung-vi-com-suon-sai-gon
Ướp thịt nướng thơm ngon đúng vị cơm sườn Sài Gòn

Cách làm

Bạn vo gạo tấm ở một rổ riêng, sau đó, bốc từng nắm gạo đổ vào nồi hấp cơm tấm bằng điện 2 tầng, tùy thuộc vào lượng gạo mà bạn có thể sử dụng một tầng hấp hoặc 2 tầng hấp. Lưu ý bạn không nên đổ ào tất cả gạo vào nồi vì việc này sẽ khiến cho hơi nước ở bên dưới không bốc lên được, gạo sẽ không được chín đều.

Sau đó, đổ nước vào nồi chứa nước của nồi hấp cơm tấm bằng điện 2 tầng, sau đó, đặt nồi hấp lên trên, đậy nắp và bật công tắc nấu.

Thịt cốt lết ướp với dầu mè, mật ong, dầu hào, nước mắm, hành tỏi băm và muối tiêu trong 30 phút để thịt được ngấm gia vị. Sau đó đem thịt nướng chín. Bạn chú ý nên rưới thêm một ít nước ướp thịt lên miếng thịt để thịt được ngọt và không bị khô.

>>  Hướng Dẫn Cách Nấu Món Xôi Gà Với Nồi Hấp Xôi Bằng Điện

Thịt nạc ướp với tỏi, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu rồi nấu chín, sau đó cắt nhỏ

Thịt nạc xay cho vào cùng với nấm mèo, bún tàu, trứng gà và hàng năm cùng một số gia vị rồi hấp chín lên.

Đợi mọi thứ chín, bạn có thể bày ra và thưởng thức. Cơm, sườn cốt lết, bì, chả trứng đặt lên dĩa, múc cơm vào chén rồi nén nhẹ sau đó úp lên dĩa. Bạn có thể ăn kèm với dưa chua chấm với nước mắm chua ngọt.

com-suon-tam-thom-ngon
Cơm sườn tấm thơm ngon

Những đĩa cơm tấm sẽ giúp bạn mang đến một bữa ăn thật tuyệt cho gia đình của mình chỉ với nồi hấp cơm tấm bằng điện 2 tầng.

Bạn có thể chọn mua nồi hấp cơm tấm bằng điện 2 tầng của công ty Inox Việt Nam tại trang web chính thức: https://inox-vietnam.vn/. Bạn sẽ không cần lo lắng về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm khi chọn mua ở đây.

092.884.3838
092.884.3838
"/>