Có những loại phở nào trên thị trường ẩm thực hiện nay. Dụng cụ chuyên dụng để nấu món phở và cách nấu món phở xào thơm ngon.
Phở – một món ăn truyền thống và đặc trưng của người dân Việt Nam. Chúng ngày càng có một chỗ đứng trong lòng người yêu ẩm thực không chỉ vì độ thơm ngon, hợp khẩu vị mà còn vì chúng là một phần không thể không nhắc đến khi nói đến ẩm thực Việt. Vậy liệu có một loại sản phẩm nồi chuyên dụng nào dùng để nấu món ăn truyền thống này không? Cùng theo dõi bài viết để nhận được câu trả lời nhé
Có những loại phở nào trên thị trường ẩm thực hiện nay
Tùy theo cách phân loại mà có phở được chia thành nhiều loại khác nhau.
Nếu xét về địa điểm, người ta vẫn hay chia ra thành 3 loại: phở miền Trung, phở miền Nam. Chia như vậy bởi vì mỗi một vùng, khẩu vị của người dân khác nhau, miền Nam thường hay ăn ngọt còn miền Bắc thường hay ăn nhạt, miền Trung có khẩu vị mặn hơn. Do đó, ở mỗi vùng, món phở sẽ được điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị người ở vùng đó hơn.
Nếu xét về nguyên liệu sử dụng thì có rất nhiều loại phở trên thị trường như phở bò, phở gà, phở giò,…Tuy nhiên, phở bò vẫn luôn là món ăn chính và phổ biến nhất, được nhiều người ưa chuộng và dùng nhất.
Nếu xét về cách thức chế biến món ăn thì phở được chia làm 2 loại: phở khô và phở nước. Với phở khô sẽ có một chén nước dùng để ăn kèm còn với phở nước thì nước dùng sẽ được đổ trực tiếp vào tô để thưởng thức. Thông thường, mọi người vẫn hay gọi và dùng loại phở nước hơn vì sự quen thuộc và đặc trưng của món ăn. Tuy nhiên, phở khô vẫn là món được yêu thích về độ thơm ngon và mới lạ.
Có dụng cụ chuyên dụng để nấu món phở không?
Khi nấu nướng, bạn luôn sử dụng những loại nồi thông thường để chế biến thức ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại nồi chuyên dụng để chế biến món ăn mang lại nhiều tiện ích hơn cho người đầu bếp.
Chắc hẳn bạn đã từng thấy những loại nồi inox bằng điện được sử dụng tại các quán bán phở, chúng là những nồi chuyên dùng để nấu phở gọi là nồi nấu phở bằng điện được làm bằng inox. Không phải hiển nhiên mà chúng xuất hiện rất nhiều tại các địa điểm như quán ăn, căn tin bệnh viện, nhà hàng,…Bởi chúng mang đến rất nhiều tiện ích và tiết kiệm được nhiều chi phí cho người sử dụng. Chúng được cài đặt chế độ điều chỉnh nhiệt tự động, do đó, người đầu bếp không cần dành quá nhiều thời gian để trông coi nồi. Cấu tạo với 2 lớp vỏ nồi được làm bằng inox 304 và một lớp cách nhiệt ở giữa, chúng giúp cho thực phẩm trong nồi nhanh chín hơn, tiết kiệm điện hơn và người sử dụng tránh được những tai nạn ngoài ý muốn xảy, hay gặp nhất là bỏng do vô tình chạm vào thành nồi. Đặc biệt khi sử dụng loại nồi nấu phở bằng điện, món ăn sẽ càng thơm ngon hơn do giữ được hương vị ngay từ lúc đầu, đảm bảo món ăn không bị ảnh hưởng về chất lượng, giúp người thưởng thức món ăn ngon miệng và an tâm hơn.
Ngoài ra, dù với bất kỳ món phở nào, phở gà, phở bò,…nồi nấu phở bằng điện được làm từ inox cũng có thể giải quyết được vấn đề cho bạn, giúp bạn nấu được tất cả các loại phở hiện có trên thị trường.
Cách nấu phở xào thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh phở 300g.
- Thịt bò 150g.
- Hành tây, cà chua, rau cải ngọt.
- Tỏi, gừng, hành lá, rau mùi.
- Gia vị : tiêu, bột canh, hạt nêm.
Tìm hiểu thêm:
- Nồi nấu phở bằng điện có hao điện không
- Bể Tách Mỡ Inox – Thùng Lọc Dầu Mỡ – Bẫy Mỡ Inox Giá Tốt
- Nồi Nấu Cháo Bằng Điện, Nồi Nấu Cháo Công Nghiệp
Hướng dẫn cách thực hiện
Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước, cắt lát mỏng để dễ ăn hơn. bạn có thể ướp thịt bò qua đêm với một ít gia vị gồm gừng băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, tiêu, bột canh, hạt nêm. Nếu bạn không kịp ướp qua đêm thì có thể ướp thịt trong khoảng thời gian 30 phút.
Rau cải rửa sạch, cắt từng khúc vừa phải, trụng qua với nước sôi rồi xả lại nước lạnh, việc này giúp cho rau xanh và giòn hơn, ăn ngon miệng hơn.
Cà chua, hành tây rửa sạch, cắt nhỏ. Rau mùi, hành lá nhặt sạch, cắt nhỏ.
Sợi phở giũ ra cho tơi, nếu phở bị dính nhiều, bạn có thể rắc lên 1 ít bột mì cho phở khô và ít dính.
Bạn nên xào thịt bò trước, tuy nhiên bạn nên xào thịt bò vừa chín tới, không nên xào quá lâu vì sẽ làm thịt bị dai, khó ăn.
Cho hành tây xào mềm trong 3 phút, cho cà chua vào đảo cùng, nêm vào một chút hạt nêm, bột canh và một ít tiêu. Tiếp đó, cho lại thịt bò tái vào đảo cùng thêm 30 giây rồi trút nhanh ra đĩa.
Đối với bánh phở, cho bánh phở vào xào nhanh với lửa lớn trong 40 giây sau đó cho rau cải ngọt và đảo cùng rồi tắt bếp
Cho phở xào ra đĩa, múc phần thịt bò xào rau củ lên phía trên, rắc chút tiêu lên bề mặt và trang trí bằng hành lá và rau mùi cắt nhỏ.
Bạn hãy nhanh tay chọn mua một nồi nấu phở bằng điện tại https://inox-vietnam.vn/ để có thể chế biến được những món ăn thơm ngon cho gia đình và giúp việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Nồi phở điện đạt chuẩn chất lượng về nguyên liệu cũng như quy trình sản xuất.