Bạn Đã Biết Cách Bảo Quản Nồi Inox Công Nghiệp Chưa?

Nồi điện hấp bánh công nghiệp

Nếu bạn chưa biết dùng cách nào để bảo quản được nồi inox công nghiệp thì nội dung của bài viết ngay sau đây sẽ bật mí cho bạn.

Chất liệu inox đã và đang được dùng để làm rất nhiều những thiết bị khác nhau, nhất là trong lĩnh vực nấu nướng thì sự quen thuộc của những chiếc nồi inox trong các khu bếp đã là hình ảnh không thể phủ nhận. Nhất là tại những khu bếp công nghiệp phải phục vụ số lượng suất ăn rất lớn cùng một lúc thì những chiếc nồi inox công nghiệp lại có vai trò, tầm quan trọng rất lớn. Số lượng các chiếc nồi inox này với kích thước to, nhỏ khác nhau ngày càng gia tăng tại các khu bếp. Và để có thể sử dụng được những chiếc nồi này lâu nhất thì bạn cần phải biết cách bảo quản nồi inox công nghiệp.

Nồi hấp xôi công nghiệp 3 tầng NHX-D500-3T (03)
Nồi hấp xôi công nghiệp 3 tầng NHX-D500-3T (03)

Nồi inox công nghiệp ngày càng được sử dụng nhiều hơn

Trước đây việc sử dụng nồi gang hoặc nồi nhôm trong quá trình nấu ăn khiến cho người nấu rất vất vả. Vì các chất liệu này không có khả năng cách nhiệt nên rất dễ bị bỏng nếu chẳng may chạm tay vào trong lúc nấu. Bên cạnh đó thì các chất liệu gang, nhôm không mấy được bền lại hay bị rơi vào tình trạng hỏng hóc vì nhiều nguyên do khác nhau nên tính về chi phí đầu tư thì rất tốn kém đối với các cơ sở kinh doanh.

>>  Những mẹo nên làm khi bé 3 tháng 10 ngày bạn nhất định phải biết

Chính bởi vậy mà với những khu công nghiệp có bếp ăn công nghiệp phải phục vụ mỗi bữa hàng trăm hoặc thậm chí là hàng ngàn suất ăn thì việc sử dụng nồi gang, nồi nhôm không đáp ứng được các yêu cầu đưa ra. Do đó mà từ khi xuất hiện nồi inox thì các bếp ăn trong khu công nghiệp đều chuẩn sang sử dụng loại nồi này.

Nồi hấp xôi bằng điện 2 tầng NHX-D440-2T
Nồi hấp xôi bằng điện 2 tầng NHX-D440-2T

>>Tìm hiểu thêm: Nồi hấp điện công nghiệp

Không chỉ sở hữu được màu sắc sáng bóng, bắt mắt, sạch sẽ, mang đến cho người nhìn sự an tâm về yếu tố vệ sinh thực phẩm mà những chiếc nồi inox công nghiệp còn khá đa dạng về kích cỡ, có khả năng nấu nướng nhiều món ăn khác nhau. Đồng thời độ bền của những chiếc nồi này lại rất cao, lại rất thuận tiện cho việc rửa vệ sinh bằng các loại chất tẩy rửa bình thường mà không bị biến màu, hoen gỉ.

Mức giá thành của nồi inox công nghiệp lại rất phải chăng, có thể phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nên đó cũng là yếu tố tác động tới việc loại nồi này ngày càng được sử dụng nhiều hơn ở nước ta.

Vòi xả của nồi hấp điện công nghiệp, hấp bánh bao
Vòi xả của nồi hấp điện công nghiệp, hấp bánh bao

>>Sản phẩm liên quan: 

Bật mí với bạn về cách bảo quản nồi inox công nghiệp

Để có thể sử dụng được những chiếc nồi inox công nghiệp trong khoảng thời gian dài hơn nhằm giảm thiểu chi phí khấu hao thì bạn cần phải nắm được một số bật mí có liên quan đến cách bảo quản nồi như sau:

  • Không làm sạch nồi bằng vật nhọn

Trong quá trình rửa nồi dù có bị những vết bẩn cứng đầu bám vào thì bạn chỉ được dùng khăn mềm để làm sạch, tuyệt đối không được dùng miếng cọ rửa bát hoặc vật có đầu sắc nhọn chà sát mạnh. Bởi điều này sẽ làm cho lớp inox bị trầy xước, từ đó mất đi độ sáng bóng.

>>  Cách nấu phở bắp bò ngon đúng vị truyền thống đơn giản

Nếu gặp phải tình huống này thì cách tốt nhất là bạn nên dùng nước ấm để ngâm nồi trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút để vết bẩn được mềm ra sau đó dùng khăn mềm làm sạch như mọi khi.

Cung cấp nồi hấp bánh bao bằng điện D400 1 tầng
Cung cấp nồi hấp bánh bao bằng điện D400 1 tầng
  • Khi nồi đang nóng không được rửa

Sau khi bạn chế biến đồ ăn xong mà chiếc nồi inox vẫn đang còn có độ nóng thì không được phép mang ra rửa ngay với nước lạnh. Vì điều này sẽ làm cho nồi trở nên hoen ố, khó có thể làm sạch do gặp phải tình trạng sốc nhiệt. Và đó chính là nguyên nhân khiến cho nồi bị hỏng nhanh hơn cũng như dễ dàng sản sinh ra nhiều loại vi khuẩn trong quá trình nấu nướng.

Do đó mà bạn cần để chiếc nồi thật nguội rồi mới được tiến hành việc rửa nồi bằng nước lạnh và các loại hóa chất.

Xoong nồi
Xoong nồi
  • Không dùng chất tẩy rửa có thành phần Clo

Nếu bạn muốn chiếc nồi inox công nghiệp của mình giữ được vẻ sáng bóng và có độ bền cao thì cần phải lựa chọn chất tẩy rửa. Bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa mà không có chứa clo trong thành phần vì nếu có thì hóa chất này sẽ hủy hoại bề mặt của nồi làm nồi nhanh hỏng.

  • Sử dụng chanh hay giấm để làm sạch

Tình trạng đáy nồi bị bám bẩn do hiện tượng dùng gas gây ra thì cách khắc phục điều này đó là bạn hãy sử dụng chanh tươi vắt ra lấy nước cốt hoặc dùng giấm cho vào chiếc khăn mềm rồi lau chùi chỗ bám bẩn theo hình vòng tròn. Cách làm này sẽ khiến cho vết bẩn biến mất rất nhanh mà không làm ảnh hưởng tới chất liệu inox.

>>  Thùng đá inox mini, thùng đá inox có khay topping mẫu mới nhất

Sau đó bạn nên dùng một chiếc khăn mềm khác để lau sạch nồi rồi cất nồi hoặc treo nồi tại những nơi sạch sẽ, cao ráo, tránh sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để gia tăng thêm độ bền của nồi nhiều hơn.

Qua bài viết này hy vọng bạn đã biết được một số cách bảo quản nồi inox công nghiệp. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này bạn vui lòng truy cập vào địa chỉ website https://inox-vietnam.vn/

Logo-inox-viet-nam-thiet-bi-bep-nha-hang-17
092.884.3838
092.884.3838
"/>