Cách để giữ cho thức ăn không bị ôi thiu

Thức ăn tại quán cơm có đảm bảo không ôi thiu

Thức ăn để ngoài thường bị vi khuẩn xâm nhập rất dễ dẫn tới bị hỏng, do đó, cần có cách để giữ cho thức ăn không bị ôi thiu.

Thức ăn bị ôi thiu là do bảo quản sai cách nên bị vi khuẩn tác động dẫn tới không sử dụng được nữa. Khi đó, thức ăn sẽ phải vứt đi gây lãng phí và hao tốn khá nhiều tiền bạc. Có rất nhiều cách bảo quản để thực phẩm luôn được an toàn và tươi ngon, trong đó cần phải kể đến cách bảo quản thức ăn bằng tủ giữ nhiệt thức ăn hay còn gọi là tủ hâm nóng thức ăn công nghiệp. Vậy chiếc tủ này như thế nào và sử dụng nó như thế nào cho đúng cách, hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây nhé.

Thức ăn tại quán cơm có đảm bảo không ôi thiu
Thức ăn tại quán cơm có đảm bảo không ôi thiu

Đặc điểm của tủ hấp hâm nóng thức ăn công nghiệp

Chất liệu cao cấp, an toàn khi sử dụng

Tủ hâm nóng thức ăn được sản xuất từ loại vật liệu chính là chất liệu inox cao cấp. Những chiếc khay bằng inox đặt trong tủ được tạo hình bằng thiết bị máy thủy lực. Các khay đều thiết kế góc cạnh dạng cầu nên giúp cho người dùng rất dễ vệ sinh, lau rửa. Tùy vào nhu cầu của người sử dụng mà có thể lựa chọn nhiều loại khay với đa dạng kích cỡ. 

>>  Máng Rửa Tay Inox Công Nghiệp Bao Gồm Những Loại Nào?

Đối với chiếc tủ giữ nóng thức ăn này được sử dụng vào mục đích đúng với tên gọi của nó là để giữ nóng, mặt khác, còn để trưng bày thức ăn qua lớp kính trong suốt. Khách hàng rất dễ dàng để lựa chọn các món ăn cũng như chủ nhà hàng không cần phải che đậy thức ăn tránh cho khỏi bụi bặm.

Sản phẩm với mục đích giúp cho thức ăn luôn giữ độ nóng hổi tăng sức hấp dẫn cho món ăn đồng thời còn giúp cho việc đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sử dụng nguyên liệu thép không gỉ để sản xuất đã giúp cho chiếc tủ không gây ra những tác động làm hại tới sức khỏe của con người, hơn nữa còn giữ cho thức ăn có độ nóng lâu hơn. Ngoài ra việc vệ sinh và làm sạch cũng như phơi khô các dụng cụ của tủ cũng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Sử dụng sản phẩm còn vô cùng tiết kiệm nhiên liệu vì bạn sẽ không cần phải sử dụng đến lò vi sóng hay lò nướng.

Tủ hâm nóng thức ăn, thiết bị nhà bếp, thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng, bếp inox công nghiệp
Tủ hâm nóng thức ăn, thiết bị nhà bếp, thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng, bếp inox công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của tủ hấp inox

Tủ giữ nhiệt thức ăn bằng inox hoạt động dựa trên nguyên lý cách thủy để giữ nóng thức ăn. Tủ có thiết kế một bộ phận là thùng đựng nước ở bên dưới các khay inox nên dưới tác dụng của nhiệt, nước sẽ được đun sôi tạo thành hơi nước rồi truyền nhiệt vào khay inox đang đựng thức ăn, nhờ đó, giúp làm nóng thức ăn có trong tủ. 

>>  Top 4 bếp chiên nhúng bằng điện bán chạy nhất

Cấu tạo của tủ giữ nhiệt thức ăn

Tủ giữ nóng thức ăn có cấu tạo bao gồm 2 bộ phận cơ bản:

Bộ phận trên gồm có các ô để chứa thức ăn được làm hoàn toàn từ chất liệu inox. Chính vì vậy, các khay này vô cùng an toàn cho người dùng và cũng đảm bảo vệ sinh cho thực phẩm mà nó chứa. Kể cả khi ở mức nhiệt độ cao thì chúng vẫn không tạo ra những phát sinh gây độc hại cho cơ thể của con người khi ăn. 

Phần dưới là một hệ thống làm nóng được thiết kế với 2 lớp cách nhiệt nên rất an toàn cho người sử dụng. Ở giữa còn được cấu tạo bởi lớp thủy tinh cách nhiệt, tránh cho việc thất thoát nhiệt ra bên ngoài.

tủ hâm nóng thức ăn
tủ hâm nóng thức ăn

Sử dụng tủ hấp thức ăn đúng cách để giữ cho thức ăn không bị ôi thiu 

Để đảm bảo việc sử dụng tủ hâm nóng thức ăn được lâu và an toàn trong quá trình bảo quản thức ăn, người dùng cần tuân thủ các quy tắc sau: 

  • Điều đầu tiên, bạn không nên để các dụng cụ giữ nhiệt độ thức ăn ở quá gần nguồn nước.
  • Đặc biệt, bạn không được để cho trẻ em lại gần chiếc tủ giữ nhiệt thức ăn vì điều này sẽ rất nguy hiểm.
  • Vị trí để sắp xếp đặt chiếc tủ giữ nhiệt thức ăn này cần phải có bề mặt phẳng và đảm bảo độ thoáng mát nhất trong không gian nhà bếp. Như vậy thì khi bạn lấy thức ăn sẽ rất dễ dàng và không gây va đập vào chiếc tủ trong quá trình sử dụng. 
  • Trước khi thực hiện vệ sinh, lau dọn tủ hấp thức ăn, bạn cần nhớ phải tắt toàn bộ nguồn điện đang sử dụng và đợi cho tủ thật nguội nhằm đảm bảo hoàn toàn cho sự an toàn của bạn.
  • Bạn cần vệ sinh tủ với tần suất 1 lần/ ngày bằng cách sử dụng một chiếc khăn khô và có độ mềm nhằm lau sạch bề mặt tủ giữ nóng thức ăn. 
  • Một điều quan trọng là bạn cần phải vệ sinh lớp kính một cách thường xuyên bằng cách sử dụng các dung dịch tẩy rửa nhằm đảm bảo cho lớp kính luôn được trong và sáng bóng. 
  • Toàn bộ số khay đựng thức ăn trong tủ hấp giữ nhiệt cần phải được vệ sinh hoàn toàn sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, cuối ngày bạn nhớ là phải xả nước trong thùng giữ  tạo hơi nóng cho khay thức ăn.
>>  Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Hấp Điện 2 Tầng Của Inox Việt Nam

Liên hệ với Inox Việt Nam để sở hữu ngay chiếc tủ giữ nóng thức ăn với chất lượng cao và mức giá thành tốt nhất bằng cách đặt hàng online trên website chính thức của công ty: https://inox-vietnam.vn/

Sản phẩm liên quan:

092.884.3838
092.884.3838
"/>