Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Theo Bí Quyết Của Inox Việt Nam

Hủ tiếu mực thơm ngon

Bạn đã từng ăn hủ tiếu khô mực chưa? Đây là một món ăn giàu chất dinh dưỡng và khá màu sắc. Chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu được để làm được như ngoài nhà hàng thì hủ tiếu khô mực sẽ được làm như thế nào. 

Với một số vùng miền đặc trưng có món hủ tiếu khô mực, thì hầu hết ai cũng sẽ yêu thích không khác gì những món như phở bò hoặc phở gà. Và một số bí quyết trong cách nấu ăn không phải ai cũng biết. Inox Việt Nam sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu hủ tiếu khô mực ngon nhất. 

Cách nấu hủ tiếu mực ngon
Cách nấu hủ tiếu mực ngon

Nguyên liệu được cấu tạo nên một tô hủ tiếu khô mực thơm ngon hấp dẫn

  • Về phần thịt heo thì chọn xương ống heo, gan heo, nạc heo vai. 
  • Mực tươi và một ít mực khô. 
  • Trứng cút 10 quả.
  • Sữa tươi khoảng 100 ml. 
  • Cà rốt và củ cải trắng, giá đỗ, cải cúc mỗi thứ một ít
  • Phần gia vị sẽ có hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, tỏi hẹ và một ít hành lá mùi tàu. 
nguyên liệu nấu hủ tiếu khô mực
nguyên liệu nấu hủ tiếu khô mực

Với cách nấu hủ tiếu khô mực ngon thì đầu tiên phải chọn mua nguyên liệu tươi

Tôm: để món hủ tiếu mực thơm ngon thì phải chọn tôm tươi, cảm giác như có sạn cát dưới các ngón tay hoặc bị nhớt mềm ọp và dính thì không nên mua. 

>>  Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Chậu Rửa Công Nghiệp Cho Nhà Hàng

Di chuyển ngón tay vài lần khi lựa tôm, từ đầu tôm đến đuôi tôm để xem phần vỏ. 

Với mực: không mua khi có dấu hiệu chuyển sang màu ngà xanh, đầu tách khỏi phần thân mực. Nếu mực nhão và có mùi lạ, đồng thời khi mực có râu đứt mất rồi thì không nên mua. 

Lựa gan heo: gan nên chọn màu đỏ tươi và đều màu. Không chọn màu sẫm hoặc ngả vàng, khi ăn sẽ không có vị ngon đặc biệt tanh hôi.

Hủ tiếu khô mực thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng
Hủ tiếu khô mực thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng

>>Các sản phẩm nổi bật tại Inox Việt Nam:

Cùng tìm hiểu cách chế biến hủ tiếu khô mực

Bước đầu tiên là phải sơ chế xương ống sau đó hầm xương.

Sau khi rửa sạch xương ống hãy hoà một ít muối vào nồi nước và đun sôi tầm 3 phút để sạch bọt từ xương. Vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh một lần nữa. Cho xương vào hầm lửa nhỏ 1 giờ với 1 lít nước. 

Phần hai là đi vào sơ chế các nguyên liệu khác

Luộc chín trứng cút trong khoảng 7 phút bóc bỏ vỏ. Cà rốt và Củ Cải sau khi rửa sạch và gọt vỏ thì cắt miếng to. Tôm khô rửa sạch và để ráo nước. Giá đỗ rửa sạch với cải cúc sau khi đã bóc tỏi băm nhỏ, hành hẹ mùi tàu đem đi rửa cùng. Tôm bỏ đi phần đầu bóc sạch bỏ vỏ lấy chỉ đen trên lưng rồi hòa một ít muối để mùi tanh của tôm được gột sạch. 

>>  Bạn Đã Biết Cách Bảo Quản Nồi Inox Công Nghiệp Chưa?

Sơ chế phần mực thì bạn hãy ướp với một ít đường trong 3 đến 5 phút trước khi rửa lại với nước. Tiếp theo hãy khứa ngang dọc chéo đều phần mực rồi cắt miếng vừa ăn. Có thể trộn chung phần tôm với mực và ướp với 1 thìa bột nêm,1/2 thìa hạt tiêu và để trong khoảng 15 đến 20 phút cho ngấm. 

Tiếp theo là phần nướng khô mực

Với nhiều cách khác nhau trong cách nướng khô mực. Có thể dùng bếp ra hoặc lò vi sóng, Ngoài ra bạn có thể nướng bếp than hoặc chảo nướng từ 3 đến 4 phút. Khi mực cong lại và có mùi thơm, khô trắng kìa hơi xém là được. Bạn mua mực nướng sẵn từ bên ngoài cũng được. 

Nguyên liệu nấu hủ tiếu mực, hủ tiếu khô mực
Nguyên liệu nấu hủ tiếu mực, hủ tiếu khô mực

Phần ninh nước dùng rất quan trọng

Bạn cho vào mực khô tôm khô củ cải và cà rốt đã sơ chế và một nồi nước hầm xương ống trước đó. Tiếp tục đậy nắp nồi và nấu hơn một tiếng với lửa nhỏ để cho hương vị thêm đậm đà. Lưu ý hớt bọt để nước dùng trong và đẹp mắt hơn. 

Làm chín các nguyên liệu đã sơ chế trước đó

Luộc gan với một thìa nhỏ bột nêm từ 10 đến 15 phút là được. 

Xào phần tôm và mực với nhau sau khi cho một ít dầu vào chảo nóng, xào nhanh khoảng 2 phút chín tới là được. 

Đối với cải cúc thì chần qua nước sôi và vớt ra cũng, đối với giá đỗ cũng vậy. Hủ tiếu khô cho vào nước sôi trộn mềm thì vớt ra nước sạch và rửa. Với 2 thìa canh dầu tỏi trộn vào sợi hủ tiếu để sợi không dính vào nhau. 

>>  Nên Mua Thùng Đá Inox 304 Hay Thùng Nhựa, Thùng Xốp?

Xào thịt băm để trộn hủ tiếu mực: phi tỏi thơm rồi cho thịt băm vào xào đến khi săn lại là đã hoàn thành. 

Cuối cùng xếp ra tô sẽ tạo ra thành phẩm hủ tiếu khô mực thơm ngon

Gắp hủ tiếu với lượng vừa ăn vào bát sau đó với gan heo lát mỏng, phần thịt băm, trứng cút, tôm mực và các loại rau mùi xếp lên trên bát. Cho 4 thìa nước sốt đặc trưng của hủ tiếu tôm mực vào. 

Trộn đều lên và bạn đã có có một tô hủ tiếu khô mực chuẩn vị rồi.

Hủ tiếu mực thơm ngon
Hủ tiếu mực thơm ngon

Bí quyết để làm nên món hủ tiếu khô mực thơm ngon hấp dẫn

Nước dùng khi hầm nên để ý vớt sạch bọt, đây là cách làm của rất nhiều đầu bếp. 

Gan sau khi chín nên để nguyên trong nồi tới lúc cần ăn thì mới lấy ra để tránh bị khô và chuyển màu thâm sạm. 

Với món ăn công thức của hủ tiếu khô mực do Inox Việt Nam, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công. Nếu cần tìm hiểu về một số món ăn khác hãy liên hệ qua website của chúng tôi https://inox-vietnam.vn/. Với các quán kinh doanh các món nước như thế này thì việc trang bị nồi nấu hủ tiếu bằng điện là điều vô cùng cần thiết. Liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0378.300.580 – 0778.300.580 để biết thêm thông tin về sản phẩm.

092.884.3838
092.884.3838
"/>