Hướng Dẫn Cách Nấu Món Xôi Gà Với Nồi Hấp Xôi Bằng Điện

Thế nào là nồi hấp xôi bằng điện? Những ưu điểm khi bạn dùng loại nồi này. Hướng dẫn cách nấu món xôi gà với nồi bằng điện.

Xôi gà là một món ăn dân dã với gia đình người Việt, nó không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà còn dễ thực hiện. Sử dụng nồi hấp xôi bằng điện để chế biến món xôi gà càng tăng thêm sự thơm ngon cho món ăn của bạn.

cách làm xôi gà thơm ngon

Thế nào là nồi hấp xôi bằng điện?

Nồi hấp xôi bằng điện là một loại nồi sử dụng điện năng để hấp chín xôi. Chúng có cấu tạo đơn giản và tiện lợi giúp cho người sử dụng tiết kiệm được thời gian cũng như công sức khi nấu ăn.

Ngoài ra, loại nồi nấu xôi bằng điện này còn có thể sử dụng để hấp các loại bánh bao, gà,…tất cả các loại thực phẩm bạn muốn hấp chín. Nồi được thiết kế với nhiều kích thước, vì vậy dù bạn muốn nấu với một lượng lớn bao nhiêu thì nồi hấp xôi bằng điện vẫn có thể đáp ứng nhu cầu.

Nồi nấu bằng điện được sử dụng rộng rãi trên thị trường Việt Nam ngày nay, chúng được sử dụng tại nhiều nơi, nhiều địa điểm, tuy nhiên, được sử dụng nhiều nhất là trong các cửa hàng bán xôi, bán bánh bao,… với quy mô nhỏ, vừa và lớn.

Sản phẩm được thiết kế tiện lợi giúp bạn dễ di chuyển, vì vậy bạn có thể dễ dàng vận chuyện chúng từ quán ăn về nhà vào những dịp lễ lớn để sử dụng cho gia đình. Hơn nữa, cấu tạo của chúng vô cùng đơn giản và an toàn giúp bạn vệ sinh nồi hấp xôi bằng điện nhanh và sạch sẽ nhất.

>>  Hướng Dẫn Chọn Nồi Nấu Cháo Bằng Điện, Nồi Nấu Cháo Công Nghiệp
Nấu xôi bằng nồi hấp điện

Những ưu điểm khi bạn dùng nồi hấp xôi bằng điện

Bảo vệ môi trường

Thông thường, để tiết kiệm tiền, các cửa hàng hay gia đình khi hấp xôi thường sử dụng bếp than, bếp củi thay cho bếp gas. Tuy nhiên, sử dụng than hay củi gây ô nhiễm môi trường cũng như tạo nên một không gian nhiều khói bụi, gây khó chịu cho người nấu lẫn khách hàng.

Sử dụng nồi hấp xôi bằng điện vừa  bảo vệ môi trường, tạo nên không gian thoáng mát, sạch sẽ cho cửa hàng, vừa tiết kiệm được tiền cho người sử dụng.

Tiện lợi, tiết kiệm thời gian

Với các loại nồi nấu xôi thông thường, khi xôi đã được hấp chín, bạn phải múc xôi từ nồi qua các âu đựng xôi hoặc rổ rồi mới đem đi được. Thế nhưng, nồi hấp xôi bằng điện được thiết kế có một lồng chứa xôi có thể nhấc ra và đem đi bán. Điều này giúp người sử dụng bớt đi được một công đoạn, tiết kiệm được thời gian trong quá trình bán.

Nồi hấp xôi bằng điện được làm từ chất liệu inox, vì vậy món ăn được nấu từ sản phẩm này luôn được đảm bảo vệ sinh và an toàn.

Cách nấu món xôi gà đơn giản với nồi hấp xôi bằng điện

Xôi gà là một món ăn mà hầu như tất cả mọi người đều có thể ăn được cũng như là một món ăn hấp dẫn luôn luôn chinh phục được vị giác của con người. Dưới đây là các bước chế biến món xôi gà đơn giản với nồi hấp xôi bằng điện.

>>  Giới Thiệu Bếp Từ Công Nghiệp 3 Vùng Nấu Mặt Lõm Cầu

Nguyên liệu

  • Gà ta: 1 con (1,5kg).
  • Nếp: 1kg.
  • Hành khô: 100g.
  • Dừa bào.
  • Lá chanh.
  • Muối.
nguyên liệu nấu xôi gà

Các bước thực hiện

Bước 1: Gạo nếp vo sạch với nước rồi ngâm từ 8 đến 10 tiếng trước khi nấu. Bạn nên chọn mua loại nếp ngon, hạt to chắc và đều, khi nấu nên xôi sẽ thơm, dẻo và ngon hơn.

Nếp sau khi ngâm, đổ ra rổ và bạn xả qua với nước sạch. Cho một thìa muối vào và trộn đều với nếp. 

vo gạo nếp

Sản phẩm liên quan:

Bước 2: Gà sau khi mua về, bạn làm sạch và sát kỹ với muối hạt, rửa sạch với nước rồi để ráo nước trong gà. Bạn nên chọn mua loại gà ta vì thịt gà ta thơm và béo hơn loại thịt gà công nghiệp.

Rửa gà đúng cách

Bước 3: Lá chanh bạn rửa sạch sau đó thải nhỏ. 

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Bạn cho chảo lên bếp và phi phần hành đã cắt cho thơm và khô, vớt ra đĩa để cho thật ráo dầu.

Bước 4: Dừa bào bạn cắt nhỏ, cho vào tô nước nóng để vắt ra phần nước cốt dừa, nấu lên cho đến khi phần cốt dừa đặc lại là được. Phần bã dừa sau khi vắt bạn cho vào phần nước trong nồi hấp xôi bằng điện dùng để đun sôi hấp xôi và gà, sẽ tạo cho xôi và gà có mùi thơm nhẹ và khi ăn sẽ thấy ngọt và béo hơn.

>>  Những Ưu Điểm Của Bộ Bếp Gas Và Chảo Chiên Công Nghiệp
xôi gà đặc biệt

Bước 5: Cho nếp vào nồi hấp xôi bằng điện, sau đó đặt gà lên phía trên nếp, đậy kín nắp nồi lại. 

Cắm điện và nấu trong vòng 40 – 50 phút cho xôi và gà được chín đều. Sau đó bạn vớt gà ra dĩa, để nguội, loại bỏ xương và xé thịt gà thành từng miếng vừa ăn để làm thịt gà xé phay.

Bước 6: Lấy phần nước cốt dừa đã nấu đặc lại rưới lên xôi, dùng đũa xới nhẹ nhàng phần xôi trong nồi lên. Bạn có thể cho một ít dầu ăn lên để xôi đỡ dính nhau. Đậy nắp kín khoảng 5 -10 phút để nước cốt dừa có thể ngấm vào xôi.

Sau đó, bạn múc xôi chín ra đĩa, cho gà xé phay lên và rắc lá chanh, hành phi lên để ăn.

Xôi gà thơm ngon

Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung  món đặc biệt này vào thực đơn cho gia đình mình.

Inox Việt Nam là một địa chỉ chuyên cung cấp các loại nồi hấp xôi bằng điện, nồi hấp bánh bao bằng điện. Với nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh, Inox Việt Nam luôn đảm bảo chất lượng và giá cả của sản phẩm.

>>Bài Viết Liên Quan:

092.884.3838
092.884.3838
"/>