Lắp Đặt Bể Tách Mỡ, Bẫy Mỡ Inox Nhà Hàng Ngay Hôm Nay Giá Tốt

Giới thiệu sản phẩm bể tách mỡ, bẫy mỡ inox nhà hàng

Khi nói đến dầu mỡ nhà bếp, nhiều người có lỗi khi ném nó vào bồn rửa, hoặc tệ hơn, để nó tích tụ cho đến khi kết quả là làm cho cống bị tắc. Tuy nhiên, có một cách dễ dàng để ngăn chặn tình trạng đó là lắp đặt bể tách mỡ. Thiết bị bể tách mỡ này nằm trên cống và có nhiệm vụ gom tất cả dầu mỡ lẫn trong nước và không làm bất kỳ hạt thức ăn nào có thể lọt vào hệ thống thoát nước của bạn.

Bẫy mỡ được sử dụng để bẫy và thu gom dầu mỡ trong sinh hoạt, trong các bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp. Một cách đơn giản để giảm sự ngưng tụ dầu mỡ trong đường ống dẫn là sử dụng thiết bị bể tách mỡ. Inox Việt Nam địa chỉ cung cấp thiết bị bể tách mỡ inox chất lượng, giá hợp lý tại TPHCM.

Bể tách mỡ - Bẫy mỡ inox - thùng lọc mỡ
Bể tách mỡ – Bẫy mỡ inox – thùng lọc mỡ

Bể tách mỡ có cấu tạo như thế nào?

Bể tách mỡ còn được gọi là bể lọc dầu mỡ và chúng hoạt động bằng cách loại bỏ chất thải rắn và các hạt thức ăn khỏi hệ thống cống rãnh. Các thiết bị này hoạt động bằng cách sử dụng chân không để đẩy chất thải lỏng qua một loạt các bộ lọc, giúp tách chất thải rắn ra khỏi chất lỏng. Sản phẩm xử lý nước thải hiệu quả nhưng cấu tạo lại rất đơn giản, điều này làm cho giá thành của bể tách mỡ rất hợp lý mà ai cũng có thể sử dụng.

Bể tách mỡ có thiết kế 3 ngăn

Bể tách mỡ công nghiệp với thiết kế gồm 3 ngăn: ngăn lọc rác, ngăn chứa dầu mỡ, ngăn lọc nước.

Ngăn lọc rác:

Ngăn lọc rác có nhiệm vụ giữ lại chất thải lớn như: thức ăn thừa, vụn rau quả,…sau khi nước từ bồn rửa đi xuống bể tách mỡ. Bộ phận lọc rất quan trọng đối với vệ sinh và an toàn cho ngôi nhà của bạn. Chúng loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các chất gây ô nhiễm khác khỏi nước chảy ra từ bồn rửa của bạn.

Ngăn lọc mỡ:

Nước thải thường nhiễm dầu mỡ gây ô nhiễm môi trường. Trong bài toán này, nước có lẫn dầu mỡ sau khi đã được lọc ở ngăn thứ nhất sẽ trôi qua ngăn thứ 2 này sau một thời gian sẽ để lại một lớp dầu mỡ mỏng bên trên. Điều này tạo ra một lớp dầu mỡ nhẹ bên trên nổi, phần nước còn lại sẽ theo dòng chảy và cho phép nó tiếp tục chảy qua ngăn cuối cùng.

>>  Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Chậu Rửa Công Nghiệp Cho Nhà Hàng

Lớp dầu mỡ trong ngăn thứ 2 thông thường sẽ tích tụ hàng ngày tạo thành một lớp váng dày, lớp váng này được loại bỏ định kỳ bằng các biện pháp thủ công đơn giản.

Ngăn lọc nước:

Nước khi đã đi qua tới ngăn này là đã được loại bỏ rác, cặn thức ăn và dầu mỡ. Dòng nước thải này sẽ theo ống dẫn chảy ra môi trường.

Cấu tạo của bể tách mỡ inox, thùng lọc mỡ 3 ngăn
Cấu tạo của bể tách mỡ inox, thùng lọc mỡ 3 ngăn

Bể tách mỡ làm từ chất liệu inox 304 cao cấp

Tuy là một thiết bị nhỏ trong nhà bếp và được lắp đặt ở nơi không nhìn thấy nhưng thiết kế của bể lọc mỡ vẫn rất quan trọng. Nó phải được thiết kế lâu dài và chắc chắn để tránh rỉ sét và duy trì vẻ ngoài sạch sẽ. Bể lọc mỡ được sản xuất từ inox cao cấp chống rỉ sét, có vẻ ngoài sáng bóng nên sẽ duy trì được độ mới của bể tách mỡ và mang lại vẻ ngoài hoàn hảo cho sản phẩm.

Bẫy mỡ về cơ bản là một bể inox giúp tách dầu mỡ và các hạt thức ăn ra khỏi nước trong bồn rửa. Có nhiều ưu điểm khi sử dụng thiết bị này, bao gồm: dễ lau chùi và sử dụng, thân thiện với môi trường và tiết kiệm không gian trong nhà bếp của bạn. Có thể tìm thấy bẫy với các kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của nhà bếp mà lựa chọn loại bể tách mỡ âm sàn, hay bể tách mỡ nổi.

Bẫy tách mỡ âm sàn tách lọc mỡ chất lượng
Bẫy tách mỡ âm sàn tách lọc mỡ chất lượng

Những điều cần lưu ý khi sử dụng bể tách mỡ

Lưu ý lắp đặt bể tách dầu mỡ nhà hàng an toàn đúng cách

Thùng bẫy mỡ phải được đặt trên một lặt phẳng sao cho song song với mặt đất, không được đặt thùng nghiêng để bồn không bị lật, đổ.

Bẫy mỡ là một thiết bị thu giữ dầu mỡ và nước lớn, sau đó được đưa đến cống rãnh. Đây là một bước quan trọng trong việc ngăn ngừa cống bị tắc. Bẫy mỡ phải được đặt trên mặt phẳng song song với mặt đất, không đặt nghiêng để bể không bị đổ.

Thùng inox phải để tránh xa các vật cứng, bằng sắt vì inox dễ bị trầy xước. Nếu thùng rơi vào một vật cứng và kim loại, vật đó sẽ làm thùng bị biến dạng hoặc vỡ.

Vị trí lắp đặt bể tách mỡ cần phải là một ví trí cố định. Bẫy mỡ cần được lắp đặt đúng cách để tránh tắc nghẽn đường thải và gây ra những hậu quả nguy hiểm. Điều quan trọng là phải quyết định trước vị trí lắp đặt phải đo kích thước của đường ống và thiết kế để có thể chứa nó.

Lắp đặt bể tách mỡ inox giảm tính trạng tắc nghẽn đường dẫn nước

Lưu ý khi cách sử dụng bể tách dầu mỡ nhà hàng

Khi sử dụng bể tách dầu mỡ 3 ngăn bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

Bẫy mỡ là một phần quan trọng trong nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn. Những chiếc bẫy này không chỉ là một thiết bị vật chất mà còn là một phần quan trọng đối với sức khỏe của ngôi nhà và gia đình bạn. Để bẫy mỡ được lâu bền và hoạt động tốt theo thời gian dài thì bạn nên thường xuyên vệ sinh.

>>  Quầy Bar Cafe, Quầy Bar Mini, Quầy Bar Inox Mini Cho Quán Cafe Nhỏ

Không nên xả trực tiếp các chất thải, nước thải có kích thước lớn vào nước vì sẽ gây tắc nghẽn, khiến bể tách mỡ inox không lọc được dầu mỡ, giảm hiệu quả. Xả chất thải và nước thải có kích thước lớn trực tiếp vào nước cũng làm tăng chi phí vận hành.

Bộ lọc mỡ là một phần thiết yếu trong quá trình sử dụng, sửa chữa và bảo trì. Điều quan trọng là phải đặt bộ lọc dầu mỡ ở vị trí thuận tiện để có thể dễ dàng tiếp cận khi cần vệ sinh, sửa chữa và bảo dưỡng.

Lắp đặt bể tách mỡ inox cho bếp nhà hàng

Hướng dẫn vệ sinh bể tách mỡ inox đúng cách

Những dụng cụ cần chuẩn bị để việc vệ sinh bẫy mỡ inox diễn ra tốt nhất:

  • Chậu hoặc thùng to để đựng dầu mỡ thừa và cặn bã chất thải
  • Túi nilon to để đựng chất thải
  • Cờ lê – mỏ lết
  • Gang tay ca su
  • Bàn chải loại lớn
  • Xà bông, chất tẩy, nước rửa bát
  • Khẩu trang y tế đeo trong quá trình vệ sinh tránh mùi khó chịu.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ 3 ngăn
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ 3 ngăn

Các bước tiến hành vệ sinh

Bước 1:

Đeo khẩu trang y tế và găng tay ca su trước khi tiến hành vệ sinh bẫy mỡ inox, thùng lọc dầu mỡ, bể tách dầu mỡ 3 ngăn.

Dùng chậu hoặc thùng hứng trước đẩu thải ra của bể tách mỡ công nghiệp, bẫy mỡ nhà hàng, bể tách mỡ gia đình.

Tiếp theo tiến hành tháo hết hệ thống kết nối với với đường ống thải, sau đó ta nghiêng bể lọc mỡ, bể tách mỡ công nghiệp, bẫy mỡ nhà hàng, bể tách mỡ gia đình góc 45 độ để nước trong hộp chảy hết ra ngoài vào chậu. Phần được giữ lại trong thùng sẽ là cặn bã thải và dầu mỡ thừa.

Bước 2:

Sau khi xả hết nước trong hộp bẫy mỡ inox, bể tách mỡ công nghiệp, bẫy mỡ nhà hàng, bể tách mỡ gia đình ta tiến hành mở khóa nắp hộp.

Nhấc rọ lọc của bể tách dầu mỡ 3 ngăn, bể tách mỡ inox, bẫy mỡ công nghiệp, bẫy mỡ nhà hàng, thùng lọc mỡ bếp inox 304 ra ngoài và đổ chất thải rắn vào tui nilon đã được chuẩn bị

Bước 3:

Nhấc 2 vách ngăn của bể tách mỡ inox, bẫy mỡ công nghiệp, bẫy mỡ nhà hàng, thùng lọc mỡ bếp inox 304 ra ngoài vét sạch cặn và váng dầu mỡ thừa vào túi nilon sau đó bỏ ra thùng rác

Sau khi đã loại bỏ toàn bộ dầu mỡ thừa, ta phun nước vào thành bể tách dầu mỡ 3 ngăn, bể tách mỡ inox, bẫy mỡ công nghiệp, bẫy mỡ nhà hàng, thùng lọc mỡ bếp rồi dùng bàn chải kết hợp với nước rửa kị sạch bên trong bể. Xối nước cả đường dẫn ống xả và ống vảo của bẫy dầu mỡ cho đến khi sạch thì thôi.

>>  Thiết Bị Chậu Rửa Inox 3 Ngăn Chất Lượng, Giá Tốt

Bước 4:

Sau khi vệ sinh xong ta tiến hành lắp đặt lại bẫy mỡ inox, bể tách mỡ nhà hàng, họp tách mỡ bếp, thùng lọc dầu mỡ như ban đầu.

Lắp đặt bẫy mỡ inox - Thùng lọc mỡ inox
Lắp đặt bẫy mỡ inox – Thùng lọc mỡ inox

Các loại bể tách mỡ phổ biến trên thị trường

Thiết bị tách dầu mỡ hay còn gọi là bẫy mỡ được sử dụng khi nấu ăn trong nhà bếp để loại bỏ dầu mỡ bám trên bề mặt nấu ăn. Chúng có thể được tìm thấy trong các nhà hàng và nhà bếp gia đình. Các loại phổ biến nhất được làm bằng inox 304 cao cấp, bền đẹp, không bị ăn mòn.

Bể tách mỡ gia đình

Bể tách mỡ gia đình gồm các loại bể tách mỡ từ 20l đến 70 lít.

Cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều với bể tách mỡ gia đình. Bể tách mỡ inox này được thiết kế với cấu tạo đơn giản, dễ vệ sinh. Các ngăn lọc hoàn toàn có thể tháo rời, rất thuận tiện cho bạn vệ sinh hàng ngày. Lắp ráp nó cũng rất dễ, bạn có thể làm được ngay từ lần đầu sử dụng.

Bể tách mỡ gia đình được thiết kế với kiểu dáng hiện đại và công nghiệp. Đồng thời với thể tích chỉ vài chục lít, kích thước nhỏ gọn, thích hợp với nhiều không gian nhà bếp khác nhau, mang lại cảm giác thoáng đãng, sạch sẽ cho căn bếp của bạn.

be-tach-mo-IVN
Bể tách mỡ Inox Việt Nam

Bể tách mỡ nhà hàng

Bể tách mỡ nhà hàng có dung tích từ 100 đến 200 lít.

Thiết bị tách dầu mỡ nhà hàng là giải pháp hoàn hảo cho nhà bếp. Chúng có nhiều kiểu dáng, kích cỡ và mức giá khác nhau. Với thiết kế hiện đại và kiểu dáng công nghiệp, chúng có thể được sử dụng ở nhiều không gian từ các bếp có quy mô lớn đến nhỏ.

Bể tách mỡ, bẫy mỡ inox, bẫy mỡ 3 ngăn, bể tách dầu mỡ 4 ngăn, thùng lọc mỡ 3 ngăn, bồn lọc mỡ, thùng tách mỡ
Bể tách mỡ, bẫy mỡ inox, bẫy mỡ 3 ngăn, bể tách dầu mỡ 4 ngăn, thùng lọc mỡ 3 ngăn, bồn lọc mỡ, thùng tách mỡ

Bể tách mỡ công nghiệp

Là các loại bể tách mỡ có dung tích trên 1000 lít. Thùng tách mỡ công nghiệp là sản phẩm mang tính cách mạng giúp tách mỡ và chất thải ra khỏi đường thoát của bồn rửa.

Thùng tách dầu mỡ, bể tách dầu mỡ 3 ngăn là dụng cụ tiện dụng dùng trong nhà bếp để tách dầu mỡ thành 3 phần khác nhau. Sản phẩm này được làm từ chất liệu inox cao cấp có độ bền rất cao, đảm bảo trong thời gian dài sử dụng bẫy mỡ không bị gỉ sét hay ố vàng.

Đặc biệt, Inox Việt Nam còn áp dụng kỹ thuật mới liên quan đến việc áp dụng công nghệ máy cắt gấp thủy lực vào các cạnh của bể, và kết quả là một thiết bị chắc hơn với ít nguy cơ bị gãy hoặc bất kỳ vấn đề nào khác.

Liên hệ Hotline: 092.884.3838 – 0939.578.578 để lắp đặt bể tách mỡ, bẫy mỡ inox nhà hàng ngay hôm nay giá tốt.

092.884.3838
092.884.3838
"/>