Các Phương Pháp Xử Lý Nước Thải Cho Bếp Nhà Hàng

Lắp đặt bẫy mỡ inox - Thùng lọc mỡ inox

Các phương pháp xử lý nước thải nhà hàng vô cùng phong phú và đa dạng bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình.

Nước thải nhà hàng có nguồn gốc từ quá trình nấu ăn của nhà hàng, vệ sinh bếp, quá trình lau chùi, vệ sinh và lau dọn nhà hàng. Vì đặc thù của không gian làm việc vì vậy nguồn nước thải xử lý sinh hoạt của nhà hàng thường có rất nhiều mỡ, thành phần cặn lửng tồn tại trong nước thải vì vậy nếu không được xử lý ngay sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của cống thải thậm chí gây tắc cống thải trong thời gian dài.

thiết bị bếp công nghiệp bếp nhà hàng

Các bước thực hiện phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt nhà hàng

Nước thải sinh hoạt nhà hàng nếu không được xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng tới chất lượng làm việc của những đơn vị nhà hàng và khách sạn. Bên cạnh đó khi cống thải bị tắc sẽ gây ra mùi hôi khó chịu ảnh hưởng tới hình ảnh của khách sạn. 

Đặc biệt khi cống thải sinh hoạt bị tắc nếu như không được xử lý kịp thời sẽ sản sinh ra các loại vi khuẩn gây bệnh ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của những người sinh sống tại đây. 

Ngoài ra, cống thải sinh hoạt bị tắc sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của không gian nhà hàng khách sạn thậm chí làm xấu đi hình ảnh của nhà hàng khách sạn đó. Do đó, việc xử lý cống thải sinh hoạt trong các nhà hàng và khách sạn là điều vô cùng cần thiết và cần được xử lý kịp thời trong thời gian sớm nhất.

>>  Cung Cấp Quầy Pha Chế Inox Phù Hợp Với Mọi Không Gian Quán

Bước 1

Để công đoạn xử lý nước thải nhà hàng diễn ra đơn giản hơn trước tiên bạn cần tiến hành tách các chất thải rắn, khó phân hủy đặc biệt là những loại dầu mỡ có liên kết với những loại chất thải ảnh hưởng tới quá trình nước chảy trong cống.

Lắp đặt bẫy mỡ inox - Thùng lọc mỡ inox
Lắp đặt bẫy mỡ inox – Thùng lọc mỡ inox

Đặc biệt dầu mỡ luôn là những chất thải sinh hoạt được các nhà hàng sử dụng nhiều vì vậy quá trình phân hủy loại sản phẩm này rất lâu. Do đó, không nên xả trực tiếp dầu mỡ xuống ống nước thải mà cần qua hệ thống bể tách mỡ, thùng lọc dầu mỡ để nước thải sinh hoạt không bị đóng băng khi kết hợp với dầu mỡ mà chảy đi nhanh và hiệu quả hơn. Khi dầu mỡ được xử lý trước khi thải ra cống thải nhà hàng thì quá trình thải nước sẽ nhanh hơn và đẩy lùi nguy cơ tắc cống không đáng có.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ 3 ngăn
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ 3 ngăn

Xem thêm:

Bể Tách Mỡ Inox

Bẫy Mỡ Nhà Hàng

=> Gọi ngay đến Hotline: 0906.300.580 -0707.300.580 để được tư vấn và báo giá cụ thể về Bẫy Mỡ, Bể Tách Mỡ Inox Và Đơn Vị Cung Cấp Uy Tín

Bước 2

Bên cạnh đó người dùng cũng không thể bỏ qua sản phẩm bể điều hòa, sản phẩm này có tác dụng điều hòa quá trình hoạt động xử lý nước thải nhà hàng được diễn ra bình thường và trơn tru hơn. Việc sử dụng hệ thống bể điều hòa có tác dụng hạn chế sự vượt ngưỡng cho phép của các chất thải.

>>  Chậu Rửa Bát Inox 304 Có Khung Chân Hàng Công Nghiệp

Với hệ thống này nước sẽ được sục liên tục hạn chế nguy cơ bị tắc nguồn ống nước dẫn nước thải của nhà hàng. Bên cạnh đó để nước thải sinh hoạt thải ra môi trường không ảnh hưởng tới chất lượng của môi trường sống bạn nên sử dụng công nghệ xử lý nước thải an toàn và hiệu quả nhất.

Trên đây là các bước thực hiện phương pháp xử lý nước thải nhà hàng. Nếu bạn gặp trường hợp ống thải nhà hàng bị tắc bạn có thể áp dụng phương pháp mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất.

>>Tìm hiểu thêm:

092.884.3838
092.884.3838
"/>