Cách nấu phở bắp bò ngon đúng vị truyền thống đơn giản

Phở bò truyền thống

Tìm hiểu vị thơm ngon của món ăn sáng quốc dân phở bắp bò của người Việt. Hướng dẫn các bước nấu phở nhanh gọn và thơm ngon nhất.

Phở bắp bò sử dụng nguyên liệu chính là xương và phần thịt bắp của bò. Đây là loại phở được xem là món ăn sáng quốc dân nhờ sự thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Hơn nữa, cách nấu cũng không hề khó chút nào, thao tác đơn giản và ai cũng có thể làm được. Hãy cùng xem các bước nấu phở bắp bò nhanh gọn nhất trong bài viết sau bạn nhé.

Phở bò truyền thống
Phở bò truyền thống

Phở bắp bò – Món ăn sáng quốc dân tại Việt Nam

Phở là món ăn truyền thống và nổi tiếng của Việt Nam, không chỉ khiến người dân trong nước mà còn làm cho người nước ngoài mê đắm. Trong đó, phở bắp bò thơm ngon, đậm đà và giàu chất dinh dưỡng trở thành loại phở phổ biến nhất. Vị dai dai của bò, ngọt từ xương kết hợp với nhiều loại gia vị tạo thành món ngon không thể nào cưỡng nổi.

Bạn có thể ăn món phở bất cứ lúc nào mình muốn, nhưng ăn vào bữa sáng là “chuẩn vị” nhất đấy nhé. Lúc này, dạ dày đang rỗng, bạn sẽ thưởng thức được hết tinh hoa ẩm thực gói trọn trong phở và có một ngày làm việc thật tràn đầy năng lượng. Đặc biệt, cách nấu phở lại cực kỳ dễ. Dù không phải là người nấu ăn giỏi thì bạn vẫn dễ dàng chế biến ra món này siêu nhanh và hợp khẩu vị của mình đấy. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu phở bắp bò trứ danh để có một bữa ăn ngon miệng nhé.

>>  Cách Bảo Quản Nồi Phở Điện Theo Khuyến Cáo Của Nhà Sản Xuất
Hướng dẫn chi tiết cách nấu phở
Hướng dẫn chi tiết cách nấu phở

Tiến hành nấu phở bắp bò

Để nấu được món ăn ngon, việc chuẩn bị kỹ nguyên liệu và sơ chế chúng là điều mà bạn không thể bỏ qua đâu đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún bò:

  • Xương bò, thịt bắp bò.
  • Phở.
  • Rau, chanh, ớt.
  • Hồi, quế, hạt mùi.
  • Thảo quả, tỏi, hành củ, gừng.
  • Dụng cụ nấu.
Nguyên liệu nấu phở bò thơm ngon
Nguyên liệu nấu phở bò thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu

Xương bò bạn có thể để nguyên ống hoặc chặt thành đoạn nhỏ nếu thấy quá lớn. Tiếp đến, bạn ngâm xương trong nước muối khoảng 2 tiếng và lọc phần mạch, tủy và gân. Nếu bạn không tự làm được có thể nhờ người bán xương giúp đỡ.

Bắp bò đem rửa sạch và thái từng lát mỏng vừa ăn. Các loại hồi, quế, thảo quả, gừng và hành tỏi củ đem nướng qua cho thơm rồi đập dập.

Bắp bò tươi ngon
Bắp bò tươi ngon

Các bước nấu phở bắp bò

Bước 1: Bạn luộc qua xương bò trong 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch. Sau đó cho xương vào nồi cùng các nguyên liệu còn lại.

Bước 2: Khi nước đã sôi, bạn vớt cặn bọt trong nồi ra để nước hầm ngọt và đẹp mắt hơn.

Nấu nước lèo bún bò [Nguồn Cooky.vn]
Nấu nước lèo bún bò [Nguồn Cooky.vn]

Bước 3: Đổ bắp bò đã thái vào tô rồi cho thêm tiêu, nước mắm và trộn đều. Khi nồi nước hầm đã gần chín, bạn cho bò vào rây rồi nhúng vào nồi để chần qua.

Bước 4: Chần bánh phở qua nước sôi rồi vớt ra, để ra tô. Chuẩn bị thêm chanh hành, ớt và gia vị bạn thích.

>>  Giới Thiệu Sản Phẩm Khay Đựng Topping Inox Cho Quán Trà Sữa

Bước 5: Cho bắp bò vào tô phở kèm thêm hành, tiêu và đổ nước dùng đã hầm vào là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Như vậy, chỉ với các bước đơn giản trên, bạn đã có trong tay món phở bắp bò ngon đỉnh cao luôn rồi. Tùy vào khẩu vị và sở thích mà bạn bỏ các gia vị phù hợp nhé. 

Cách nấu phở bắp bò truyền thống đơn giản
Cách nấu phở bắp bò truyền thống đơn giản

Nấu phở bắp bò với nồi chuyên dụng cho nhà hàng

Ở các gia đình, bạn có thể thực hiện món ăn này bằng nồi thông thường hoặc nồi điện. Tuy nhiên, tại các nhà hàng, quán ăn phục vụ lượng khách lớn thì phương pháp truyền thống lại lỗi thời và không hiệu quả. Vì thế, người ta chuyển qua các loại nồi nấu phở chuyên dụng nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và đem đến món ăn ngon cho mọi người.

Nồi nấu phở bằng điện, nồi nấu nước lèo bằng điện dành cho quán ăn, nhà hàng được làm từ chất liệu inox cao cấp, phân thành nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Thiết bị được cấu thành bởi 3 lớp và có 1 lớp cách nhiệt ở giữa để hạn chế tình trạng thoát nhiệt trong khi nấu. 

>>Xem thêm nhiều sản phẩm nồi nấu phở điện khác TẠI ĐÂY:

Thay vì làm các thao tác thủ công, giờ đây người kinh doanh có thể làm được nhiều việc cùng một lúc nhờ loại nồi hiện đại. Sản phẩm có tích hợp chế độ điều chỉnh nhiệt độ và công suất để bạn điều chỉnh theo ý muốn của mình. Các bộ phận được thiết kế để tối ưu công dụng và khắc phục mọi nhược điểm từ loại nồi thông thường. Nhờ đó mà người nấu có thời gian làm công đoạn khác mà không lo chất lượng món ăn bị ảnh hưởng.

>>  Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Hấp Điện 2 Tầng Của Inox Việt Nam

Đặc biệt, inox 304 cao cấp còn đảm bảo sức khỏe của người dùng. Chất liệu không sinh ra chất độc hại trong quá trình sử dụng, chống oxy hóa và ăn mòn tốt. Tuổi thọ cao, ít bám bẩn mang đến sự tiện dụng mà các loại nồi khác không thể làm được.

Nồi nấu phở bằng điện đa năng chất liệu inox 304
Nồi nấu phở bằng điện đa năng chất liệu inox 304

Inox Việt Nam – Nhà cung cấp các loại nồi nấu phở điện thông minh, hiện đại cho căn bếp của bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và lắp đặt, công ty trở thành người bạn đồng hành cùng khách hàng, cam kết sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng. Chế độ bảo hành dài hạn, giá cả phải chăng và hỗ trợ khách về mọi mặt.

Qua phương pháp nấu phở bắp bò trên, bạn có thể tự tay làm món ăn mình yêu thích cho gia đình trong dịp cuối tuần đấy. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thêm về các loại nồi nấu phở chuyên dụng, xin vui lòng tìm hiểu tại website https://inox-vietnam.vn/

092.884.3838
092.884.3838
"/>