Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Đúng Vị

Xôi gấc thơm ngon

Xôi gấc là một trong những món ăn thông dụng trong đời sống con người hiện nay. Nó xuất hiện ở hầu hết những lễ cúng, kỷ niệm của người Việt Nam. Vậy cách nấu xôi gấc thơm ngon đúng vị bao gồm những bước nào?

Sở dĩ món xôi gấc được lựa chọn trong những ngày lễ cúng, kỷ niệm của đại đa số người dân là vì chúng có hương vị thơm ngon. Ngoài ra chúng cũng có màu sắc đẹp mắt nên khi bày lên mâm cúng giúp tăng thêm phần sinh động và trang trọng. Vậy làm sao để có thể nấu ra món ăn này một cách nhanh chóng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến mọi người cách nấu xôi gấc thơm ngon chuẩn vị nhất.

Xôi gấc thơm ngon
Xôi gấc thơm ngon

Cách nấu xôi gấc thơm ngon, chuẩn vị

Những loại nguyên liệu cần thiết để nấu một nồi xôi gấc

Để cho ra một nồi xôi gấc thơm ngon thì công tác chuẩn bị nguyên vật liệu cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Sau đây là những nguyên liệu cần thiết cho một nồi xôi gấc thơm ngon.

  • 1 quả gấc chín đỏ ( Bạn nên chọn quả chín đỏ vì chúng sẽ cho ra một món xôi với mùi vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt hơn)
  • Gạo nếp ( Tuỳ theo số lượng mà cần chuẩn bị gạo nếp cho phù hợp. Để món xôi thơm ngon hơn bạn nên chọn những loại nếp thơm, dẻo).
  • 50 gram nước cốt dừa.
  • 100 gram dừa nạo sợi.
  • Một ít muối và đường cát.
>>  Bạn Đã Biết Cách Bảo Quản Nồi Inox Công Nghiệp Chưa?
Nguyên liêu đổ xôi gấc
Nguyên liệu đồ xôi gấc

Hướng dẫn cách nấu xôi gấc thơm ngon

Tiến hành chuẩn bị sẵn các nguyên vật liệu

Để món xôi được thơm ngon hơn bạn nên ngâm nếp trong nước khoảng 10 – 12 tiếng để những hạt nếp nở đều hơn. Sau khi ngâm xong bạn chỉ cần vỗ nhẹ nhàng, loại bỏ bụi bẩn và để ráo.

Gấc thì bạn chẻ làm đôi và nạo hết phần thịt bên trong ra một cái tô lớn. Sau đó cho thêm 1 ít rượu trắng và muối vào rồi trộn đều lên. Bạn cho phần gấc đã được trộn đều vào phần nếp đã được để ráo. Tiếp theo bạn trộn 2 thành phần này với nhau cho đến khi thấy nếp đã nhuộm đều màu đỏ của gấc là được.

Ngâm nếp nấu xôi gấc
Ngâm nếp nấu xôi gấc, Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, Cách nấu xôi gấc nước dừa, Cách nấu xôi gấc truyền thống, Cách nấu xôi gấc lá dứa, Cách nấu xôi gấc đậu xanh, Cách nấu xôi gấc mặn, Cách nấu xôi gấc dừa tươi, Cách nấu xôi gấc đỏ tươi

Sản phẩm liên quan:

Tiến hành nấu xôi

Khi nấu xôi bằng nồi cơm điện

Bạn hoàn toàn nấu được một nồi xôi gấc thơm ngon bằng chính nồi cơm điện đang có tại nhà. Bạn cho một lượng nước vừa đủ vào lòng nồi. Sau đó cho phần nếp đã trộn đều với gấc vào một chiếc xửng hấp và cho vào bên trong nồi cơm điện. Bạn không nên cho lượng nếp quá nhiều vì điều này sẽ khiến cho phần xôi không chín đều. Tiếp đến là cắm điện và bật nút như khi nấu cơm hằng ngày.

Sau khoảng 10 phút thì bạn mở nắp nồi ra, cho vào phần nước  cốt dừa và đường rồi trộn đều lên. Số lượng nước cốt dừa và đường cân chỉnh tùy theo khẩu vị của mỗi người. Sau đó thì đậy nắp lại và tiếp tục nấu cho đến khi xôi chín là được. Lưu ý trong quá trình nấu cần để ý lượng nước trong nồi để thêm cho phù hợp. Tránh tình trạng khô hết nước sẽ dẫn đến hư hỏng nồi cơm điện. 

>>  Sự Khác Biệt Khi Nấu Nước Phở Bằng Nồi Điện Và Bằng Bếp Than
Nấu xôi bằng nồi cơm điện vẫn thơm ngon
Nấu xôi bằng nồi cơm điện vẫn thơm ngon, Cách nấu xôi gấc truyền thống, Cách nấu xôi gấc nước dừa, Cách nấu xôi gấc bằng nồi com điện, Cách nấu xôi gấc lá dứa, Cách nấu xôi gấc mặn, Cách nấu xôi gấc dừa tươi, Cách nấu xôi gấc đơn giản, Cách nấu xôi gấc đậu xanh

Khi sử dụng nồi hấp xôi công nghiệp

Bước đầu tiên cũng giống như khi nấu bằng nồi cơm điện. Cũng cho nước vào nồi, cho nếp vào xửng và đặt vào bên trong. Cắm điện và khởi động thiết bị. Và cũng sau 10 phút bạn cũng cho đường và nước cốt dừa vào trộn đều và tiếp tục nấu cho đến khi xôi chín.

Tuy nhiên một điều đặc biệt khác với việc sử dụng nồi cơm điện đó chính là trong suốt quá trình nấu xôi bạn không cần canh chừng nước mà xôi vẫn chín đều, dẻo, thơm ngon. Đặc biệt là thành phẩm sẽ đảm bảo chất lượng giống nhau qua những lần nấu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho việc nấu xôi.

noi-hap-xoi-cong-nghiep-bang-dien-gia-goc-tai-xuong
Nồi hấp xôi công nghiệp bằng điện giá gốc tại xưởng, cách nấu xôi gấc,

Tại sao bạn nên nấu xôi bằng nồi hấp xôi công nghiệp

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Đặc biệt là đối với những người có thói quen nấu xôi bằng nồi cơm điện. Việc sử dụng nồi hấp công nghiệp sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Cụ thể là:

Nồi hấp xôi bằng điện được sản xuất hoàn toàn bằng inox 304 là vật liệu inox cao cấp nhất hiện nay. Đồng thời sản phẩm được làm trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên có độ hoàn thiện rất cao. Chính vì thế mà sản phẩm có độ bền bỉ cao, không có tình  trạng hư hỏng vặt trong một thời gian dài sử dụng. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cho việc sửa chữa và thay thế.

>>  Giới Thiệu Bếp Từ Công Nghiệp 3 Vùng Nấu Mặt Lõm Cầu

Bên cạnh đó, khi sử dụng này bạn không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc nấu xôi. Bạn chỉ cần thực hiện tốt việc chuẩn bị nguyên vật liệu còn tất cả các công đoạn khác sẽ được thực hiện tự động thông qua bảng điều khiển. Bạn có thể yên tâm thực hiện các công việc khác mà không lo xôi bị nhão hay bị cháy.Có lẽ đến đây bạn đã biết được cách nấu xôi gấc thơm ngon, chuẩn vị rồi đúng không? Tất cả các công đoạn nấu xôi sẽ đơn giản hơn nếu bạn sử dụng sản phẩm nồi hấp xôi công nghiệp. Vậy thì bạn còn chờ gì mà không nhanh tay truy cập vào website: https://inox-vietnam.vn/ để chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Bài Viết Liên Quan:

092.884.3838
092.884.3838
"/>