Nồi Điện Nấu Phở Inox 304 Và Nồi Nấu Phở Inox 201 Loại Nào Tốt Nhất?

So sánh nồi nấu phở

Khi có nhu cầu tìm mua nồi nấu phở bằng điện thì nên lựa chọn sản phẩm sản xuất bằng chất liệu inox 304 hay 201? Tham khảo thông tin để chọn mua nồi nấu phở tốt nhất. 

Nồi nấu phở bằng điện hiện nay là một trong những sản phẩm giúp cho chúng ta có thể chủ động được công việc nấu nướng. Hiện nay các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện được sản xuất từ chất liệu inox 304 và 201. Một trong những vấn đề mà khách hàng cực kỳ quan tâm đó là không biết nên mua sản phẩm nồi nấu phở làm từ chất liệu gì? Để giúp cho khách hàng có thể chọn mua được nồi nấu phở bằng điện chất lượng, bài viết xin chia sẻ về nồi nấu phở làm bằng chất liệu inox 304 và 201. 

Bộ 3 nồi nấu phở bằng điện liền bệ 30 lít- 80 lít- 100 lít chất lượng cao
Bộ 3 nồi nấu phở bằng điện liền bệ 30 lít- 80 lít- 100 lít chất lượng cao

Điểm khác biệt giữa nồi nấu phở inox 201 và inox 304 

Điểm khác biệt đầu tiên và dễ dàng nhận biết của hai loại nồi này đó chính là cấu tạo từ chất liệu inox khác nhau. Mặc dù chất liệu inox 304 và inox 201 đều gọi chung là chất liệu inox. Tuy nhiên thành phần của chất liệu inox 304 khác biệt rất lớn so với chất liệu inox 201. 

So sánh các loại nồi nấu phở bằng điện hiện nay trên thị trường
So sánh các loại nồi nấu phở bằng điện hiện nay trên thị trường

Inox 304 có điểm gì khác với inox 201

Inox là hợp chất của Niken, Crom và mangan. Sự phối trộn của các kim loại này theo tỉ lệ khác nhau sẽ dẫn đến loại inox khác nhau. Và nó sẽ mang những đặc điểm nổi trội của các thành phần cấu tạo nên chất liệu inox. 

  • Chất liệu inox 201 sẽ bao gồm 4,5% Niken, 7,1% Mangan và Crom ~16%
  • Chất liệu inox 304 sẽ bao gồm 8.1% Niken, 1% Mangan, Crom ~18%
>>  Nồi Nấu Phở Bằng Điện Đạt Chuẩn Với Độ Bền Trên 15 Năm

Khối lượng riêng 

Nếu so sánh về khối lượng riêng thì các sản phẩm nồi nấu phở bằng chất liệu inox 304 sẽ có cấu tạo nặng hơn so với chất liệu inox 201. 

noi-dien-nau-pho-tai-inoxvietnam
Nồi điện nấu phở tại Inox Việt Nam

Độ dát mỏng inox

Nồi nấu phở bằng điện được cấu tạo từ chất liệu inox 304 sẽ dễ dàng dát mỏng và tạo hình. Điều này cũng hoàn toàn là dễ hiểu bởi thành phần Mangan có trong inox 304 thấp hơn nhiều so với inox 201. Chính vì lý do đó mà tạo hình của các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện được làm từ chất liệu inox 304 có độ sắc sảo cao. 

Độ bền

Nếu so sánh về độ bền thì các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện được cấu tạo từ chất liệu inox 304 cao hơn rất nhiều so với chất liệu inox 201. 

Khả năng chống ăn mòn

Xét về độ ăn mòn khi sử dụng trong môi trường thực tế thì các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện được cấu tạo từ chất liệu inox 304 rất ít bị ăn mòn. Thành phần inox 304 có lượng Crom cao giúp bảo vệ toàn diện cho sản phẩm. Trong khi đó các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện được cấu tạo từ chất liệu inox 201 rất dễ bị ăn mòn do tỷ lệ crom thấp. Sau một khoảng thời gian sử dụng chúng ta sẽ giúp dễ dàng nhận thấy bề mặt của nồi nấu phở xuất hiện những vết rỗ. 

>>  Những Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Thùng Đá Inox 304
noi-nau-pho-bang-dien-gia-tot-3
bộ nồi nấu phở bằng điện giá tốt

Khả năng tiếp xúc với axit và muối

Nồi nấu phở bằng điện được làm từ chất liệu inox 304 không có sự tác dụng với axit và muối. Chính vì lý do đó mà các sản phẩm này khi sử dụng trong môi trường sẽ không bị các tác nhân này ăn mòn. Đảm bảo được độ bền cao và kéo dài thời gian sử dụng của nồi nấu phở. 

Trong khi đó các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện được làm từ chất liệu inox 201 có tính tác dụng nhẹ. Do đó khi chúng ta sử dụng sản phẩm này trong môi trường thực tế thì có thể bị hao mòn. 

Nồi nấu phở inox 304 sử dụng hộp điện rời
Nồi nấu phở inox 304 sử dụng hộp điện rời

>>Tìm Hiểu Thêm:

Độ sáng bóng

Nồi nấu phở bằng điện được cấu tạo từ chất liệu inox 304 đảm bảo được vẻ đẹp sáng bóng theo thời gian. Do đó sau một khoảng thời gian dài sử dụng thì sản phẩm này vẫn giữ được vẻ đẹp như thuở ban đầu. Trong khi đó các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện được làm từ chất liệu 201 thì không bằng chất liệu 304. 

Giá thành

Do các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện được làm từ chất liệu inox 304 có nhiều đặc tính tốt hơn so với chất liệu inox 201. Chính vì lý do đó mà các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện được làm từ chất liệu inox 304 100% có giá thành cao. Trái ngược lại các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện được làm từ chất liệu inox 201 lại có giá thành thấp hơn. 

>>  Bếp Hầm Đôi Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Chuyên Dụng Cho Nhà Hàng

Tuy nhiên để đảm bảo độ bền cũng như kéo dài thời gian sử dụng của các sản phẩm nồi nấu phở thì chúng ta nên ưu tiên mua các sản phẩm được làm từ chất liệu inox 304. Các sản phẩm nồi nấu phở của Việt Nam thông thường được sản xuất từ chất liệu inox 304 để đảm bảo chất lượng cao. Còn các sản phẩm nồi nấu phở của Trung Quốc thì sản xuất từ chất liệu inox 201. 

noi-dien-nau-pho-cao-cap-chat-luong-ivn
Nồi điện nấu phở cao cấp cao cấp chất lượng IVN

Mua nồi nấu phở bằng điện từ chất liệu inox 304 ở đâu? 

Nếu như quý khách hàng muốn tìm mua một thương hiệu nồi nấu phở bằng điện chất lượng vui lòng liên hệ với Công ty Inox Việt Nam. Công ty chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối các dòng nồi nấu phở bằng điện làm từ chất liệu inox 304. Được thiết kế với kiểu dáng vô cùng sang trọng và hiện đại phù hợp với quán phở. Cung cấp đa dạng các dung tích của nồi nấu phở để giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn phù hợp với quy mô. Có chế độ bảo hành và hỗ trợ hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở tận tình. Tham khảo thông tin chi tiết của nồi nấu phở làm từ chất liệu inox 304 tại website https://inox-vietnam.vn/

092.884.3838
092.884.3838
"/>