Món vịt om sấu khoai sọ là món ăn quen thuộc ở miền bắc, mang đậm phong cách của Á Đông. Cách nấu món này khá dễ, nhưng phải biết cách nêm nếm hợp lý để tạo ra hương vị ngon nhất. Vì vậy các nhà hàng luôn ưu tiên chọn cách nấu vịt om sấu khoai sọ nấu bằng bếp á công nghiệp.
Nội Dung Mục Lục
- 1 Bếp á công nghiệp thường dùng trong các nhà hàng, quán ăn
- 2 Bếp á công nghiệp phù hợp nấu các món ăn truyền thống của Châu Á
- 3 Cách lựa chọn bếp công nghiệp mang lại hiệu quả cho kinh doanh nhà hàng
- 3.0.0.1 Cách Làm Bánh Bao Chay Ngon Như Ngoài Hàng
- 3.0.0.2 Cung Cấp Tủ Hấp Cơm Công Nghiệp Điện & Gas
- 3.0.0.3 Đầu Tư Chuồng Chó Inox Cho Thú Cưng Của Bạn Có Xứng Đáng
- 3.0.0.4 Mở Quán Trà Sữa Cần Trang Bị Những Thiết Bị Gì
- 3.0.0.5 Công Thức Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm Ngon Như Ngoài Hàng
- 3.0.0.6 Giới Thiệu Sản Phẩm Khay Đựng Topping Inox Cho Quán Trà Sữa
- 3.0.0.7 Mua Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Điện Và Gas Giá Tốt Ở Đâu
- 3.0.0.8 Tư Vấn Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Chuyên Nghiệp, Hiện Đại
Bếp á công nghiệp thường dùng trong các nhà hàng, quán ăn
Bếp công nghiệp là khu nhà bếp được lắp đặt hệ thống lò bếp nấu nướng, chậu rửa, thoát khói theo tiêu chuẩn khoa học. Mục đích tạo ra quy trình nấu thuận tiện, đảm bảo vệ sinh và an toàn cháy nổ. Các loại bếp công nghiệp có thành phần cấu tạo giống nhau nhằm để làm chín thức ăn với tần suất cao. Tuy nhiên mỗi loại bếp khác nhau ở họng bếp vì chúng chuyên dụng cho các món khác nhau.
Bếp á công nghiệp là một phân loại của bếp công nghiệp, chuyên dùng nấu các món theo đặc trưng của Châu Á. Bếp Á có đặc điểm họng bếp hẹp, phun lửa nhỏ, phù hợp với các món hầm nấu bình thường. Bên cạnh bếp Á thì có bếp Âu chuyên để nấu các món châu Âu và các món khác phức tạp hơn. Tần suất nấu liên tục sẽ tỏa ra lượng nhiệt lớn, làm nóng bếp và các thiết bị xung quanh. Vì vậy nhà hàng phải dùng hệ thống bếp công nghiệp để đảm bảo hút khói tốt, thoát nhiệt thoát nước nhanh.
Bếp công nghiệp thường dùng nhiên liệu từ gas hoặc điện, là 2 nhiên liệu phổ biến và dễ tìm. Tuy nhiên, bếp á công nghiệp chạy bằng gas vẫn được ưu tiên hơn. Vì gas là nhiên liệu dự trữ có sẵn, ít bị sự cố cắt ngang như điện. Đối với bếp á công nghiệp, việc nấu ăn sẽ trở nên nhẹ nhàng và chuyên nghiệp hơn.
Bếp á công nghiệp phù hợp nấu các món ăn truyền thống của Châu Á
Hiện nay trên thị trường Việt nam phổ biến nhất là 2 loại bếp hầm và bếp xào. Phù hợp với yêu cầu nấu ăn của người châu Á như món hầm xương, nấu canh và xào. Mỗi bếp có từ 2 đến 3 họng đốt, thiết kế vừa đủ với tần suất nấu trung bình của một người. Chân kiềng của bếp á bằng gang cứng rất chắc chắn để có thể nấu những nồi hầm lớn. Còn kiềng nấu của bếp xào thường to hơn để đặt chảo to, tạo lửa lớn cho xào nhanh chín.
Món vịt om sấu khoai sọ nấu bằng bếp á công nghiệp ở nhà hàng đang được nhiều thực khách ưa chọn. Món này được nấu bằng nồi to, nêm nếm gia vị hầm sẵn cho vừa chín thịt. Khi khách order thì đầu bếp chỉ việc chia ra nồi lẩu nhỏ, thêm sấu và khoai sọ là có thể bày ra. Món vịt om sấu được biến tấu thành món lẩu khá là hấp dẫn, ăn chung với rau muống và bún rất hợp vị. Mỗi nồi lẩu dành cho 3- 4 người ăn là thoải mái, thịt vịt béo mà ăn chung với rau không bị ngán. Rất hợp cho cả gia đình ăn nhẹ vào cuối tuần nhé!
Việc sử dụng bếp á công nghiệp vừa đảm bảo việc nấu nướng thuận tiện và an toàn cho người sử dụng. Bề mặt bếp làm bằng inox nên luôn sạch sẽ và sáng bóng, thức ăn rơi xuống không bị bám dính dễ. Động cơ đốt nhiên liệu được thiết kế hiện đại, giúp tiết kiệm nhiên liệu và có tuổi thọ bền hơn. Vì vậy nhà hàng chọn cách nấu vịt om sấu khoai sọ nấu bằng bếp á công nghiệp thay vì bếp truyền thống.
>>Bài viết liên quan: Danh Mục Các Đồ Dùng Nhà Bếp Ở Trường Mầm Non
Cách lựa chọn bếp công nghiệp mang lại hiệu quả cho kinh doanh nhà hàng
Để chọn được thiết bị bếp công nghiệp phù hợp thì bạn phải xác định được mô hình kinh doanh của mình. Phạm vi các món có trong thực đơn là gì?, yêu cầu dụng cụ, loại bếp tương ứng nào?… Từ đó có thể trang bị cho khu bếp đầy đủ, thuận tiện nhất cho hoạt động kinh doanh. Bạn có thể tham khảo những lưu ý sau đây khi chọn bếp công nghiệp hay á công nghiệp gồm:
- Diện tích của toàn khu bếp là bao nhiêu mét vuông, chia ra các khu để nguyên liệu, nơi đặt bếp, nơi để thành phẩm,…để sắp xếp khu bếp phù hợp nhằm thuận tiện nhất cho nhân viên phục vụ khách hàng được tốt.
- Bếp chính phải đảm bảo công suất nấu ăn đủ cho quy mô của hàng quán. Ngoài ra nên có những bếp phụ khác để chuyên nấu những món phụ. Mỗi bếp chỉ nên để một người đứng nấu, vì đông người sẽ dễ bị rối, làm đầu bếp mất tập trung.
- Lựa chọn bếp công nghiệp chất lượng cao để đảm bảo thời gian sử dụng được lâu bền. Các loại tủ bếp, kệ bếp, lò chiên, lò nướng, máy hút hói bằng inox 304 là đảm bảo chất lượng tốt nhất hiện nay. Inox có bề mặt sáng bóng, không dễ bị gỉ do oxy hay muối. Bếp dễ dàng lau chùi nếu bị văng nước hay thức ăn trong khi nấu.
- Căn bếp sạch sẽ luôn tạo cho khách hàng thiện cảm khi tới quán. Vì vậy bếp công nghiệp bằng inox là lựa chọn thích hợp nhất cho tất cả các mô hình kinh doanh ăn uống.
Bạn đã lựa được mẫu Á hay bếp Âu nào phù hợp cho dự án kinh doanh sắp tới chưa? Ngoài những mẫu bếp có sẵn chúng tôi có thể gia công, lắp đặt bếp theo yêu cầu của khách hàng. Đảm bảo thích hợp với không gian bếp và mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Liên hệ với Inox Việt Nam để được tư vấn thêm nhiều hơn nhé!
>>Xem thêm: Bảng Giá Thiết Bị Bếp Công Nghiệp, Bếp Nhà Hàng | Inox Việt Nam