Định Lượng Nguyên Liệu Để Nấu 100 Tô Phở Bao Gồm?

Phở là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Không chỉ được người trong nước yêu thích và lựa chọn mà những vị khách nước ngoài cũng muốn trải nghiệm món ăn truyền thống này. Chính vì vậy, kinh doanh phở trở thành lĩnh vực đầy tiềm năng giúp nhiều người giàu lên nhanh chóng. Để kinh doanh thành công món ăn nổi tiếng khắp Việt Nam và thế giới này, bạn cần có bí quyết nấu phở ngon và đặc biệt là nước dùng trong, ngọt, đậm đà hấp dẫn người dùng. Dưới đây là bí quyết định lượng nguyên liệu để nấu 100 tô Phở sẽ giúp bạn có được bát phở ngon để thưởng thức hoặc kinh doanh hiệu quả.

Nguyên liệu định lượng dùng để nấu 100 tô phở bao gồm

  • 20kg xương bò
  • 1kg gừng
  • 100g hoa hồi
  • 20 cây thảo quả
  • 20 tép
  • 100g hành tím
  • 100g tỏi
  • 2 quả chanh
  • 3kg thịt các loại (nạm, bì, gầu mềm, gầu giòn)
  • Nêm gia vị: muối xay, muối hột, rượu trắng, đường trắng, nước mắm,…
Nồi nấu nước lèo 50 lít nấu được bao nhiêu lít phở

Cách nấu nước phở ngon đúng vị hàng quán

Bước 1: Chuẩn bị xương và thịt bò

Bạn ngâm hết xương và thịt vào một tô nước lớn. Lưu ý nước phải nhập xương và thịt. Bạn cho 80g gừng giã nhỏ cùng 1 xíu muối hột, nước cốt của 2 quả chanh vào bát để ngâm thịt. Khuấy đều cho đến khi muối tan hoàn toàn trong nước và bạn có thể cho thêm vỏ chanh vào.

>>  Nồi hấp xôi điện công nghiệp thử tài kinh doanh với 7 món xôi cơ bản

Ngâm xương và thịt trong khoảng thời gian từ 4 – 6 tiếng, sau đó lấy bàn chải đánh đều cả xương và thịt cho đến khi trắng rồi rửa lại với nước 2 – 3 lần cho đến khi nước trong, không còn mùi hôi.

Bước 2: Làm sạch xương

Để quá trình hầm, nước dùng được trong và ít bọt thì bạn nên thực hiện bước lọc bỏ xương này.

Đầu tiên, bạn đun một nồi nước khoảng 10-15 lít cho sôi, sau đó cho 80g gừng đập dập, 1 ly rượu trắng vào. Sau đó, bạn lần lượt nhúng xương và thịt vào nồi nước sôi rồi cho vào tô. Khi đã nhúng xong, bạn đổ một nồi nước sôi vào bát xương và thịt để ngâm khoảng 10 – 20 phút, sau đó vớt ra chải, để ráo nước cho sạch.

Sau khi thực hiện, bạn sẽ thấy các tĩnh mạch máu trong xương ống và xương lớn sẽ nổi lên. Bạn dùng dao cắt nát những sợi gân này rồi rửa sạch lại để loại bỏ máu.

Nguyên liệu nấu phở bò thơm ngon
Nguyên liệu nấu phở bò thơm ngon

Bước 3: Cách làm gói gia vị
Bước 4: Cách hầm xương bò không bị hôi, nước dùng trong
Bước 5: Cách nêm nếm gia vị nấu nước dùng phở

092.884.3838
092.884.3838
"/>