Cách Nấu Phở Thơm Ngon Và Cực Nhanh Chóng

Hướng dẫn chi tiết cách nấu phở

Những điểm cần lưu ý để làm nên một món phở ngon, dinh dưỡng và tiết kiệm được thời gian? Sử dụng đúng loại nồi nấu có quan trọng không?

Phở là một món cực ngon và bổ dưỡng của người Việt Nam. Ở miền Nam và miền Bắc có cách thưởng thức riêng do khẩu vị có đôi chút khác biệt nhưng nhìn chung công thức nấu vẫn không thay đổi. Vậy làm thế nào để nấu được một bát phở thơm ngon, ngọt vị mà lại không mất nhiều thời gian? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau.

Giải mã cách nấu phở thơm ngon và cực nhanh chóng

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon 

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, trở thành nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Các nguyên liệu chính để làm phở gồm xương ống bò, gân bò, thịt nạm, gầu hoặc thịt thăn. Ở phần gia vị sẽ có quế, đinh hương, hồi, trần bì, hành tím, gừng, rễ ngò và những gia vị cần thiết.

Đối với các bộ phận của bò bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín hoặc trong siêu thị để đảm bảo độ tươi ngon. Như vậy thì khi nấu mới tỏa lên được hương thơm đặc trưng từ bò cùng vị dai mềm, ngọt ngọt. Thịt bò phải đỏ tươi, mềm nhưng không có nước và không có mùi lạ. Việc chuẩn bị kỹ những thứ cần nấu đã làm bạn thành công một nửa khi chế biến món ăn truyền thống thơm ngon và bổ dưỡng rồi.

>>  Bẫy Mỡ, Bể Tách Mỡ Inox Và Đơn Vị Cung Cấp Uy Tín
Cách nấu phở bò

Cần có công thức chế biến thích hợp

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu, bạn tiến hành sơ chế chúng để nấu phở. Lấy thịt nạm, xương bò và gân hầm trong 35 phút sau đó, chắt nước đã hầm ra rồi lọc đến khi trong. Tiếp đến, cắt mỏng những miếng thịt thơm ngon và xếp lên trên tô phở, còn thịt thăn thì để nhúng tái khi chan nước vào tô. 

Bước tiếp theo, bạn cho gia vị như trên vào nước dùng rồi nấu nhỏ lửa trong 15 phút. Nêm nếm nước sao cho đủ vừa khẩu vị của mình và rắc thêm hành lá, tiêu trắng, ngò, gốc hành tước nhỏ vào nồi. Cuối cùng, bạn lấy nước dùng vừa nấu và chan lên tô để thưởng thức. Món phở có thể ăn kèm với các loại rau, giá. Nếu vị hơi nhạt thì có thể bỏ thêm tương để tăng vị đậm đà của món ăn lên. Không nên sử dụng nước mắm để nêm vị bởi nó sẽ làm chua phở và vị cũng không ngon cho lắm. 

Như vậy, chỉ với một vài bước là bạn có thể nấu được món phở cực nhanh lại rất thơm ngon và hấp dẫn nhé. Đối với phở thì bạn có thể nhúng qua nước hầm để nhanh mềm và có độ nở vừa phải, khi ăn vừa dai vừa mềm. Hãy cùng thưởng thức với người thân hoặc bạn bè để họ cùng đánh giá tay nghề luôn nhé. 

>>  Cung Cấp Quầy Pha Chế Inox Phù Hợp Với Mọi Không Gian Quán

Sử dụng nồi phở bằng điện từ inox

Một yếu tố không thể thiếu khi nấu phở là loại nồi mà bạn sử dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nồi được gia công từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó phổ biến nhất là nồi nhôm và inox. Tuy nhiên, một nhược điểm khá lớn của nồi nhôm là dễ gây cháy do độ dày không cao và gây nguy hiểm tới sức khỏe của mọi người. Bởi trong quá trình nấu, nồi nhôm sẽ sinh ra các chất độc hại hòa lẫn trong thực phẩm và nước, từ đó ngấm vào cơ thể khi bạn ăn phở. Do đó, nồi inox chính là lựa chọn lý tưởng nhất để bạn hoàn thành tô phở siêu ngon.

Nồi nấu phở bằng điện chính hãng được làm từ inox 304 giúp bạn hầm xương nhanh chóng, an toàn mà vẫn đảm bảo được hương vị vốn của thực phẩm. Bạn chỉ cần cho nước, nguyên liệu vào nồi và cài đặt nhiệt độ, thiết bị sẽ tự hoạt động dựa trên chức năng đã cài sẵn. Chỉ mất 20 – 30 phút để nước bắt đầu sôi và khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ là hầm xong rồi. Trong quá trình nấu bạn cũng không cần phải liên tục kiểm tra và rảnh tay để làm các công việc khác.

Đặc biệt, inox được công nhận là chất liệu an toàn tuyệt đối với cơ thể và thân thiện với môi trường. Nó không tạo ra các chất độc hại nên món ăn đảm bảo về hương vị, độ dinh dưỡng và độ ngon. Hơn nữa, hiện tượng cháy hoặc bám dính nồi không xuất hiện khi bạn sử dụng loại nồi hiện đại này. Sản phẩm sử dụng thanh nhiệt để làm nóng toàn bộ nồi và giúp thực phẩm chín đều hơn, nhanh hơn. 

>>  Tủ Inox, Tủ Inox Đựng Bát Đĩa Nhiều Tầng Tiện Ích Vượt Trội

Bạn cũng có thể sử dụng bộ ba thiết bị khi mua nồi nấu phở bằng điện, bao gồm nồi hầm xương bằng điện, nồi nấu nước dùng và nồi nhúng bánh phở. Mỗi thứ thực hiện một chức năng riêng biệt giúp tối ưu hóa quá trình nấu nướng. 

Inox Việt Nam – Thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thiết bị inox chính hãng. Quy trình sản xuất hiện đại với công nghệ tiên tiến cho ra đời các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, cam kết về độ bền và tính năng. Mức giá cạnh tranh, bảo hành và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để quý khách có thể chọn được loại nồi phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Giờ đây, việc nấu phở trở nên nhanh chóng, dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo được độ ngọt của nước, dai của thịt và vị ngon khó cưỡng. Đừng bỏ qua công đoạn chọn nồi nấu để làm nên những món phở tuyệt ngon nhé. Tham khảo thêm các thông tin và giá bán của sản phẩm tại trang web https://inox-vietnam.vn/

Logo-inox-viet-nam-thiet-bi-bep-nha-hang-17
Inox Việt Nam – cung cấp thiết bị bếp công nghiệp

Bài Viết Liên Quan

092.884.3838
092.884.3838
"/>